คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ต่างประเทศ

ดับเพลิงหนุ่มอุทิศตนดูแลหญิงชราแปลกหน้าผูกพันกลายเป็นหลาน 

24 มกราคม 2563 - 19:05 น.
หญิงชรา,ดับเพลิง
ต่างประเทศ

Shares :
เปิดอ่าน 558 ครั้ง

เริ่มต้นจากความสงสาร หนุ่มดับเพลิงคอยดูแลห่วงใยหญิงชราจนอีกฝ่ายคิดว่าเป็นหลานแท้ๆ    เรื่องไวรัลบนสื่อสังคมออนไลน์แดนมังกร คุณยายวัย 94 ปีไร้ลูกหลานดูแล กับพนักงานดับเพลิงหนุ่ม หวัง เจิ้นหลิน ในมณฑลเหลียวหนิง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน เริ่มต้นจากคนแปลกหน้า กลายเป็นยายกับหลาน 

 

 

bilibili

 


 3 ปีก่อน หวัง ซึ่งประจำสถานีดับเพลิงเขตจงซาน พบหญิงชราคนหนึ่งโดยบังเอิญ เธอกำลังกินซาลาเปาเย็นชืดบนถนน สีหน้าอมทุกข์ เขาตั้งใจจะต้องช่วย นับจากนั้นมา หวังคอยนำอาหารเข้า อาหารกลางวัน และเย็น ไปส่งให้ทุกวัน เขาเรียกเธอว่า เหล่ามา เชา 

 

 

 


ไม่ใช่แค่อาหาร หวังยังนำสิ่งของจำเป็น  เวลาป่วยก็หายาไปให้  ถึงฤดูหนาวก็คอยดูแลจัดหาเสื้อผ้ากันหนาว ทั้งยังคอยซ่อมแซมบ้านที่เธออาศัยตามลำพัง นอกจากนี้ หวังยังซื้อโทรศัพท์ เอาใช้โทรติดต่อเขาด้วย  

 

การที่จู่ๆ หวังเข้าไปคอยดูแลช่วยเหลือ ทำให้หญิงชราเกิดสับสนคิดว่าเขาเป็นเหลนจริงๆ  ซึ่งหวังบอกกับ ออบเซิร์ฟเวอร์ เน็ตเวิร์ค ว่าตราบใดที่เธอมีความสุข ก็พร้อมจะดูแลและแสร้งเป็นหลานของเธอต่อไป  


ไม่ว่าฝนจะตกหรือแดดจะออก หวังแวะไปดูหญิงชราไม่ได้ขาด หากงานรัดตัว ก็จะให้เพื่อนพนักงานดับเพลิงช่วยทำอาหารและนำไปส่งแทน 

 

 

 


คลิปของ เซาท์ ไชนา มอร์นิง โพสต์ ตอนหนึ่ง เหล่ามาเชา บอกหลานชายนอกสายเลือด ทางโทรศัพท์ว่า ขอบใจที่คอยดูแล ให้เธอรู้สึกปลอดภัย พักผ่อนเยอะๆนะ  


เรื่องราวของทั้งคู่ เรียกความประทับใจจากชาวสังคมออนไลน์โดยเฉพาะสาวๆ ที่บอกว่า ชอบชายคนนี้จริงๆ  “ใครได้แต่งงานกับเขา คือโชคดีมาก” “อยากถามว่าดับเพลิงคนนี้ยังโสดอยู่ไหม” “ดับเพลิง  ช่วยเหลือคน ส่งมอบความอบอุ่น คนอะไรสมบูรณ์แบบขนาดนี้ จะไม่ให้รักได้อย่างไร”  
 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ