คมชัดลึกออนไลน์ 21 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวสารหน่วยงานราชการไทย

ธรรมนัส สั่งช่วยเหลือชาวน่านด่วน

18 สิงหาคม 2562 - 13:31 น.
ธรรมนัส,น้ำป่าไหลหลาก,้น้ำท่วม,น่านน้ำท่วม,เร่งช่วยชาวน่าน,รมชเกษตรและสหกรณ์
ข่าวสารหน่วยงานราชการไทย

Shares :
เปิดอ่าน 1,857 ครั้ง

"ธรรมนัส พรหมเผ่า" รมช.เกษตรและสหกรณ์ สั่งเร่งมือช่วยเหลือด่วน น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมไร่นาชาวบ้าน อ.เวียงสา จ.น่าน


 

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2562) เวลาประมาณ 13.00 น. ร้อยเอก ธรรมนัส  พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมคณะ ได้เดินทางเข้าตรวจสถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก ในลำน้ำแม่สาคร บริเวณ ต.อ่ายนาไลย อ.เวียงสา จ.น่าน ซึ่งได้เริ่มเข้าท่วมเทือกสวนไร่นาของเกษตรกรบางส่วน  

 

 

 

ทั้งนี้ ร้อยเอก ธรรมนัส  ได้สั่งการให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เร่งเข้าช่วยเหลือชาวนาและเกษตรกรที่ได้รับความเสียหายและรายงานให้ทราบโดยด่วน   จากนั้น ยังได้เดินทางไปพบปะประชาชนและรับฟังปัญหาเกษตรกร ผู้ปลูกยางพารา ข้าวโพด และกลุ่มสุราพื้นบ้าน ต.ฝายแก้ว อ.ภูเพียง จ.น่าน เพื่อนำข้อเสนอของเกษตรกรไปพิจารณาแก้ไขต่อไป

 

ก่อนหน้านี้ เวลาประมาณ 09.00 ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรร  ได้ไปร่วมงานวันสถาปนาสมาคมสื่อมวลชนภาคเหนือ  ในโอกาสนี้ ยังปาฐกถาพิเศษในหัวข้อเรื่อง "การพัฒนาภาคเหนือในมุมมองผู้กองธรรมนัส  พรหมเผ่า” ณ โรงแรม  เทวราชน่าน อ.เมืองน่าน จ.น่าน  โดยมีคณะกรรม,สมาชิกสมาคมสื่อมวลชนภาคเหนือ และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมรับฟังจำนวนมาก

 

 

 

ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวช่วงหนึ่งว่า  ได้รับทราบเรื่องราวปัญหาต่าง ๆของพี่น้องเกษตรกรชาวจังหวัดน่าน โดยเฉพาะกลุ่มผู้ปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติฝนทิ้งช่วงและหนอนกระทู้ระบาดในข้าวโพ ที่เกษตรกรเพาะปลูกส่งผลให้ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก โดยจะสั่งการให้จังหวัดพิจารณาเร่งรัดประกาศเขตภัยพิบัติทางธรรมชาติ เพื่อให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องสามารถนำมาตรการต่างๆมาช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องเกษตรกรชาว จ.น่านที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ