เวบไซต์ news18 ในอินเดีย รายงานว่า สุนัขปอมเมอเรเนียน สีขาว เพศเมีย อายุประมาณ 3 ปีถูกทิ้งอยู่ใกล้ตลาดเวิล์ด  เมืองธิรุวะนันทปุรัม รัฐเกรละ แต่ที่สร้างความประหลาดใจอย่างมากก็คือเหตุผลที่เจ้าของทิ้งมัน 

 

 

 


ชามีม อาสาสมัครกลุ่มประชาชนเพื่อสัตว์ (พีเอฟเอ ) ที่รุดไปช่วยสุนัขหลังได้รับแจ้งจากผู้พบเห็น กล่าวว่า เธอช็อกมากที่พบกระดาษผูกติดมากับสุนัข ใจความว่า “มันเป็นสุนัขที่ดีมาก นิสัยดี ไม่ต้องให้อาหารมากก็ได้ ไม่เคยป่วย อาบน้ำทุก 5 วัน ตลอด 3 ปี ไม่เคยกัดใครเลย มีแต่เห่าเท่านั้น ส่วนใหญ่กินนม บิสกิตและไข่  เหตุผลที่ต้องทิ้ง เพราะว่ามันไปมีสัมพันธ์ผิดธรรมเนียมกับสุนัขเพื่อนบ้าน”  

 

 


ชามีม พาสุนัขถูกทิ้งกลับบ้านและให้อยู่ในกรงสุนัข  เธอกล่าวว่ามันเป็นสุนัขเรียบร้อยมาก  หวังว่าจะมีคนรับเลี้ยงในเร็ววัน กระนั้น เชื่อว่ามันยังคาดหวังว่าเจ้าของจะมารับกลับไป   

 

 


อาสาสมัครกลุ่มช่วยเหลือสัตว์เล่าว่า สุนัขอยู่ในช่วงติดสัด เมื่อติดสัดก็ต้องผสมพันธุ์ หากเจ้าของเพี้ยนรายนี้ไม่ต้องการให้สุนัขแพร่พันธุ์ ก็มีวิธีการทำหมัน และหากต้องการให้มันรักษาพรหมจรรย์ ก็คงต้องล็อกมันไว้ในบ้าน 

 

 


ชามีม กล่าวด้วยว่า การทิ้งสุนัขในเขตเมืองพบเพิ่มมากขึ้น แต่ปกติเป็นสุนัขบาดเจ็บหรือเจ็บป่วย นี่เป็นครั้งแรกที่เห็นสุนัขถูกทิ้งเพราะผสมพันธุ์