กลายเป็นประเด็นดราม่า กรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้พูดถึงเรื่องรายชื่อรัฐมนตรีที่จะมีการปรับเปลี่ยนในส่วนของพรรคที่ส่งให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งมีช่วงหนึ่งที่ บิ๊กป้อม ถามสื่อว่า "จบอะไรมา ราชภัฏหรือเปล่า" ทำให้ชาวเน็ตต่างตั้งคำถามว่าการพูดลักษณะนี้เป็นเหยียดหรือบูลลี่สถาบันหรือไม่นั้น

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ให้สัมภาษณ์กรณีรายชื่อรัฐมนตรีที่จะมีการปรับเปลี่ยนในส่วนของพรรคที่ส่งให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ว่า เรียบร้อยตั้งนานแล้ว เมื่อถามว่านายกฯโอเคกับรายชื่อดังกล่าวหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ต้องไปถามตัวนายกฯ แต่นายกฯไม่เห็นส่งกลับมา

 

โดย บิ๊กป้อม ได้ปฏิเสธว่าไม่ได้รู้จักกับ น.ส.ตรีนุช เทียนทอง ส.ส.สระแก้ว  เป็นการส่วนตัว พร้อมกับบอกว่าคนนามสกุลเทียนทองตนเองรู้จักแค่ นายเสนาะ เทียนทอง และบอกว่า น.ส.ตรีนุช มีความรู้ความสามารถ ส่วนเหมาะสมที่จะนั่งกระทรวงไหนนั้นต้องไปถามนายกฯ เอง 

 

ขณะเดียวกันจุดที่เกิดดราม่า หลังจากที่นักข่าวถามเยอะเข้าๆ โดยเมื่อโดนถามถึงความเหมาะสมของ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ซึ่ง บิ๊กป้อม บอกว่า นายชัยวุฒิ จบปริญญาโท วิศวะ จุฬาฯ ก่อนจะได้ถามกลับสื่อว่า จบจากไหน จบจากราชภัฏมาหรอ ทำเอานักข่าวทุกคนเงียบ ก่อนจะไม่ได้ถามต่อ

 

ประเด็นดังกล่าวนั้นกลายเป็นดราม่าเพราะชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและตั้งคำถามว่า บิ๊กป้อม นั้นบูลลี่ หรือเหยียดสถาบันการศึกษาหรือไม่ 

 

อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมา พล.อ.ประวิตร ซึ่งก่อนจะขึ้นรถเพื่อไปร่วมประชุม ครม. ก็ได้ขอชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ไม่ว่าจะจบราชภัฏ หรือจบที่ไหนก็มีความสามารถด้วยกันทั้งนั้น และไม่ได้มีเจตนาที่จะบูลลี่ แต่ที่ถามสื่อแบบนั้น เพราะจะบอกแบบนั้น ต่างสถาบันก็สามารถยืนได้อย่างแข็งแกร่งในอาชีพเดียวกันได้

 

คลิปจากเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam