วันนี้ (4 พ.ค.64) ทางมูลนิธิเดอะวอยซ์ เสียงจากเรา นำโดย นักแสดงสาว เก๋ ชลดา เมฆราตรี ได้เข้าแจ้งความ ลงบันทึกประจำวัน กับ ร้อยตำรวจเอก (ร.ต.อ) ปิยวัฒน์ ปรัญญา รองสารวัตรสอบสวน กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ถนนแจ้งวัฒนะ เรื่อง วีดีโอบัญชีติ๊กต็อก ชื่อ thanawut เนื้อหาเกี่ยวกับลูกสุนัข ดื่มเบียร์ (เครื่องดื่มแอลกอฮอล์) ซึ่งเข้าข่าย การทารุณกรรม และสวัสดิภาพสัตว์ เบื้องต้น ผู้ต้องหา รับสารภาพ ยอมรับผิดทุกข้อกล่าวหา และทำการลบโพสต์ไปตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค จึงได้ทำการลงบันทึกประจำวันเอาไว้ เพื่อไม่ให้มีการกระทำผิดซ้ำ และ เป็นเยี่ยงอย่างกับบุคคลอื่นๆต่อไป

'เก๋ ชลดา' แจ้งความ คนทำคลิปทารุณกรรมสัตว์

'เก๋ ชลดา' แจ้งความ คนทำคลิปทารุณกรรมสัตว์

ทั้งนี้ นักแสดงสาว ได้ขอขอบคุณ เจ้าหน้าที่ทุกท่าน โดยเฉพาะ ท่านรองสารวัตรสอบสวน กำกับการ 3 ร้อยตำรวจเอก ปิยวัฒน์ ปรัญญา สำหรับวันนี้ 

สุดท้ายฝากไปถึงทุกๆคน ที่มีสัตว์เลี้ยง หรือ คิดจะกระทำการใดใด ที่ผิดธรรมชาติ กับชีวิตสัตว์นั้นๆ เราจะคอยเป็นกระบอกเสียง ดำเนินการจนถึงที่สุด ขอให้เคสนี้ เป็นอีกเคสตัวอย่างให้กับทุกคนได้พึงระวัง และ งดเว้นการทำการซึ่งเป็นการเข้าข่าย กระทำผิด และ รวมถึงการแชร์ลงโลกโซเชี่ยล 

'เก๋ ชลดา' แจ้งความ คนทำคลิปทารุณกรรมสัตว์