คมชัดลึกออนไลน์ 30 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ต่างประเทศ

อิสราเอลส่งกลับทันที ชาวต่างชาติ 200 คนที่มากับโคเรียนแอร์

23 กุมภาพันธ์ 2563 - 06:51 น.
โควิด19,อิสราเอล,โคเรียนแอร์,ส่งกลับ
ต่างประเทศ

Shares :
เปิดอ่าน 23,950 ครั้ง

รัฐบาลอิสราเอล ห้ามคนไปเกาหลีใต้กับญี่ปุ่นใน 14 วันเข้า หลังพบผู้ติดเชื้อไวัรสโคโรน่ารายแรก เที่ยวบินโคเรียนแอร์ได้รับผลทันที ถึงแล้วแต่ไม่ให้ลง เว้นคนอิสราเอล
เที่ยวบิน  KE957  โคเรียน แอร์ จากเกาหลีใต้ จากสนามบินอินชอน  ลงจอดสนามบิน เบน กูเรียน นครเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอลเมื่อค่ำวันเสาร์ ( 22 ก.พ.)   แต่เฉพาะชาวอิสราเอล 12 คนเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตลงจากเครื่องบินได้ โดยมีรถมารอรับ พาตัวไปที่บ้านและให้กักตัวเป็นเวลา 14 วัน 

 

 

ส่วนผู้โดยสารชาวต่างชาติ ราว 200 คน อิสราเอลไม่อนุญาตให้ลง เครื่องบินโคเรียน แอร์ ต้องห้จอดอยู่ห่างไกลจากเทอร์มินอล 3 ของสนามบิน เมื่อเติมน้ำมันและอาหารแล้ว  ให้เครื่องบินลำนี้เดินทางกลับประเทศต้นทางทันที  


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

อิสราเอลระงับเที่ยวบินจากจีนเมื่อมกราคม ต่อมา ออกมาตรการห้ามนักเดินทางที่เคยมาไทย สิงคโปร์ จีน มาเก๊าหรือฮ่องกง 14 วัน เข้าประเทศ   ล่าสุด เพิ่มเกาหลีใต้และญี่ปุ่น อีกสองประเทศ  

เกาหลีใต้งานหนัก พบติดไวรัสโคโรน่าวันเดียวพุ่ง 229 ยอด 433 

คนไข้ที่ 31กับลัทธิชินชอนจี สู่ยอดติดเชื้อในเกาหลีใต้ทะลุ400


ก่อนหน้านั้นในวันเดียวกัน กระทรวงสาธารณสุขอิสราเอล แจ้งว่าชาวเกาหลีใต้ 9 คนในคณะทัวร์ 77 คน ที่ท่องเที่ยวในอิสราเอลช่วง 8-15 ก.พ. ถูกตรวจพบหลังกลับถึงบ้านว่า ติดไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่  โดยไม่ทราบแน่ชัดว่าติดไวรัสก่อนหรือหลังกลับจากอิสราเอล  จึงมีคำสั่งให้ผู้ที่ติดต่อกับนักท่องเที่ยวเกาหลีกลุ่มนั้น กักตัวเองทั้งหมด  จำนวนนี้รวมถึงพนักงานสำนักงานอุทยานแห่งชาติอิสราเอล 20 คนที่พบปะกับนักท่องเที่ยวเกาหลี จะต้องแยกกักตัวเองไปจนถึงวันพุธเป็นอย่างน้อย  และยังมีครูกับนักเรียนราว 200 คนที่ออกไปทัศนศึกษาและอาจติดต่อกับกลุ่มนักท่องเที่ยวเกาหลีใต้ในวันเดียวกัน 

 

ส่วนนักท่องเที่ยวจากเกาหลีใต้ราว 1,000 คนที่ยังอยู่ในอิสราเอล ได้รับคำแนะนำให้เลี่ยงสถานที่สาธารณะ ให้กักตัวอยู่ในโรงแรมแทน 


อิสราเอลยืนยันผู้ติดเชื้อรายแรกเมื่อวันศุกร์ ( 21 ก.พ.)  เป็นพลเมืองที่เพิ่งกลับจากญี่ปุ่น หลังถูกกักตัวบนเรือสำราญไดมอนด์ พรินเซสส์

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ