royal coronation
วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562
คลิปเด็ด

คลิปวินาที 13 หมูป่าก้มกราบนักดำน้ำฮีโร่ช่วยชีวิตจากถ้ำหลวง

วันที่ 31 ตุลาคม 2561 - 16:03 น.

Shares :
เปิดอ่าน 56,284 ครั้ง

13 หมูป่าที่เดินทางไปยังประเทศอังกฤษ และได้รับเชิญออกรายการในอังกฤษ โดยได้พบกับนักดำน้ำชาวอังกฤษ ทั้ง 5 คน ก่อนก้มกราบกล่าวขอบคุณซาบซึ้งจากหัวใจที่ช่วยชีวิต

หลังจากที่  13 หมูป่าเดินทางไปยังประเทศอังกฤษ หลังได้รับเชิญจากสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้ไปเยี่ยมชมสนามโอลด์ เเทรฟฟอร์ด พร้อมชมเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ทีมปีศาจแดง เปิดบ้านเฉือนชนะ ทอฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน ไปได้ 2-1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

นอกจากนี้ 13 หมูป่า ได้ไปที่สนามคิงเพาเวอร์ สเตเดี้ยม เพื่อแสดงความเสียใจ ไว้อาลัยต่อเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตก ส่งผลให้นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้ด้วย 

 


 

ขณะเดียวกัน ก็ได้พบกับนักดำน้ำชาวอังกฤษ ทั้ง 5 คน ที่เป็นคนพบทั้ง 13 คนชุดแรก ตอนที่ติดในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ก่อนช่วยเหลือออกจากถ้ำหลวงได้อย่างปลอดภัยโดยนักดำน้ำ 5 คน ประกอบด้วย Mr.John Volanthen   , .Mr.Jason Mallinson  , Mr.Josh Bratchley ,  Mr.Chris Jewell และ  Mr.Connor Roe 

 

13 หมูป่า  ได้ไปออกรายการ This Morning ITV รายการชื่อดัง ของประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา ไฮไลท์ในรายการคือ ตอนที่โค้ชเอก พูดว่า ขอขอบคุณจากใจ  ทั้งๆที่พี่เค้าเเละเราทุกคน ไม่เคยรู้จักเรามาก่อน เเต่ก็ยอมเสี่ยงชีวิตมาช่วยเหลือพวกเราทุกคน รู้สึกว่าพี่เขาไม่ใช่คนเเปลกหน้า เหมือนเป็นคนในครอบครัวเดียวกันมากกว่า 

 

ในระหว่างที่ล่ามกำลังเเปลเป็นภาษาอังกฤษให้เหล่านักดำน้ำชาวอังกฤษที่ได้เสี่ยงอันตรายดำน้ำเข้าไปพบ 13 หมูป่าเป็นชุดเเรกให้ฟังในรายการ ก็ได้เกิดความซาบซึ้งตื้นตันใจ จนมีน้ำตาซึม เสียงสะอื้น

 

โดย 3 นักดำน้ำก็ตอบว่า ยินดีมากที่ได้ช่วยทุกคน เเละชมว่าเก่งมากที่เป็นเด็กกล้าหาญ ก่อนจะตามมาด้วยโมเม้นต์อันสุดประทับใจ เมื่อทั้ง 13 หมูป่า ลุกขึ้นไปกราบขอบคุณที่ตักของ 3 นักดำน้ำที่ช่วยชีวิต  ซึ่งหลังภาพได้เผยแพร่ออกไป ได้สร้างความประทับใจไปทั่วทั้งเกาะอังกฤษ รวมผู้คนทั่วเเละคนไทยที่ได้รับชมรายการดังกล่าว

 

 

 

 

คลิปเต็มรายการ

 

 

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ