คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
คลิปเด็ด

วิน จยย.ไม่คิดค่าโดยสาร นร.หญิง หลังรู้ที่บ้านยากจน

15 พฤศจิกายน 2562 - 14:18 น.
วิน จยย,พี่วินใจดี,นักเรียนหญิง,รับ-ส่งไม่คิดค่าโดยสาร,เปิดใจ
คลิปเด็ด

Shares :
เปิดอ่าน 2,129 ครั้ง

โลกออนไลน์แชร์แห่เรื่องราวของวิน จยย. ใจดีคนหนึ่ง ที่พาเด็กนักเรียนหญิงไปส่งที่โรงเรียนโดยไม่คิดเงิน เนื่องจากมารู้ทีหลังว่า บ้านของน้องฐานะค่อนข้างที่จะยากจน


โลกออนไลน์แชร์แห่เรื่องราวของวิน จยย. ใจดีคนหนึ่ง ที่พาเด็กนักเรียนหญิงไปส่งที่โรงเรียนโดยไม่คิดเงิน เนื่องจากมารู้ทีหลังว่า บ้านของน้องฐานะค่อนข้างที่จะยากจน

 

เรื่องนี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ช.ดนัยพัฒิน์ ฟาร์ม ก๋อย ง่อน ได้โพสต์เรื่องราวเอาไว้ว่า 

 

"เมื่อเช้ามีเด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่งโบกเรียกวินหน้าหมู่บ้าน..

 

เด็กถามว่า "น้าไปโรงเรียนเท่าไหร่คะ" ผมก็ตอบว่า 40 บาทลูก เด็กถามว่า "น้า 10 บาทได้มั้ยคะ หนูยังไม่ได้กินข้าวเช้าเลยค่ะ" ผมก็ถามว่าแม่ให้เงินไปโรงเรียนเท่าไหร่ เด็กก็บอกว่า "30 บาทค่ะ" ผมก็ตอบไปว่าได้ขึ้นรถเดี๋ยวน้าไปส่ง พอถึงโรงเรียนเด็กยื่นเงินให้ผม 10 บาท ผมบอกว่าเก็บเงินไว้ซื้อข้าวกินเถอะลูกแล้วเด็กก็ยกมือไหว้

 

เงินผมก็อยากได้ เพราะผมมีลูกต้องเลี้ยง แต่ลูกผมไม่ได้อดนะพอมีกินแล้วครับ หากเด็กเอาเงินมาจ่ายค่ารถเด็กจะเอาที่ไหนกิน ฝากถึงพ่อแม่ทุกคนควรให้เงินเด็กให้เพียงพอต่อการใช้จ่าย ไม่ต้องมาก ก็ขอให้เด็กได้พอกินบ้างครับ ผม ลูกท่านพ่อพระยาพิชัยดาบหัก "

 

 

 

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพูดคุยกับพี่วินใจดีทราบชื่อ นายดุสิต ม่อนคุต ขับวินที่หน้าหมู่บ้านพนาสนธิ์ จ.สมุทรปราการ ซึ่งพี่วินเล่าว่าเมื่อวันที่ 4 พ.ย.2562 ตอนเช้าได้ขับ จยย. ไปส่งน้องที่โรงเรียนบางกะบือ ความรู้สึกก็ภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือ เหตุการณ์นี้มันสะท้อนกลับมาที่ตัวเอง เพราะบางครั้งคนอื่นก็ได้ช่วยเรา ส่วนครั้งนี้เราก็อยากช่วยบ้าง

 


 

 

 

  

 

 

พี่วินใจดี คนนี้ยังตามไปที่บ้านน้องเด็กนักเรียนหญิง ชื่อน้องปีใหม่ เพื่อไปพูดคุยกับคุณแม่ของน้อง ถึงสาเหตุที่น้องได้เงินมาโรงเรียนวันละ 30 บาท ซึ่งแม่เล่าว่า ครอบครัวขาดเสาหลัก พ่อเสียไปแล้ว มาอาศัยอยู่กับน้องชายที่เริ่มจะแบกภาระไม่ไหว ซึ่งเงิน 30 บาท ก็เป็นของน้องชายที่ให้ลูกเอาไปโรงเรียน รู้ว่าไม่พอ แต่มันก็ได้แค่นั้นจริงๆ เพราะมันไม่มีให้อีกแล้ว 

 

 

ทั้งนี้พี่วินใจดี ได้รวบรวมน้ำใจจากเพื่อนๆ ขับ จยย. บริจาคของใช้ให้กับครอบครัวของน้องปีใหม่อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

คลิปจาก : SpringNews


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ