คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
คลิปเด็ด

ผงะ วางกรงดักหนูติดสัตว์ประหลาด

20 สิงหาคม 2562 - 18:41 น.

คลิปเด็ด

Shares :
เปิดอ่าน 76,902 ครั้ง

เพิ่งเคยเห็น ชาวบ้าน อ.เขาพนม จ.กระบี่ สุดผงะ วางกรงดักหนูติดสัตว์ประหลาดรูปร่างคล้ายหนู ปากยาวแต่จมูกเหมือนหมู ประสานกู้ภัยและจนท.ป่าไม้ตรวจสอบ-นำปล่อยคืนป่า


 

                วันที่ 20 ส.ค. 2562 นายกิตติศักดิ์ แก้วแกมจันทร์ อายุ 32 ปี รอง หน.อาสากู้ภัยมูลนิธิประชาร่วมใจ อ.เขาพนม จ.กระบี่ ได้รับแจ้งจากนายวิวาห์ ศรีมุกข์ อายุ 58 ปี บ้านเลขที่ 169 ม.1 ต.เขาพนม อ.เขาพนม จ.กระบี่ ว่า พบสัตว์แปลกประหลาด รูปร่างคล้ายหนู ปากยาว มีฟันแหลมคม จมูกคล้ายจมูกหมู หางยาวเหมือนหนู มีขนยาวสีขาวแซมดำ น้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม ติดอยู่ในกรงดักหนูข้างบ้าน ขอให้ช่วยนำปล่อยคืนสู่ป่า 

 

 

 

 

 

 

คลิปที่ 2

                นายกิตติศักดิ์ กล่าวว่า หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบนายวิวาห์ ยืนรออยู่หน้าบ้านเลขที่ดังกล่าว พร้อมกับได้นำสัตว์ประหลาดที่ติดอยู่ในกรงดักหนูมามอบให้ตน มีน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม ลำตัวยาวประมาณ 1 ฟุต ส่วนหางกลมเรียว โคนหางเท่านิ้วก้อย คล้ายกับหางหนู ยาวประมาณ 30 เซนติเมตร จมูกคล้ายจมูกหมู ในพื้นที่ไม่เคยมีปรากฏมาก่อน จึงได้ค้นหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตจนพบภาพคล้ายกับสัตว์ตัวดังกล่าว เป็นหนูชนิดหนึ่ง ชาวบ้านเรียกว่า สาโท หรือหนูเหม็น และเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง

 

 

 

 

                จากการสอบถามนายวิวาห์ ทราบว่า ก่อนหน้านี้ได้นำกรงดักหนูไปวางไว้ข้างบ้าน เมื่อคืนวันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา เพื่อดักจับหนู เนื่องจากมีหนูเข้ามารบกวน และแอบกัดแทะข้าวของภายในบ้านได้รับความเสียหายอยู่ตลอด และตอนเช้าจึงเข้าไปดูก็พบว่ามีหนูตัวใหญ่ติดอยู่ในกรงดัก รูปร่างแปลกประหลาด และไม่เคยพบเจอมาก่อนในพื้นที่ สอบถามเพื่อนบ้านก็ไม่มีใครรู้จัก จึงได้แจ้งกู้ภัยมาตรวจสอบ ก่อนจะประสานไปยังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ในพื้นที่ และนำไปปล่อยคืนป่าดังกล่าว

 

 

 

 

 

 

คลิปที่ 3

                สำหรับ หนูเหม็น เป็นสัตว์กินแมลงที่มีขนาดใหญ่ ลักษณะคล้ายหนู ปลายจมูกยาวและแหลม พบมากทางตอนใต้ของไทยและคาบสมุทรมลายู ชอบหากินเวลากลางคืน เมื่อมีอาการตื่นเต้นหรือระวังภัย จะปล่อยสารออกจากลำตัว กลิ่นเหม็นคล้ายแอมโมเนีย ชาวบ้านจึงเรียกว่า หนูเหม็น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ