จากกรณีที่นายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย รองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ให้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินบริจาคจำนวน 422 ล้านบาท ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมของ 'บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์' นักแสดงจิตอาสาชื่อดัง รวมถึงเพจดัง "อุบลวันนี้"

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ล่าสุด (12 ธันวาคม 2562) บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กยืนยันความบริสุทธิ์ ทุกอย่างโปร่งใสมีรายละเอียดทั้งหมด ไม่ต้องห่วง แม้แต่เงินบาทเดียวก็ไม่ได้เก็บเอาไว้ 

 

หากต้องการจะตรวจสอบข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับเงิน 422 ล้านบาทนั้น ผมยินดีเพราะว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นนั้นมันเกิดขึ้นด้วยความบริสุทธิ์ใจจริงๆ และทุกวันนี้ผมไม่จำเป็นต้องไปคดโกงใดๆ กับใครทั้งสิ้น เพราะทุกวันนี้ผมก็พอมีกินพอมีใช้แล้ว เงินบริจาคแม้แต่นิดเดียวผมก็ไม่คิดที่จะเอามาเป็นของของตัวเอง

 

 

นอกจากนี้ คุณสันติ ภิรมณ์ภักดี ให้ตนเดือนละ 150,000 บาท และมีผู้ใจบุญอีกคนที่ชื่อ 'พี่แพรว' ให้ตนเดือนละ 100,000 บาท แล้วก็มีเจ้าของยาหม่องให้ผมอีกเดือนละ 30,000 บาท เพราะฉะนั้นตนไม่จำเป็นที่จะคิดในการเอาเงินบริจาคมาเป็นของตนเองแน่นอน ตนมีความสุขที่ได้ช่วยเหลือ และความภาคภูมิใจที่ได้ทำสิ่งดี ๆ ตอบแทนแผ่นดิน