คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
บันเทิง

มาตรการปิดโรงหนัง โปรแกรมฉายเลื่อนเซ่น 'โควิด-19'

19 มีนาคม 2563 - 15:41 น.
บันเทิงไทย,อีเรียบซ่ิง,มาตรการปิดโรงหนัง โปรแกรมฉายเลื่อนเซ่น โควิด-19 คมชัดลึก บันเทิงไทย โควิด19
บันเทิง

Shares :
เปิดอ่าน 413 ครั้ง

มาตรการปิดโรงหนัง โปรแกรมฉายเลื่อนเซ่น 'โควิด-19'


            ทีมบันเทิง คมชัดลึก - จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบไปหลายประเทศทั่วโลก และจากจำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศไทยที่เพิ่มสูงขึ้น ทำให้รัฐบาลมีมติประกาศให้ปิดโรงเรียน สถานบันเทิงต่างๆ รวมทั้ง โรงภาพยนตร์ เป็นเวลา 14 วัน ซึ่งคำสั่งดังกล่าวส่งผลให้ภาพยนตร์ที่มีกำหนดเข้าฉายในระหว่างวันที่ 18-31 มีนาคม ต้องเลื่อนฉายออกไป มีภาพยนตร์เรื่องอะไรบ้าง มาดูกัน

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

           เริ่มจากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์หลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น "สายลับเจมส์ บอนด์ 007 No Time To Die" ที่ทำรายได้ถล่มทลายมาทุกภาค ประกาศเลื่อนฉายออกไปถึง 7 เดือน โดยกำหนดฉายเดือนพฤศจิกายน แถมยกเลิกการจัดงานเปิดตัวรอบปฐมทัศน์ทั่วโลก ส่วนภาพยนตร์เรื่อง "Vanguard หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก" ที่ได้ “เฉินหลง” แสดงนำ จากเดิมมีกำหนดฉายในช่วงเทศกาลตรุษจีน ส่งผลให้ทุกประเทศที่มีกำหนดฉายในวันเดียวกัน ทั้ง ไทย ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ ฯลฯ ต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด 

 

 

 

             ในขณะที่หนังภาคต่อของค่าย UIP อย่าง "A Quite Place Part 2" ที่เข้าฉาย 20 มีนาคม หนังมาร์เวล "Black Widow" ที่ตอนแรกต้องเข้าฉายต้นเดือนเมษายน ก็ถูกเลื่อนไปวันที่ 29 เมษายน

 

 

            ในขณะที่หนังซิ่งรถ “เร็ว แรง ทะลุนรก 9 หรือ F9” หรือ Fast & Furious 9 ที่เดิมจะเข้าฉายในวันที่ 22 พฤษภาคม เลื่อนไปเป็นวันที่ 2 เมษายน 2564 เรียกว่าเลื่อนข้ามปีกันไปเลยทีเดียว ส่วน "Trolls World Tour" ยังคงวางคิวฉาย 2 เมษายนนี้ เหมือนเดิม

 

             ตามด้วยค่าย Disney Live Action ที่เลื่อนฉาย "Mulan" จาก 27 มีนาคม ออกไปอีก ส่วน “The New Mutants” และหนัง "Antlers" หนังสยองขวัญที่ตกค้างมาจากค่าย Fox ที่เคยถูกเลื่อนฉายมาแล้วครั้งหนึ่ง ก็ถูกเลื่อนออกไปอีกอย่างไม่มีกำหนด

 

 
 
 
 

 

 

          หันมามองภาพยนตร์ไทยอย่าง “Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่” และ "มนต์รักดอกผักบุ้ง เลิกคุยทั้งอำเภอ" ของค่ายสหมงคลฟิล์ม ที่เดิมมีกำหนดฉายวันที่ 5 และ 26 มีนาคม ก็ประกาศเลื่อนโดยยังไม่กำหนด

 

 

 

 

             ส่วน “Love เลย 101” ที่นำแสดงโดย หม่ำ จ๊กมก และ “ธัญญ่า อาร์สยาม” เดิมกำหนดฉาย 12 มีนาคม

 

 

            ล่าสุดหนังดนตรีอย่าง My Rhythm (มายริทึ่ม) ที่เดิมจะเข้าฉาย 19 มีนาคมนี้ และ"อีเรียมซิ่ง" ที่ได้ เบลล่า ราณี แสดงนำ ก็ถูกประกาศเลื่อนฉายโดยยังไม่กำหนดวันฉายใหม่เช่นกัน 

 

 

 

           ในส่วนของโรงภาพยนตร์ ซึ่งทางเอสเอฟ ซีเนม่า ประกาศปิดให้บริการโรงภาพยนตร์ทั้ง 22 สาขา ในกรุงเทพฯและปริมณฑลตั้งแต่วันนี้-31 มีนาคม โดยระหว่างที่ปิดทำการ ก็ยังคงรักษามาตรการทำความสะอาดอย่างเข้มข้น เพื่อความปลอดภัยและความมั่นใจของลูกค้าในวันที่โรงภาพยนตร์เปิดให้บริการอีกครั้ง สำหรับลูกค้าที่ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ล่วงหน้า สามารถแจ้งขอคืนเงินได้ที่ www.sfcinemacity.com/contact-us สอบถาม SF Smart Call 1349

 

 

           ในขณะที่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป แจ้งประกาศปิดโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทุกสาขา ทั่วประเทศรวมถึงสาขาในต่างประเทศ กัมพูชาและลาว รวมทั้งสิ้น 171 สาขา 815 โรง ตั้งแต่วันที่ 18-31 มีนาคมนี้ ทั้งนี้ เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวม โดยจะเปิดให้บริการตามปกติในวันที่ 1 เมษายนนี้ โดยช่วงที่ปิดให้บริการ ทางบริษัทจะดำเนินการทำความสะอาดบิ๊กคลีนนิ่งในทุกพื้นที่ฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรค และอบโอโซน เพื่อเตรียมความพร้อมในการกลับมาให้บริการอีกครั้ง

           ซึ่งภาพยนตร์ที่มีคิวเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในเดือนมีนาคมทั้งหมด จะถูกเลื่อนไปฉายในเดือนเมษายน5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ