รปภ. ภายในคอนโดแห่งหนึ่ง ได้โพสต์คลิปที่เจ้าตัวถูก สามีภรรยาคู่หนึ่งซึ่งเป็นลูกบ้านในคอนโดดังกล่าว พูดจาดูถูก เหยียดหยามสารพัด 

 

เนื่องจากตนไปห้ามไม่ให้ขึ้นตึก เพราะทั้ง 2 ไม่ใส่หน้ากากฯ จึงกลายเป็นประเด็นให้สามีภรรยาไม่พอใจ ซึ่งเจ้าตัวก็ระบายความในใจว่าตนเองก็ทำตามกฎ มาตรการของคอนโด ที่ระบุไว้อย่างชัดเจนว่ าลูกบ้านทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยเมื่อเข้า-ออกจากตึก

เจ้าหน้าที่ รปภ. โพสต์คลิประบุข้อความในเชิงตัดพ้อถามเพื่อนๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระบุว่า " ชีวิต รปภ. ลูกบ้านอยากดังขอ 1 คำครับ ใครผิดดูกันข้อหาไม่ใส่แมสก์ รปภ.ทำตามหน้าที่ครับ ขอคนละ 1 คำครับ " 

 

จากคลิปจะเห็นว่า คู่สามีภรรยาโวยวายใส่เจ้าหน้าที่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็อธิบายไปว่าเป็นมาตรการของคอนโด เป็นกฎที่เขาระบุไว้  

 

ในเมื่อไม่ทำตามก็ไม่สามารถให้ขึ้นไปได้ และได้อธิบายให้คำนึงถึงส่วนรวม แต่ฝั่งลูกบ้านก็ยังคงยืนด่าเสียงดังลั่นบอกว่า "บ้านฉันทำไมจะขึ้นไปไม่ได้" ส่วนเรื่องหน้ากากฯ ปกติก็ใส่แต่วันนี้แค่ลืม

 

เจ้าหน้าที่ก็พยายามอธิบายบอกว่าหากรู้ตัวว่าลืมหรือไม่มี ก็ควรไปซื้อมาไม่ใช่ละเมิดกฎกันอย่างนี้ ซึ่งทั้งคู่ก็ยังคงไม่ยอมและมีการเดินเข้าไป พร้อมพูดจาดูถูกจนหวิดมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน แต่ทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยก็ได้ช่วยกันควบคุมสถานการณ์และระงับอารมณ์ได้

 

 

 

 

 

คลิปจากเฟซบุ๊ก บีน บางนา