royal coronation
17 มกราคม 2563
ต่างประเทศ

"เลดี กากา" "คิมคาร์เดเชียน"คนดังหนีไฟป่าแคลิฟอร์เนีย   

11 พฤศจิกายน 2561 - 14:30 น.
ไฟป่า,ไฟป่าแคลิฟอร์เนีย,ดนดังหนีไฟป่า,คิม คาร์เดเชียน,เลดีกากา
Shares :
เปิดอ่าน 1,054 ครั้ง

ยอดเหยื่อไฟป่าแคลิฟอร์เนียพุ่งแตะ 23 คน


                    ไฟป่าในรัฐแคลิฟอร์เนีย ลุกลามเป็นวันที่สาม เผาทำลายหลายพื้นที่ในเขตลอส แองเจลิส และเขตเวนชูรา  ทางการสั่งอพยพประชาชนมากกว่า 2.5 แสนคน ในพื้นที่ใกล้กับเมืองซาคราเมนโต้ และในเขตทางใต้ อย่างเมืองมาลิบู เมืองท่าตากอากาศใกล้กับฮอลลีวูด

 

  

 

                 เพียงชั่วข้ามคืน เพลิงเผาผลาญพื้นที่ใหญ่ขึ้นเป็น 2 เท่า หรือประมาณ 1.75 แสนล้านไร่ ทางการท้องถิ่นในเมืองพาราไดซ์แถลงว่ายอดผู้เสียชีวิตจากไฟป่าครั้งรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของรัฐ อยู่ที่ 23 คนแล้ว 


                    ไฟไหม้ป่าที่เผาผลาญพื้นที่เนินเขาใกล้ย่านมาลิบู รัฐแคลิฟอร์เนีย ทำให้ดารานักร้องและบุคคลในแวดวงบันเทิงหลายคนที่มีบ้านอยู่ในย่านนั้น ต้องอพยพออกเช่นเดียวกับประชาชนหลายพัน ไม่ว่าจะเป็นเลดี กากา  คิม คาร์เดเชียน อลิสซา มิลาโน และเมลิสซา เอเทอร์ริดจ์   


                    เวบไซต์ซุบซิบคนดัง TMZ รายงานว่า บ้านของ แคทลิน เจนเนอร์ อดีตนักวิ่งโอลิมปิกที่เปลี่ยนโฉมเป็นสตรีข้ามเพศโด่งดังที่สุดของอเมริกา ถูกไฟป่าเผาวอด โฆษกฯของเธอไม่ยืนยันสถานะของบ้าน แต่สำนักข่าวรอยเตอร์สระบุว่าเจนเนอร์ปลอดภัย 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Através do Instagram Stories, #LadyGaga mostrou a evacuação de sua mansão em Malibu, por conta dos incêndios que estão atingindo a cidade.

โพสต์ที่แชร์โดย RDT Lady Gaga (@rdtladygaga) เมื่อ


                     เลดี กากา โพสต์คลิปวิดีโอบนอินสตาแกรม แจ้งว่าเธอกำลังอพยพออกจากแมนชัน และขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่ประสบชะตากรรมเดียวกัน 


                    นอกจากนี้ ไฟป่ายังลามไปใกล้กับแมนชันของ คิม คาร์เดเชียน นางแบบและคนดังในสื่อสังคมออนไลน์ กับสามีนักร้องดัง คานเย เวสต์ ที่ตั้งอยู่ในคาลาบาซัส ซึ่งอยู่ใกล้กับมาลิบู  คาร์เดเชียน โพสต์สื่อโซเชียลเมื่อดึกวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า  เธอมีเวลาเก็บกระเป๋าและอพยพออกจากบ้านแต่ชั่วโมงเดียว 


                    มาลิบู ซึ่งมีประชากรราว 1.2 หมื่นคน เป็นพื้นที่เหยียดยาว 43.5 ก.ม. เลียบมหาสมทุรแปซิฟิก  ทางใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ไปจนถึงเทือกเขาซานตาโมนิกา กับคาลาบาซัส เป็นที่ตั้งของบ้านคนดังและผู้บริหารในอุตสาหกรรมบันเทิงมากมาย เพราะทิวทัศน์ล้อมรอบที่มีทั้งทะเล และเนินเขา 

 


                    กีเยร์โม เดล โตโร ผู้กำกับรางวัลออสการ์ จากหนัง “The Shape of Water” ทวิตว่า เขาต้องตัดใจทิ้ง “Bleak House” พิพิธภัณฑ์ของสะสมที่ระลึกแนวแฟนตาซีและสยองขวัญ ขณะนักร้องเอเทอร์ริดจ์ อพยพจากบ้านไปพักโรงแรม  
 

 

                   มาลิบู ยังเป็นที่ตั้งของโลเคชันถ่ายทำภาพยนต์หลายสิบแห่ง  หนึ่งในนั้นก็รวมถึงเมืองคาวบอย เวสเทิร์น ทาวน์ ที่ไร่พาราเมานท์ ซึ่งใช้ถ่ายทำรายงานโทรทัศน์ Westworld  มีรายงานว่าถูกไฟป่าเผาทำลายแล้ว 
 

 

 

 

 

 

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ