จากกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรีในช่วงนี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีชื่อของ นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) รัฐมนตรีที่อาจจะถูกปรับในสัดส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ โดยจะมี นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู หรือ “แม่เลี้ยงติ๊ก” ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เข้ามาทำหน้าที่แทน
       

          นางศิริวรรณ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า  เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับมติพรรค แต่ยืนยัน รมว.จุติ เหมาะสมที่สุดกับตำแหน่งแล้ว พิสูจน์ได้จาการทำหน้าที่เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ยุคที่ผ่านมา

 

          “คุณจุติ เป็นรัฐมนตรีดีที่สุดแล้ว เพราะเคยเป็นเลขาธิการพรรคมาก่อน เขาได้ทำงานอย่างทุ่มเท ตอนที่พรรคไม่มีอะไร เรื่องแบบนี้ต้องให้เกียรติ รู้บุญคุณคนทำงาน”

        

          ด้านนายจุติ กล่าวถึงกระแสข่าวที่เกิดขึ้นว่า ในฐานะคนของประชาชน และคนของพรรคประชาธิปัตย์ ได้ทำงานเต็มที่ตามที่ได้รับมอบหมายทั้งในรัฐบาลและในพรรค ส่วนเรื่องปรับคณะรัฐมนตรี ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ พร้อมยืนยันทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุด ตั้งใจทำงานให้ประชาชนมากที่สุดเท่าที่จะมากได้ในโอกาสที่มีอยู่ ขณะนี้ต้องเร่งช่วยคนทุกอาชีพให้มากที่สุด จากผลกระทบโควิด-19 โดยปีนี้ตั้งใจจะสร้างบ้านให้คนจนเช่า 20,000 หลัง  และภายใน 5 ปี จะทำให้ได้ 100,000 หลัง ตามนโยบายรัฐบาล
       

          “ไม่รู้สึกกังวล เพราะการเมืองก็เป็นแบบนี้ตลอด อยู่มานาน รู้ว่าอะไรเป็นอะไร  ทำใจให้นิ่งและทำงานให้เต็มที่  ตนคิดว่าเป้าหมายและการทำงานจะเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ดีที่สุด” นายจุติ กล่าว