คมชัดลึกออนไลน์ 20 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ต่างประเทศ

ฉลาดแต่ศุลกากรเฉียบกว่าชายอินเดียโกนผมซุกทองกลางศีรษะ

6 ตุลาคม 2562 - 12:22 น.
ขนทองคำ,โกนผม,วิกผม,ชายอินเดีย
ต่างประเทศ

Shares :
เปิดอ่าน 375 ครั้ง

เยาวชนอินเดียลอบขนทองคำจากยูเออีเข้าประเทศด้วยวิธีการล้ำลึก แต่ก็ไม่รอดอยู่ดี ขึ้นชื่อว่านักลักลอบขนสิ่งผิดกฎหมาย ก็มักจะต้องพยายามสรรหาไอเดียและหนทางใหม่ๆ เพื่อหลบเลี่ยงเจ้าหน้าที่ศุลกากรที่สนามบิน ไม่อาจจะใช้มุกเดิมซ้ำได้ 

 


เยาวชนอินเดียรายนี้ก็เช่นกัน เขาพยายามลอบขนทองคำ 1.13 กิโลกรัมเข้าประเทศ ด้วยการลงทุนโกนผมกลางศีรษะ แล้วแปะห่อทองคำไว้ ก่อนสวมวิกผมทับแทบมองไม่ออก 

 

 

 

 

 

 

ชาวเมือง มาลาปุราม รัฐเกรละ ซึ่งได้รับการเปิดเผยชื่อ เนาชาด ไปไม่รอด ถูกควบคุมตัวที่สำนักงานศุลกากร สนามินนานาชาติโคชิ  เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว หลังเดินทางมาจากเมืองชาเราะห์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และถูกจับได้ว่าใส่วิกผม 

 

 

 


รายงานระบุว่า ทองคำที่อยู่ในรูปโลหะผสมแบบที่เห็นในกรณีนี้ เครื่องตรวจจับโลหะมักตรวจไม่พบ ซึ่งระยะหลังเป็นวิธีการที่นิยมลักลอบนำเข้าประเทศ ก่อนนำไปสกัดทองคำบริสุทธิในภายหลัง  

 


ผลสอบสวน พบว่าผู้ต้องสงสัยไม่ใช่เจ้าของทองคำที่แบกไว้บนศีรษะ แต่เป็นคนรับหิ้ว และเป็นสมาชิกขบวนการใหญ่  

 


ภาพของเนาชาดที่เผยแพร่บนทวิตเตอร์ เรียกเสียงฮือฮา หลายคนอึ้งกับความคิดสร้างสรรค์แต่ที่นำมาใช้ไม่ถูกทาง  หลายคนสงสัยว่าเหตุที่จับได้เพราะเจ้าหน้าที่ได้เบาะแส หรือจากการสุ่มตรวจ และยังมีคำถามเขาทำมากี่ครั้งแล้วก่อนโดนจับหรือว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรก 

 

 

 

วิธีการไม่เชิงว่าพบเป็นครั้งแรก เมื่อเดือนกรกฎาคม ชายชาวโคลอมเบีย พยายามขนทองคำเข้าสเปนแต่ถูกสกัดได้ที่บาร์เซโลนา ด้วยวิธีการคล้ายเดียวกัน คือซ่อนไว้บนศีรษะและสวมวิกทับ แต่เยาวชนอินเดียรายนี้ก้าวไปอีกขั้นคือลงทุนโกนผมให้เป็นช่องเก็บ แต่ก็ไม่รอดทั้งคู่

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

สองสาวพี่น้องปลอมเป็นชาย 4 ปีเพื่อรักษาร้านตัดผมของพ่อ 
รวบคาสนามบินหนุ่มอินเดียปลอมเป็นผู้เฒ่าหวังไปอเมริกา 
หัวหน้าแก๊งบราซิลพรางตัวเป็นลูกสาวตัวเองหวังหลบหนี


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ