คมชัดลึกออนไลน์ 28 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
คลิปเด็ด

(คลิปข่าว) เด็กไทยสุดเจ๋ง!! คว้าแชมป์โลกบังคับโดรน 

6 พฤศจิกายน 2561 - 08:06 น.

คลิปเด็ด

Shares :
เปิดอ่าน 1,395 ครั้ง

ที่ 1 ของโลก!!! เด็กไทยวัย 11 ปี คว้าชัยการแข่งขันบังคับโดรนชิงแชมป์โลกแห่งปี เป็นเด็กที่อายุน้อยที่สุดและเป็นผู้หญิงที่เร็วที่สุดในโลก


เพจเฟซบุ๊ก Masterfpvshop ได้เปิดเผยว่า ด.ญ.วรรณรญา วรรณพงษ์ หรือ น้องมิ้ว เด็กไทยอายุ 11 ขวบ สามารถคว้าชัยชนะบังคับโดนชิงแชมป์โลก ในการแข่งขันที่ประเทศจีน ถือเป็นความประสบความสำเร็จอีกครั้งจากการเป็นตัวแทนชาวไทย ถึงแม้ว่าที่ผ่านมา น้องมิ้ว จะต้องทำการซ้อมบินโดรนแบบหลบๆ ซ่อนๆ แต่ก็คว้าชัยมาได้สำเร็จ

น้องมิ้ว ด.ญ.วรรณรญา วรรณพงษ์ คว้าแชมป์ตำแหน่ง “World Champion Women” ในงาน DRL Shenzhen ซึ่งจัดได้ว่าเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดเกี่ยวกับ Drone Racing ของปีนี้ที่รับรองโดย FAI ซึ่ง น้องมิ้ว ก็มีคุณพ่ออาวุธ ที่อยู่เคียงข้างและคอยผลักดันลูกสาวอยู่เสมอ โดยมีผู้เข้าไปแสดงความยินดีกับชัยชนะครั้งนี้เป็นจำนวนมาก


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา น้องมิ้ว ด.ญ.วรรณรญา ก็เพิ่งจะสร้างชื่อเสียงให้กับเมืองไทย และทำให้สื่อจีนต้องตกตะลึง กับการคว้าแชมป์ในรายการ ไชน่า โดรน เรซซิ่ง โอเพ่น (2018 China Drone Racing Open) จัดขึ้นที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยโลกนครเซินเจิ้น มณฑลกว่างตง เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ขอบคุณข้อมูลจาก : thaijobsgov5 อันดับข่าวฮิต
Recommended