คมชัดลึกออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ต่างประเทศ

ชื่นชมสตรีออสเตรเลียเสี่ยงชีวิตเข้าไปอุ้มโคอาลาพ้นไฟป่า

20 พฤศจิกายน 2562 - 13:21 น.
โคอาลา,สตรีออสเตรเลีย,ไฟป่า
ต่างประเทศ

Shares :
เปิดอ่าน 1,455 ครั้ง

ช่อง 9News ในออสเตรเลียเผยคลิปสตรีคนหนึ่ง เสี่ยงอันตรายเข้าไปช่วยโคอาลาก่อนถูกไฟป่าเผา  ในคลิปที่สื่อออสเตรเลียนำมาเผยแพร่ แสดงให้เห็นโคอาลา โผล่ออกมาจากเปลวเพลิงในเมืองลอง แฟลต ทางตะวันตกของพอร์ต แมคควอรี  เดินข้ามถนน ไปยังอีกฝั่งหนึ่ง ซึ่งก็มีไฟลุกไหม้อยู่เช่นกัน 

 

 

 

 

สตรีคนหนึ่งที่ต่อมาทราบชื่อว่า โทนิ  ผ่านมาเห็นเหตุการณ์พอดี เธอไม่มีความลังเล  รุดเข้าไปช่วยโคอาลา ที่เหมือนกับว่าไม่รู้จะไปทางไหนดีถึงจะพ้นสถานการณ์นี้ไปได้  โดยเธอถอดเสื้อตัวนอกออกมาถือไว้ แล้วใช้อุ้มโคอาลาที่ปีนขึ้นไปบนต้นไม้แล้วในตอนนั้น เธออุ้มมันลงจากต้นไม้แล้ววิ่งลงมา ก่อนนำน้ำให้โคอาลาดื่่มก่อนราด

น้ำดับไฟบนตัว  มันเริ่มส่งเสียงร้องตอนที่โทนิราดน้ำดับความร้อน

 

 

 

 

 

 


รายงานระบุว่า เวลานี้ โคอาลาอยู่ในความดูแลของโรงพยาบาลโคอาลา พอร์ต แมคคอวรี สถานพยาบาลที่กำลังรักษาโคอาลาหลายตัวที่บาดเจ็บมาจากไฟป่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tabitha Gibson  โพสต์รูปในช่องแสดงความเห็นบนเพจของ 9NEWS ว่า เธออยู่ที่โรงพยาบาลพอดีตอนที่โคอาลาตัวนี้ถูกส่งไปรักษา มันขาดน้ำรุนแรง และสัตวแพทย์กำลังรักษาบาดแผลไฟลวกของมัน 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมากชื่นชมสตรีที่ช่วยโคอาลา เพราะการคิดไวทำไวของเธอ จึงช่วยโคอาลาตัวนี้มาได้ โดยที่เธอเองก็เสี่ยงกับความร้อนไม่น้อย ยอมถอดเสื้ออุ้มมันลงมา 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ