สมุทรปราการ - เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระประแดงได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบจระเข้ลอยมาตามลำคลองท่าเกวียน (บางจาก) หมู่ที่ 8 ตำบลบางจาก อำเภอพระประแดง โดยหลังรับแจ้งจึงประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูและประมงจังหวัดรุดไปยังที่เกิดเหตุ

จุดเกิดเหตุแยกจากถนนสุขสวัสดิ์เข้าซอยสุขสวัสดิ์ 70 ไปประมาณ 1 กม. พบจระเข้ยาวประมาณ 2 เมตรลอยมาติดริมคลองหน้าบ้านของนายเกรียงวุฒิ แซ่ว่อง อายุ 41 ปี มีอาชีพเป็น ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลบางจาก

 

นายเกรียงวุฒิ เล่าว่าเมื่อ 2 วันก่อน ได้กลิ่นอย่างรุนแรงที่ข้างบ้าน ตอนแรกคิดว่าเป็นสุนัขตายลอยน้ำมาจึงไม่ได้ลงไปตรวจสอบจนกระทั่งเมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 09.00 น. หลังจากตนออกจากเวรโรงพยาบาลมาถึงบ้านพักได้มีชาวบ้านออกมาทักว่ามีจระเข้ลอยมาติดอยู่หน้าบ้าน

 

เมื่อพบซากจระเข้ตนถึงกับผงะเพราะคลองดังกล่าวไม่เคยปรากฏว่ามีจระเข้อาศัยอยู่ตนจึงแจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มาตรวจสอบ ทางด้านเจ้าหน้าที่เตำรวจคาดสาเหตุที่พบซากที่ลอยน้ำมาในลำคลองนี้คงเนื่องจากจระเข้ตัวดังกล่าวคงจะหลุดมาจาดฟาร์มที่เลี้ยง จากนี้จะประสานงานไปที่ประมงจังหวัดเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตและสายพันธุ์ต่อไป

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

เจ้าของบ้านได้กลิ่นเหม็นตุๆ พอลงมาเจอถึงกับผงะ

 

 

เจ้าของบ้านได้กลิ่นเหม็นตุๆ พอลงมาเจอถึงกับผงะ

 

 

เจ้าของบ้านได้กลิ่นเหม็นตุๆ พอลงมาเจอถึงกับผงะ