คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ต่างประเทศ

เซ็กซี่เกินไป !! ส.ว.มาเลเซียบ่นเครื่องแบบแอร์เอเชีย

19 ธันวาคม 2560 - 17:40 น.
ข่าวต่างประเทศ, มาเลเซีย, เครื่องแบบ, เซ็กซี่, พนักงานต้อนรับ, เครื่องบิน, ส.ว., แอร์เอเชีย
ต่างประเทศ

Shares :
เปิดอ่าน 13,018 ครั้ง

นักการเมืองพรรครัฐบาลมาเลเซีย ตำหนิเครื่องแบบแอร์โฮสเตส เผยเนื้อตัวมากเกินไป


               นิวสเตรทส ไทมส์ สื่อในมาเลเซีย รายงานอ้างคำกล่าวของ นายอับดุลเลาะห์ มัต ยาซิม สมาชิกวุฒิสภา จากพรรคอัมโน พรรครัฐบาล ว่า เครื่องแบบพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ของสายการบินประหยัด แอร์เอเชีย และ ไฟร์ฟลาย อาจปลุกเร้าอารมณ์ผู้โดยสาร และไม่ได้สะท้อนความเป็นอิสลาม ซึ่งเป็นศาสนาทางการของมาเลเซีย คณะกรรมการการบินมาเลเซียจะต้องพิจารณาเรื่องนี้อย่างจริงจัง

 

ภาพ : straitstimes.com - FACEBOOK/AIRASIA


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

               ความเห็นของ ส.ว.อับดุลเลาะห์ ซึ่งมีขึ้นระหว่างการอภิปรายร่างแก้ไขกฎหมายคณะกรรมการการบินมาเลเซียในรัฐสภา เมื่อวันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม ได้รับการสนับสนุนจาก ส.ว.เมกัต ซุลคาร์เนน โอมาร์ดิน ที่เสนอเพิ่มเติมว่า สายการบินทั้งสอง ควรออกแบบเครื่องแบบพนักงานเสียใหม่ "ภรรยาผมไม่สบายใจทุกครั้งที่ผมบินไปกับแอร์เอเชีย หรือมาลินโด โดยลำพัง มันยุ่งยากมากเลยสำหรับผม" ส.ว.เมกัต กล่าวติดตลก เรียกเสียงหัวเราะจากเพื่อนในสภา

               แต่อับดุลเลาะห์ กล่าวว่า เครื่องแบบพนักงานต้อนรับของ มาลินโด แอร์ สายการบินประหยัดอีกสายของมาเลเซีย ยอมรับได้ เครื่องแบบอาจจะรัดรูป แต่อย่างน้อยก็ปกปิดบริเวณอ่อนไหว แต่ก็ไม่ได้พูดชัดว่าตรงไหนที่เขาเห็นว่าอ่อนไหว

 

ภาพ : facebook/malindoairmalaysia

 

               เป็นครั้งที่สองแล้วในรอบสองสัปดาห์ ที่เครื่องแบบพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ถูกนำมาพูดถึงในรัฐสภามาเลเซีย สัปดาห์ก่อน ส.ว.ฮานาฟั มามัต เลขาธิการพรรคอัมโน สาขากลันตัน กล่าวว่า พนักงานต้อนรับควรแต่งกายให้ถูกหลักศาสนา เนื่องจากมาเลเซียเป็นประเทศอิสลาม นักท่องเที่ยวอาจมีความเข้าใจมาเลเซียผิดๆ หากพนักงานต้อนรับหญิงแต่งกายเซ็กซี่และไม่เคารพ

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ