ข่าว

ผบ.ตร.สั่งด่วน สกัดแก๊งมิจฉาชีพ ซ้ำเติมชาวบ้าน พื้นที่ถูกน้ำท่วม

ผบ.ตร.สั่งด่วน สกัดแก๊งมิจฉาชีพ ซ้ำเติมชาวบ้าน พื้นที่ถูกน้ำท่วม
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งด่วน ดูแลบ้านเรือนประชาชนที่ถูกน้ำท่วม หวั่นแก๊งมิจฉาชีพ ฉวยโอกาสขโมยทรัพย์สิน ซ้ำเติมชาวบ้าน

พ.ต.อ.หญิงศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงสถานการณ์ "น้ำท่วม" ในหลายจังหวัดว่า จากปัญหาอุทกภัยที่เกิดขึ้น เรื่องนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้ตระหนักถึงความสำคัญ และผลกระทบที่เกิดขึ้นกับประชาชน จึงได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ในพื้นที่ประสบอุทกภัย ออกช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบในทุกด้าน 

 

ผบ.ตร.สั่งด่วน สกัดแก๊งมิจฉาชีพ ซ้ำเติมชาวบ้าน พื้นที่ถูกน้ำท่วม

 

นอกจากนี้  พล.ต.อ.สุวัฒน์ ยังได้สั่งการให้มีการจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว เพื่อดำเนินการดูแลบ้านเรือนของประชาชนที่ถูก "น้ำท่วม" เพื่อป้องกันกลุ่มมิจฉาชีพอาศัยจังหวะที่เจ้าของบ้านไม่อยู่บ้าน หรือเจ้าของบ้านอพยพระหว่างถูกน้ำท่วม เข้าไปตรวจสอบ และดูแลในเรื่องของทรัพย์สินต่างๆ ตามบ้านเรือนประชาชนที่ถูก "น้ำท่วม" เพื่อป้องกันคนร้ายฉวยโอกาศก่อเหตุซ้ำเติมชาวบ้าน

 

โดยได้กำชับให้เฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด  และร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เตรียมความพร้อมทั้งกำลังพล และอุปกรณ์ ยานพาหนะต่างๆ เพื่อรองรับภารกิจ "น้ำท่วมอย่างเร่งด่วน รวมถึงประชาสัมพันธ์การติดต่อขอรับความช่วยเหลือ การสอบถามเส้นทางการจราจร ให้ประชาชนได้รับทราบ   

 

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด