เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่อยู่ในวงการมานาน  สำหรับ อ้น สราวุธ มาตรทอง และเป็นนักแสดงที่มีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อยู่เสมอ เพราะทุกครั้งเราจะเห็น อ้น สราวุธ ไปเฝ้ารับเสด็จอยู่บ่อยครั้ง 

ล่าสุด อ้น สราวุธ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว โดยได้โพสต์ภาพที่ตนเองเองใส่เสื้อสีเหลืองไปรอรับเสด็จ พร้อมกับบทสนทนาของตนเองและหลานชายวัย 14 ปี ที่ถามหนุ่มอ้นว่าไม่กลัวโดนทัวร์ลงหรือ ?

"มันคงมีอะไรในใจเค้า ในความคิดของเด็กชายวัย 14 ปี ...ความขัดแย้งรุนแรงต่างๆในบ้านเมือง ทำให้เด็กที่กำลังเป็นวัยรุ่นคนหนึ่งได้สังเกตเห็น ได้ยิน ได้รับรู้มา ...เค้าเห็นประชาชนมาขอถ่ายรูปผม สื่อมวลชนมาเก็บภาพจนภายในช่วงเวลาสั้นๆมันก็ถูกโพสต์ลงสื่อโซเชียล เค้าเห็นมันจากโทรศัพท์มือถือของเค้า ทามะ ค่อยๆ เอ่ยถามผมด้วยน้ำเสียงที่เข้าใจได้ว่าเค้าเกรงใจและเป็นห่วงอยู่ในที “อาอ้นครับ อาอ้น ไม่กลัว ...ทัวร์ลง เหรอครับ?” #แววตาที่ห่วงใยของเด็กชายวัย14 ยังมองหน้าผมนิ่งด้วยความอยากรู้คำตอบ
 

“ทามะคับ ...อาอ้นไม่ได้ฆ่าคน อาอ้นไม่ได้ทำร้ายใคร ไม่ได้ลักขโมย ไม่ได้คดโกงและไม่ได้ทำสิ่งที่ผิดกฎหมาย อาอ้นไม่จำเป็นต้องกลัวเลย...อาอ้นมากราบในหลวง มากราบพระราชินี อาอ้นนั่งอยู่ตรงนี้และอาอ้นก็มีความสุขมากนะ” #ผมตอบเค้า ...ด้วยน้ำเสียงที่สงบ สบายใจ ...ความสุขและรอยยิ้มของผมกับของบรรยากาศมวลรวมรอบๆตัวที่เค้าสังเกตเห็นคงอธิบายคำตอบได้ชัดเจนขึ้น ...
เค้ายิ้ม และหมดคำถาม “ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ” ...เสียงดังของเด็กสองคนนี้ ทามะกับภูริ รวมเข้ากับเสียงกึกก้องของราษฎรที่รักสถาบันพระมหากษัตริย์ ...ครั้งนี้ เปี่ยมด้วยพลังต่างจากครั้งอื่นๆ ...น้ำตาของเราหลายคนไหลอาบแก้ม เมื่อทุกพระองค์เสด็จมาแย้มพระสรวลและทักทายประชาชนอย่างใกล้ชิด

...เราตรงนี้ ต่างคนต่างมา เรายิ้มให้กันเหมือนพี่เหมือนน้อง ทักทายกันอบอุ่นเหมือนเป็นครอบครัวอย่างที่เราเคยเป็นมา ...หลายชั่วอายุคน ...เป็นความรักอย่างที่เราให้เกียรติบรรพบุรุษของเรา #และจะไม่มีใครเอามันไปจากหัวใจของเราได้"

"อ้น สราวุธ" เจอหลานชายวัย 14 ปี ถาม ทำแบบนี้ไม่กลัวทัวร์ลงหรอ และนี่คือบทสนทนาของน้าหลาน

"อ้น สราวุธ" เจอหลานชายวัย 14 ปี ถาม ทำแบบนี้ไม่กลัวทัวร์ลงหรอ และนี่คือบทสนทนาของน้าหลาน