royal coronation
9 ธันวาคม 2562
ต่างประเทศ

สาวมาเลเซียผงะเจอกล้องซ่อนในห้องพักโปรตุเกสจองกับเวบดัง 

4 กรกฎาคม 2562 - 16:21 น.
กล้องแอบถ่าย,โปรตุเกส,สาวมาเลเซีย
Shares :
เปิดอ่าน 5,942 ครั้ง

ไปพักที่ไหนคงต้องตรวจทุกซอกทุกมุม แม้แต่ห้องพักที่ได้เรตติ้งถึง 9.2 เวบไซต์ World of Buzz และ says.com รายงานว่า เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Rubee Woo แชร์ประสบการณ์เพื่อเตือนปัญหาและอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้จากการจองห้องพักทางออนไลน์แม้แต่ผ่านเวบไซต์เชื่อถือได้  

 

 


ก่อนออกเดินทาง สาวมาเลเซียรายนี้กับเพื่อนอีกสองคน จองห้องพักเป็นอพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่งในเมืองปอร์โต ประเทศโปรตุเกส ผ่านเวบไซต์ booking.com แต่ในคืนแรกเท่านั้น ก็เกิดเรื่องไม่คาดหมาย 

 


โดยขณะที่เพื่อนของเธอกำลังจะอาบน้ำ สังเกตเห็นอะไรบางอย่างผิดปกติที่เบ้าปลั๊กไฟ เมื่อใช้ไฟฉายจากโทรศัพท์มือถือส่องดูก็รู้ว่าเป็นกล้องแอบถ่าย พวกเธอตกใจมากและพยายามแจ้งตำรวจ  โดยไม่พยายามทำให้เจ้าของที่พักบนชั้นล่างของบ้านรู้ตัวก่อน 

 

 


เธอพยายามโทรขอความช่วยเหลือเวลาประมาณเที่ยงคืน  ตำรวจพูดภาษาอังกฤษไม่ได้มากนัก จึงเสียเวลาอยู่นานกว่าจะสื่อสารได้ว่าเกิดอะไรขึ้น การรอตำรวจครึ่งชั่วโมงเหมือนนานเป็นศตวรรษ 

 


เมื่อตำรวจไปถึง พวกเขากดกริ่งหน้าประตู อดเป็นกังวลไม่ได้ว่าเจ้าของน่าจะรู้แล้วว่าเกิดอะไรขึ้น  “พวกเรารอประมาณ 30 นาที ตำรวจจึงพบกล้องที่ซ่อนอยู่ในที่สุด เราไม่อยากรออีกต่อไป รีบเก็บกระเป๋าและพร้อมออกจากที่พักนั้นทันที”  


ก่อนออกมา รูบีส่งกุญแจบ้านให้เจ้าหน้าที่ พร้อมให้ข้อมูลว่า เจ้าของบ้านไม่ยอมสบตา ทำให้มั่นใจว่าเจ้าของบ้านน่าจะรู้เห็น และหวังว่าเขาจะถูกดำเนินคดี 

 


อย่างไรก็ดี ก่อนออกไปขึ้นแท็กซี่ รูบีเห็นว่าตำรวจกับเจ้าของบ้าน ยืนสูบบุหรี่พูดคุยภาษาโปรตุกีสกันอยู่นาน จึงคิดว่าพวกเขาอาจไม่จัดการเป็นเรื่องร้ายแรง แต่เธอไม่ต้องการให้พวกเขามากลั่นแกล้งเพียงเพราะพวกเราเป็นเอเชีย เช้าวันรุ่งขึ้น พวกเธอจึงตัดสินใจไปแจ้งความกับตำรวจท่องเที่ยว ซึ่งตำรวจก็ได้ให้สำเนาแจ้งความกลับมา และแจ้งว่าอาจต้องใช้เวลาสักระยะก่อนดำเนินการใดๆ 

 


จากเหตุการณ์นี้ รูบี เตือนว่าอย่าเชื่อเรตติงห้องพักออนไลน์ ไม่ว่าจะสูงแค่ไหน และอย่าไว้ใจเจ้าของบ้านไม่ว่าพวกเขาจะดูเป็นมิตรแค่ไหนก็ตาม 


เวบไซต์  Booking.com ระบุในแถลงการณ์เมื่อ 25 มิ.ย.ว่าได้ระงับอพาร์ทเมนต์ที่เป็นข่าว ออกจากเวบไซต์แล้วระหว่างรอผลสอบสวน และพร้อมคืนเงินเต็มจำนวนรวมถึงค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นมาจากการที่ต้องย้ายห้องแก่ลูกค้า  
 

 

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ