คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ต่างประเทศ

ระทึก!! บินแอร์เอเชียเอ็กซ์สั่นแรงเหมือนเครื่องซักผ้า 

25 มิถุนายน 2560 - 19:47 น.
25 มิย, เครื่องซักผ้า, เหมือน, แรง, สั่น, เอ็กซ์, เอเชีย, แอร์, บิน, ลงจอด, แอร์เอเชียเอ็กซ์, ระทึกมาก, มาก, ระทึก, ขัดข้องทางเทคนิค,  25 มิย
ต่างประเทศ

Shares :
เปิดอ่าน 39,087 ครั้ง

บินแอร์เอเชียเอ็กซ์หันหัวลงจอดเพิร์ธ "ขัดข้องทางเทคนิค" ผู้โดยสารเล่า สั่นแรงเหมือนเครื่องซักผ้า


คลิปที่ 1

โพสต์ที่แชร์โดย saya mae (@maesaya) เมื่อ

                


                    เครื่องบินโดยสารแบบแอร์บัส เอ 330 สายการบิน”แอร์เอเชีย เอ็กซ์” เที่ยวบิน D7237 จากนครเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย มุ่งหน้ากรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย พร้อมผู้โดยสาร 359 คน ประสบเหตุขัดข้องทางเทคนิค หลังเหินฟ้าได้ประมาณ 90 นาที และต้องวกกลับไปลงจอดที่สนามบินเพิร์ธ ในเช้าวันนี้ ( 25 มิ.ย.) เพื่อตรวจสอบความผิดปกติ และลงจอดโดยสวัสดิภาพ                    

                    สื่อออสเตรเลีย เพิร์ทนาว อ้างคำบอกเล่าของ โซฟี นิโคลาส ผู้โดยสารบนเที่ยวบินระทึกนี้ว่า  เธอได้ยินเสียงดังหนึ่งครั้งจากฝั่งปีกซ้าย มันน่ากลัวมาก ดูจากปฏิกิริยาจากลูกเรือก็บอกได้ หลังจากนั้น กัปตันประกาศว่าเครื่องบินจะบินกลับไปเพิร์ธก่อน “ผมหวังว่าผู้โดยสารทุกท่านจะร่วมกันสวดภาวนา ผมจะทำเช่นกัน หวังว่าพวกเราทุกคนจะกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ” 


                    นิโคลาสกล่าวว่า หลายคนร้องไห้ พยายามจะโทรหาคนทางบ้านแต่จริงๆก็ทำไม่ได้ ทำได้แค่รอและไว้ใจกัปตันเท่านั้น ซึ่งเธอก็ชื่นชมกัปตันว่าสุดท้ายก็นำเครื่องลงจอดโดยปลอดภัย ทุกคนปรบมือกันด้วยความดีใจ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

               


                    ด้าน เบรนตัน แอตคินสัน ผู้โดยสารอีกคนหนึ่ง บอกบรรษัทกระจายเสียงออสเตรเลีย ว่า เครื่องบินสั่นทั้งลำ และแรงกว่าเวลาตกหลุมอากาศปกติ ให้ความรู้สึกเหมือนกับนั่งบนเครื่องซักผ้า สั่นจนมองเห็นเครื่องยนต์ทางหน้าต่าง เพราะตรงปีกจะสั่นแรงเป็นพิเศษ พอลงจากเครื่องมาแล้ว จึงเห็นว่าใบพัดใบหนึ่งหลุดออกมา 
                    
                    นับเป็นเหตุระทึกขวัญครั้งที่สองกับเครื่องบินแอร์บัส เอ 330 ที่ออสเตรเลียในเดือนนี้  ไม่กี่วันก่อน เครื่องบินของไชนา อีสเทิร์น แอร์ไลนส์ ต้องลงจอดฉุกเฉินที่ซิดนีย์ หลังส่วนครอบเครื่องยนต์ด้านซ้ายทะลุเป็นรู แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ