royal coronation
วันที่ 20 ตุลาคม 2562
คลิปเด็ด

ออกหมายเรียกสาวเล่าเรื่องหนุ่มก่อสร้างเก็บกระเป๋าหรูส่งคืน

วันที่ 20 มิถุนายน 2562 - 13:14 น.
กุเรื่อง,ดราม่า,เก็บกระเป๋าตังค์,หนุ่มก่อสร้าง
Shares :
เปิดอ่าน 8,076 ครั้ง

โป๊ะแตก ออกหมายเรียกสาวเล่าเรื่องหนุ่มก่อสร้างเก็บกระเป๋าหรูส่งคืน

กรณีมีหญิงสาวเล่าเรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่ามีหนุ่มก่อสร้างชื่อ 'นวย' เก็บกระเป๋ายี่ห้อหรูของตนแล้วส่งไปรษณีย์มาคืน พร้อมเขียนจดหมายขอคิดค่าไปรษณีย์ ค่าเสียเวลา และค่าเหล้าขาว 200 บาท โดยหญิงสาวรายนี้ยังยืนยันต่อมาว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง ทำให้ชาวเน็ตต่างพากันสงสัยและตั้งคำถามว่า หนุ่มก่อสร้างพลเมืองที่ชื่อ นวย นี้คือใครกันแน่ ขณะเดียวกันในโลกโซเชียลก็จับสังเกต ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่น่าจะเป็นเรื่องจริง ความคืบหน้าล่าสุดเรื่องนี้บัญชีเฟซบุ๊กของหญิงสาวที่เล่าเรื่องราวดังกล่าวถูกปิดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 

 

 

 

 

ด้าน บก.ปอท. พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผบก.ปอท. ในฐานะโฆษก บก.ปอท. กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าวเนื่องจากเป็นที่สนใจของประชาชนและอาจเกิดพฤติกรรมเลียนแบบสร้างความสับสนในสังคม พล.ต.ต.ไพบูลย์ น้อยหุ่น ผบก.ปอท. จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ขวัญชัย พัฒรักษ์ผกก.3 บก.ปอท. สืบสวนสอบสวนกรณีดังกล่าวจนทราบว่า เรื่องราวดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นจริง จึงมอบหมายให้พนักงานสอบสวนกก.3 บก.ปอท. ออกหมายเรียกหญิงสาวเจ้าของโพสต์กระเป๋าหายให้มาพบพนักงานสอบสวนมาพบในสัปดาห์หน้าเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง ซึ่งการกระทำดังกล่าวอาจเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 มาตรา 14 ผู้ใดกระทำความผิดที่ระบุไว้ดังต่อไปนี้ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปีหรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ (1) โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนอันมิใช่การกระทำความผิดฐานหมิ่นประมาทตามประมวลกฎหมายอาญา

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ฝากเตือนประชาชนที่นำข้อมูลที่เป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์โดยมีเจตนาทุจริตและอาจเกิดความเสียหายกับประชาชนเพื่อมุ่งหวังผลบางประการทั้งในเรื่องผลประโยชน์หรือความสนุกคึกคะนองอาจเข้าข่ายความผิดที่จะถูกดำเนินคดีตามฐานความผิดดังกล่าวได้จะมาอ้างที่หลังว่าไม่รู้กฎหมายหรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์คงไม่ได้เพราะกฎหมายบัญญัติไว้อย่างชัดเจน

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ