ช่อง 7HD ขอเสิร์ฟความสนุกทุกเช้าวันเสาร์ อาทิตย์ ส่งซิตคอมอารมณ์ดีมีสาระ ผู้ดีดงอิโด่ย ลงจอ การันตีความสนุกโดยค่าย มงคลดี โปรดักชั่น ที่หยิบบทประพันธ์ของ เสาวคนธ์ มาสรรค์สร้าง เขียนบทโทรทัศน์โดย แบ่งปัณณ์ หอมจันทร์ และกำกับการแสดงโดย อัครพล บัวแตง  

ภูมิ-แบมแบม"ชวนกระตุกต่อมฮา กับซิทคอมอารมณ์ดี "ผู้ดีดงอิโด่ย"

 

 

โดยจับพระนางรุ่นใหม่ ภูมิ-เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์ (ผู้เข้ารอบ 12 คนสุดท้าย  Smart Boy 2018) และ แบมแบม-ณศมน นิยมเดชา (ผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ไทยซูเปอร์โมเดล คอนเทสต์ ปี 2019) มาประกบคู่ครั้งแรก ร่วมด้วย โตส-อัครัช จิตตะศิริ, ใบหม่อน-กิตติยา จิตรภักดี (เจ้าของตำแหน่งไทยซูเปอร์โมเดล 2016), บอส-สุพงษ์ วุฒินานนท์, ปลายฟ้า ศิระอาชา และนักแสดงที่จะมาร่วมสร้างสีสันอีกคับคั่ง อาทิ เต้-นันทศัย พิศลยบุตร, เดียร์-ปาริษา ทนาวิวัฒน์, ปราบ-ปราบ ยุทธพิชัย, จุ๊กกะดุ๋ย-ดนยา รัตนธาดา, อ๋อง-กษาปณ์ จำปาดิบ ฯลฯ

 

ภูมิ-แบมแบม"ชวนกระตุกต่อมฮา กับซิทคอมอารมณ์ดี "ผู้ดีดงอิโด่ย"

 


ซิตคอมเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) หนุ่มนักเรียนนอกหัวสูง ที่ถูกพ่อแม่ดัดนิสัย ให้ไปใช้ชีวิตในชุมชนดงอิโด่ย แดชจำใจต้องทำตามคำสั่งพ่อกับแม่เพื่อมรดกก้อนโต แต่มันกลับไม่ง่าย เพราะด่านมหาโหดที่เขาต้องผ่านไปให้ได้ก็คือ ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) อบต.สาวห้าว คู่อริของเขา งานนี้เรื่องราวสุดอลหม่าน และความรักสุดอลวนจึงบังเกิดขึ้น

 

ภูมิ-แบมแบม"ชวนกระตุกต่อมฮา กับซิทคอมอารมณ์ดี "ผู้ดีดงอิโด่ย"

 


ภูมิ เล่าถึงการสวมบทบาทในซิตคอมเรื่องนี้ว่า “ซิตคอมเรื่องนี้ค่อนข้างฉีกคาแรกเตอร์จากละครเรื่องก่อน ๆ ที่ผมแสดงครับ เรื่องนี้คาแรกเตอร์จะแบบดูดีมาก เป็นหนุ่มหล่อ พ่อรวย ที่บ้านมีฐานะ เป็นผู้ดีมีชาติตระกูล เป็นคนหัวสูง เอาแต่ใจ ไม่เห็นหัวใคร คบแต่คนที่มีฐานะเท่าเทียม เพราะคิดว่าคนที่จนกว่ามาคบ เพื่อหวังปอกลอกเท่านั้น แต่ด้วยความที่เป็นซิตคอม เนื้อเรื่องก็จะสนุกสนานเฮฮา ไม่เครียด เพื่อน ๆ พี่ ๆ นักแสดงในเรื่องนี้ก็ใจดี สนุกสนาน บางทีผมก็มีคิดมุกสดไปเสนอผู้กำกับบ้าง อยากฝากติดตามชมกันดูครับ รับรองว่านอกจากความสนุกสนานเฮฮาแล้ว ยังแฝงสาระ ข้อคิดดี ๆ ไว้มากมาย”

 

ภูมิ-แบมแบม"ชวนกระตุกต่อมฮา กับซิทคอมอารมณ์ดี "ผู้ดีดงอิโด่ย"

 

แบมแบม เผยความรู้สึกที่มารับบทนักแสดงนำเต็มตัวว่า “ซิตคอมเรื่องนี้ เป็นผลงานการแสดงเรื่องที่สองของหนูค่ะ และเป็นการมารับบทนักแสดงนำครั้งแรก ได้มาร่วมงานกับภูมิครั้งแรก รู้สึกดีใจค่ะ ภูมิเขาเป็นคนอัธยาศัยดี สนุกสนาน ทำงานด้วยง่าย บรรยากาศในกองถ่ายก็ไม่เครียด แต่ที่ตื่นเต้นก็คงเป็นบทบาทที่ได้รับ เพราะต้องเป็น อบต.ประจำชุมชนดงอิโด่ย ได้ใส่ชุดข้าราชการเป็นครั้งแรก รู้สึกดีใจและภูมิใจค่ะ คาแรกเตอร์ของหนูจะห้าว ๆ เถรตรง จริงจัง ตั้งใจทำงาน อยากให้คนในชุมชน มีคุณภาพชีวิตที่ดี พอได้มาเจอกับพระเอกที่เขาเป็นคนเอาแต่ใจ ทำตัวหัวสูง ดูถูกเรา ก็ยอมไม่ได้ เรียกว่าเป็นคู่กัดกันตั้งแต่ต้นเรื่อง ฝากติดตามเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ”

 

ภูมิ-แบมแบม"ชวนกระตุกต่อมฮา กับซิทคอมอารมณ์ดี "ผู้ดีดงอิโด่ย"

 


เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามลุ้นกันใน “ผู้ดีดงอิโด่ย” ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ เวลา 09.00 น. เริ่มออกอากาศตอนแรก วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 นี้  ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook Live Fanpage: Ch7HD หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV