คมชัดลึกออนไลน์ 8 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ต่างประเทศ

คลิปโดรนเผยชาวเมืองแทกูต่อแถวยาวเฟื้อยซื้อหน้ากากอนามัย

25 กุมภาพันธ์ 2563 - 07:55 น.
โควิด19,แทกู,หน้ากากอนามัย
ต่างประเทศ

Shares :
เปิดอ่าน 4,124 ครั้ง

ภาพมุมสูงผู้คนหลายร้อยต่อแถวยาวเพื่อซื้อหน้ากากอนามัยในเมืองศูนย์กลางโควิด-19 ระบาด 


คลิปที่ 1

                               The Maeil Shinmun  สื่อท้องถิ่นในเกาหลีใต้ เผยคลิปโดรน แสดงให้เห็นบรรยากาศหน้าซูเปอร์มาเก็ต อีมาร์ต ในเขตชิลซอง เมืองแทกู ทางตะวันออกเฉียงใต้ ห่างจากกรุงโซล 300กม. ที่ประกาศขายหน้ากากอนามัยคุณภาพสูงราคาถูกให้กับประชาชน เมื่อวานนี้ ( 24 ก.พ.) 

 

                               มีรายงานว่าทางห้างประกาศว่ามีหน้ากากอนามัยขายให้ประชาชนกว่า 1.41 ล้านชิ้น จำกัด 30 ชิ้นต่อคน กระนั้นปรากฎว่า คนไปรอตั้งแต่เช้าก่อนห้างเปิดและวันแรก ปรากฎว่า ขายออกไป 4 แสนชิ้นในสองชม. จำนวนมากร้องเรียนว่าพวกเขาซื้อไม่ทัน 


เกาหลีใต้มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร และ รู้จักลัทธิชินชอนจี 
 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ชาวเกาหลีใต้โกรธ กว่าครึ่งล้านลงชื่อหนุนยุบลัทธิชินชอนจี 
 

                               โบสถ์ลัทธิชินชอนจี สาขาแทกู เป็นจุดเริ่มของสถานการณ์ไวรัสระบาดอย่างรวดเร็วในเกาหลีใต้ นับจากมีสาวกซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อรายที่ 31 แพร่เชื้อต่อโดยที่ป่วยมีอาการอยู่แต่ไม่ได้ตรวจเชื้อแต่แรกและไปร่วมพิธีกรรมในโบสถ์ 2 ครั้ง เวลานี้เกาหลีมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสะสม 833 คน เสียชีวิต 8 คน ส่วนใหญ่กระจุกตัวจากสองแหล่งใหญ่คือโบสถ์ชินชอนจีในแทกู กับรพ.แทนัม ในจ.คยองซังเหนือซึ่งอยู่ใกล้เคียง 

 

                              นายคิม คัง-อิป รัฐมนตรีช่วยสาธารณสุขเกาหลีใต้ กล่าวว่า รัฐบาลจะทำทุกวิถีทาง เพราะหากรัฐบาลล้มเหลวสกัดโควิด-19 ในแทกู มีแนวโน้มสูงที่ไวรัสจะแพร่ไปทั่วประเทศ5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ