ได้รับคำชมอย่างมากสำหรับสาวผู้ใช้เฟซบุ๊ก MissyNok Chamaiporn หรือ 'น้องนก' ซึ่งเธอเพิ่งกลับจากประเทศเกาหลี หลังจากที่เธอหมดสัญญาจ้างงานแบบถูกกฎหมาย โดยเจ้าตัวได้ปฏิบัติการกักตัวเองเป็นเวลา 14 วันที่บ้านสวน จ.สระบุรี ซึ่ง ณ ตอนนี้ก็เข้าสู่ช่วงวันที่ 9 แล้ว

วันที่ 7 ของการกักตัวเอง วันนี้ตื่นเช้ามากมาตอบข้อความคอมเมนต์พี่ๆ น้องทุกท่าน ต้องขออภัยในความล่าช้าจ้า กิจวัตรประจำวันเช่นเคย ให้ข้าวไก่ พรวนดิน รดน้ำต้นไม้ วันนี้วันเสาร์ ผู้คนอาจนอนพักผ่อนตื่นสาย น้ำจึงไหลแรงดี สะใจฉันล่ะ

 

แม่บอกว่าต้นไม้ถ้ามีคนอยู่ใกล้ชิดมันจะงาม มันไม่เหงามันก็มีชีวิตเหมือนคน งั้น 3 เดือนที่ฉันอยู่เมืองไทย ต้นไม้ต้องงาม ต่อด้วยการเข้าครัวทำอาหาร เมนูวันนี้ซุปมะเขือ แหนมย่าง เฮลตี้ไหมล่ะพี่จ๋า ในวันที่ 2 ที่กักตัวรู้สึกร้อนมากๆ ได้แต่บ่นกับตัวเองโทรไปบอกแม่และเขียนระบายในกระดาษ ความที่ไม่รู้บ่นกับใครได้อีก แต่วันนี้ฉันนั่งยิ้มพร้อมกับเปิดพัดลมเบอร์แรงที่สุด #ในวันที่ฉันมีไฟ อัปเดตช้ามีภารกิจมากมายในวันนี้ #ขอความร่วมมือร่วมใจพี่น้องที่เดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงกักตัวเอง #สวมหน้ากาก #หมั่นล้างมือ #ลดการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 #เพื่อตัวท่านและสังคมนะคะ

 

 

เข้าสู่วันที่ 9 'น้องนก' สาวรีวิวกักตัวเองที่ชาวเน็ตต่างซูฮก

 

 

สวัสดีวันที่ 8 การกักตัวเอง ไม่มีไข้หรืออาการใดๆ วันนี้นับเป็นวันดีมากเลยจ้า สืบเนื่องจากวันที่ 5 ที่ปลูกดอกไม้ก็เริ่มงอกแล้ว (ดอกบานชื่น) หวังว่าอีกไม่นานคงได้ชมความงามกันนะคะ วันนี้มีพี่ส่งรูปน่ารักมาให้ดู ขอบคุณมากนะคะเพจ #แปลงกาย ชอบมากเลยค่ะ จะพามาดูเตียงนอนสุดหรูหราหมาเห่า เปิดข้างดูวิวธรรมชาติได้นะ ชอบความครีเอทของพ่อกับแม่เราจริง

 

ย้อนไปเหตุการณ์ก่อนมาเมืองไทย ฉันบอกกับแม่ทุกวันว่าตอนนี้ทำกับข้าวเก่งแล้ว อยากจะทำให้กิน แต่ไม่รับประกันความอร่อย เเล้วก็เกิดโรคระบาด ทำให้ไม่สามารถไปเดินช้อปปิ้งซื้อของฝากพ่อแม่ ญาติและเพื่อนๆได้เลย แต่ร้านนี้มีอยู่ทั่วไป สะดวกซื้อมาก นาทีนั้นฉันนึกว่าอย่างน้อยฉันต้องมีอะไรฝากพ่อแม่ เอานี่ละ กระทะ ตะหลิว เอามาทำกับข้าวให้กิน ตอนเช็คอินที่สนามบินกังวลมาก กลัวสแกนไม่ผ่านแล้วต้องเอาออกมาทิ้ง ท่ามกลางสายตาคนเกือบร้อย ทำไมไม่ซื้อที่ไทย??? นี่มันเมดอินโคเรียของฝากแม่ไง #ขอความร่วมมือพี่น้องที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงกักตัวเอง #สวมหน้ากาก #หมั่นล้างมือ  #ลดการแพร่ระบาดโรคโควิด-19  #เพื่อตัวท่านและสังคมนะคะ 

 

 

เข้าสู่วันที่ 9 'น้องนก' สาวรีวิวกักตัวเองที่ชาวเน็ตต่างซูฮก

 

สวัสดีวันที่ 9 ร่างกายแข็งแรงดีค่ะ ไม่ไข้ ไม่ไอ ไม่เจ็บคอ ขอบคุณทุกกำลังใจค่ะ

 

วันนี้ตื่นมา 6 โมงเช้ารีบไปรดน้ำตะไคร้ หนักกว่าวันไหนๆ น้ำไหลเบามาก รดได้ 3 กอพอเลย รดทั้งวันคงไม่เสร็จ ต่อด้วยทำอาหารเช้าคือแกงขี้เหล็ก ต้องใส่หมูติดมันด้วยถึงจะอร่อย ตามด้วยกินโยเกิร์ตใส่มะละกอสุก ฟิน ฟิน ไปยามเช้า

 

เบื่อมั้ยคะบางทีต้องใช้ชีวิตเร่งรีบ วุ่นวาย เอาจริงๆ เเล้ว นกมีความสนใจในเรื่องในการทำเกษตรอินทรีย์และชีวิตพอเพียงมานานแล้วค่ะ ยังไม่มีโอกาสได้ลงมือทำจริงๆ เพราะระยะเวลาเกือบ 5 ปีใช้ชีวิตที่เกาหลีใต้ตลอด ได้เห็นวิถีชีวิตชาวเกาหลี ส่วนมากจะอาศัยอพาร์ทเม้นท์ เพราะที่ดินแพงมาก และเนื่องจากเกาหลีมีหน้าหนาวที่ค่อนข้างยาวนานกว่าหน้าร้อน ฉะนั้น คนเกาหลีจึงต้องใช้ทุกพื้นที่ ทุกตารางนิ้วในการปลูกพืชผักไว้กิน ทำให้มองย้อนมาที่บ้านตัวเอง เราก็ทำได้เพราะมีพื้นที่และอากาศที่เอื้ออำนวยมากกว่า ซึ่งนั่นเป็นข้อดีมากเลยล่ะ รอบๆตัวเรามีความรู้มากมายให้เก็บเกี่ยวและเลือกที่จะเอามาปฏิบัติยังไง ตอนนี้นกกำลังทำบ้านสวนอีกหลังนะคะ รอบๆ บ้านจะมีแปลงอินทรีย์ล้อมรอบ #ปฏิบัติการกักตัวเอง #หมั่นล้างมือ #สวมหน้ากาก #ป้องกันการระบาดของโรคโควิด19

 

 

เข้าสู่วันที่ 9 'น้องนก' สาวรีวิวกักตัวเองที่ชาวเน็ตต่างซูฮก