royal coronation
วันที่ 19 ตุลาคม 2562
คลิปเด็ด

สาวคิดหนัก เพื่อนบังคับใส่ซอง 1,000 แต่เพื่อนใส่ซองงานตน 100

วันที่ 13 มิถุนายน 2562 - 14:40 น.
งานแต่งงาน,ใส่ซอง,เครียด
Shares :
เปิดอ่าน 4,402 ครั้ง

สาวคิดหนัก เพื่อนบังคับใส่ซอง 1,000 แต่เพื่อนใส่ซองงานตน 100

สมาชิกท่านหนึ่งตั้งกระทู้พันทิปในหัวข้อ "คิดยังไงเพื่อนจะแต่งงานแล้วบอกว่า "ต้องใส่ซองกู ไม่ต่ำกว่า 1,000 นะ" แต่ตอนเราแต่งเพื่อนใส่ซอง "100.-" พร้อมเผยว่าเพื่อนรายนี้ พาเพื่อนมางานแต่งตนเอง 5 คน แต่เพื่อนใส่ซอง 100 เดียว ซ้ำยังมาขอหมูที่งานกลับไปบอกจะเอาไปทำหมูกระทะ เมื่อบอกว่าหมดแล้วก็ไม่พอใจ หาว่าตนดูแลไม่ดี ซึ่งกระทู้ดังกล่าวมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม 

 

ทั้งนี้เจ้าของกระทู้เล่าว่า เมื่อตอนเราแต่งงานมีเพื่อนๆ ไม่มากันเยอะ แต่ว่าต่างฝากซองกับเพื่อนคนหนึ่งมาให้ ขณะที่เราก็มีของชำร่วยให้เล็กน้อย เพื่อนคนที่เพื่อนๆฝากซองมาให้ นางพาเพื่อนๆนางมา 5 คน  นางใส่ซองเรา 100 บาท กินข้าวกินไรนางก็กลับ เราไม่ได้คิดอะไรนะ เข้าใจ

พองานกำลังจะเลิก นางกลับมาขอเนื้อหมู ว่า "อยากได้เนื้อหมูไปทำหมูกะทะให้เพื่อนนางกิน เนี่ยมาผูกแขนตั้งหลายบาทยังไม่ได้อะไรเลย" เราก็ไปหาให้ แต่ด้วยที่งานใกล้เสร็จเนื้อมันก็เหลือน้อย เราก็ให้นางเท่าที่หาได้ นางก็ไม่พอใจ "แค่นี้มันไม่อิ่มหรอก" แต่เราก็บอกว่ามันหมดแล้วจริงๆ นางก็แบบไม่พอใจแล้วก็กลับไป นางก็ไปพูดว่าเราเนี่ยดูแลนางไม่ดี เอาซองไปให้ตั้งเยอะ แต่ดูแลนางไม่ดีเลย เนื้อหมูก็ให้นางน้อย ขี้เหนียว เราก็พอได้ยินแหละ แต่เพื่อนๆที่ฝากซองมาเขาก็เข้าใจ ว่าเราต้องดูแลหลายคน เรื่องนี้ก็จบไป

ผ่านไป 3 ปี นางจะแต่งงานจ้า

ตามธรรมเนียมแล้ว ต้องดูว่านางใส่ซองเราเท่าไหร่เราจะต้องใส่เท่านั้น หรือ มากกว่า แต่ต้องไม่น้อยกว่าที่เขาเคยใส่ให้เรา เราคิดว่าจะต้องผูกนางสัก 300 บาท เพราะก็ไม่พอใจที่นางไปว่าให้เราตอนงานแต่งเรา แล้วนางก็มาบอกเรากับเพื่อนๆว่า "พวกต้องผูกกุไม่น้อยกว่า 1000 บาท โดยเฉพาะเธอ เพราะงานแต่งเธอ ฉันไปเอาซองไปให้ตั้งเยอะ" เราคิด ซองที่ว่าเยอะๆเนี่ยก็เพื่อนๆฝากมาทั้งนั้น ของเธอแค่ 100 บาท นี้ต้องผูกคืนตั้ง 1,000 บาทเลยหรอ

เราคิดว่าจะผูกนางคืน 100 บาท เหมือนที่นางใส่ให้เรา เพราะไม่พอใจสิ่งที่นางทำหรือ จะผูกนาง 1,000 บาทเท่าๆกับที่เพื่อนๆจะใส่ซองให้นาง เพราะถ้าเราใส่ไม่เท่าเพื่อนๆ คงมีพูดให้เราลับหลังอีกเป็นแน่แท้ เราควรจะใส่ซองนางเท่าไหร่ดี คิดไม่ตก ทั้งไม่อยากให้มันมาพูดให้เราลับหลัง ทั้งโกรธที่มันพูดให้เราตอนงานแต่งเรา

 

ภายหลังโพสต์กระทู้ก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นมากมาย

งานแต่ง

 

 

คลิกเพื่ออ่านเรื่องราวฉบับเต็ม

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ