royal coronation
7 ธันวาคม 2562
คลิปเด็ด

"จุรินทร์" เปิดตัว ทีม "อเวนเจอร์" เศรษฐกิจยุคใหม่

17 มิถุนายน 2562 - 15:01 น.

Shares :
เปิดอ่าน 2,809 ครั้ง

"จุรินทร์" เปิดตัว ทีม "อเวนเจอร์" เศรษฐกิจยุคใหม่

     หลังจากการเสนอชื่อโควต้ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่าง ๆ ทั้ง 8 ตำแหน่งของพรรคประชาธิปัตย์ที่ได้เสนอไปยังพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันนี้ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ เปิดตัวทีม "อเวนเจอร์" ลุยเศรษฐกิจยุคใหม่ 

       วันที่ 17 มิ.ย. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดตัวทีมอเวนเจอร์ด้านเศรษฐกิจ ที่เรียกว่าทีมเศรษฐกิจทันสมัย New economy โดยมีรองหัวหน้าพรรค คือนายปริญ พานิชภักดิ์ เป็นประธานคณะทำงาน พร้อมมีผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงด้านเศรษฐกิจให้กับพรรครวม 10 คน  ทั้งนี้ในทีมมีนายอรรถ เหมวิจิตรพันธ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานและยังเป็นรองประธานบอร์ดบริหารของเชลล์ Thailand / คนต่อมาคือ รศ.ดร.อักษรศรี พานิชสาส์น อาจารย์คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจระหว่างประเทศ /นาง ฮอลลี่ อัมระนันทน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสิทธิสตรี และการป้องกันเรื่องมะเร็งเต้านมของศูนย์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ด้วย / สุริยะพงษ์ ทับทิมแท้ ผู้เชี่ยวชาญด้าน Sharing economy หรือ เรียกว่าเศรษฐกิจแบ่งปัน ซึ่งถือว่าเป็นหัวใจของเศรษฐกิจยุคใหม่ / นาวี นาควัชระ ผู้เชี่ยวชาญด้านเกษตรอินทรีย์และนวัตกรรมชาวบ้าน เป็นผู้ก่อตั้งบริษัทนวัตกรรมชาวบ้านที่จังหวัดบุรีรัมย์ ได้รับรางวัลระดับโลกสำหรับนักธุรกิจเพื่อสังคม Social Enterprise รางวัลที่ว่านั้นเป็นรางวัลผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อมวลชนปี 2009 ,สัญชัย พอพลี ผู้เชี่ยวชาญด้านบล็อกเชน เรื่องของการที่จะนำการลงทุนด้านการเงิน,น.ส. ปิยะดา ปุณณกิติเกษม  ส่วนอีก 2 คนสุดท้ายติดภารกิจที่ต่างประเทศ คือ นายปรมินทร์ อินโสม ผู้เขียนบลอกเชน และ สมศักดิ์ บุญคำ รวมเป็น 9 คน

       นายปริญญ์ ในฐานะหัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัย กล่าวว่า การขับเคลื่อนเศรษฐกิจจะลงพื้นที่แก้ปัญหาปากท้องประชาชน สร้างแรงงานฝีมือยุคใหม่ให้ทันสมัย ผ่านเครือข่ายความร่วมมือจากทุกภาคส่วน โดยจะดึงทีมอีคอมเมิร์ชมาเป็นโค้ชให้ชาวไร่ ชาวสวนสร้างตลาดใหม่ดึงราคาสินค้าเกษตรให้สูงขึ้น และเติมเต็มในส่วนอื่นๆ เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับชาวบ้าน

      “สังคมดีไม่มีขายถ้าอยากได้ต้องช่วยกันสร้าง จึงต้องขอบคุณทุกคนที่มาช่วยกันสร้างเศรษฐกิจทันสมัยกับพรรคประชาธิปัตย์ ถือเป็นคลังสมองให้กับพรรคประชาธิปัตย์ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในอนาคต” นายปริญญ์ กล่าว

      นายปริญญ์ กล่าวอีกว่า คณะทำงานชุดนี้จะมีบทบาทในการเสนอไอเดียระดมมันสมองคิดนโยบายที่เหมาะสม ตั้งเป้า3เดือน 6เดือน9เดือน และ 12เดือน เช่นในระยะสั้นมีกฎหมายใดที่ไม่เป็นธรรม ทีมทำงานจะเข้าไปช่วยดู เช่น เว็บไซต์อะโคด้า เว็บไซค์บุ๊กกิ้ง เป็นต้น ที่ใช้ทรัพยากรในประเทศไทย มีกำไรมหาศาล แต่ไม่ต้องเสียภาษี ทั้งนี้ การทำงานของคณะทำงานชุดนี้จะขับเคลื่อนในส่วนของพรรคไม่เกี่ยวกับการกำหนดนโยบายให้รัฐมนตรีของพรรคไปดำเนินการ

        "จุรินทร์" อุบรายชื่อรัฐมนตรีพร้อมเปิดหลังโปรดเกล้าฯ

  นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ เปิดเผยว่า รายชื่อได้มอบหมายให้เลขาธิการพรรคเป็นผู้ดำเนินการส่งรายชื่อให้กับนายกรัฐมนตรีแล้ววันนี้ สำหรับรายละเอียดของรายชื่อไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้จนกว่าจะมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯลงมาเมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงคุณสมบัติในการได้รับการคัดเลือกเป็นรัฐมนตรีหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เปิดเผยว่ามีกฎหมายและข้อบังคับกำหนดไว้อยู่แล้วถึงประเด็นคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามซึ่งก็เป็นหน้าที่ของนายกรัฐมนตรีในการตรวจสอบคุณสมบัติทั้งหมดพร้อมยืนยันว่ารายชื่อทั้งหมดพรรคประชาธิปัตย์และมีมติร่วมกัน และได้พิจารณาเบื้องต้นเรียบร้อยแล้วสำหรับผู้ที่เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ เมื่อได้รับโปรดเกล้าให้เป็นรัฐมนตรีก็จะต้องลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ ให้กับผู้ที่อยู่ในลำดับต่อไปให้เป็น ส.ส.ทำหน้าที่ในสภาซึ่งก็พูดในที่ประชุมชัดเจนแล้ว"นิพนธ์" ออกโรงปฏิเสธปมทุจริตเงิน อบจ.สงขลาส่วนนายนิพนธ์ บุญญามณี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 10:41 น. ปรากฏว่านายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทยไปยื่นคัดค้านกรณีได้รับตำแหน่งรัฐมนตรี โดยระบุว่าสมัยเป็นนายก อบจ. จังหวัดสงขลา ได้ทุจริตงบประมาณการจัดซื้อจัดจ้างนายนิพนธ์ ยืนยันว่า ไม่มีการทุจริตเกิดขึ้น ถามประเด็นการจัดซื้อรถซ่อมถนนรถพยาบาล ซึ่งเรื่องนี้เกิดขึ้นก่อนที่เข้าไปได้รับตำแหน่งนายก อบจ.สงขลา ซึ่งตนเป็นผู้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ก่อนจ่ายเงินออกไป

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ