วันที่ 3 มี.ค. 2563 ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย งานประกาศรางวัลอันทรงคุณค่าของวงการบันเทิง ที่มอบให้แก่คนทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ถือว่าสิ้นสุดการคัดสรรกันแล้ว สำหรับ "คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 16"

 

 

"ใหม่ เจริญปุระ" คว้านักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

 

 

 

                  สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม นักแสดงที่เข้าชิงมีดังนี้ สาขานี้ต้องลุ้นกันสุดๆ เริ่มตั้งแต่ "ใหม่" เจริญปุระ กับบท "ย้อย" ที่ถูกคนพูดถึงไม่น้อยถึงการกลับมาสู่หน้าจอช่อง 3 อีกครั้งในรอบ 28 ปี ในละคร "กรงกรรม" ช่อง 3 เอชดี ต่อมาเป็นผู้ท้าชิงจากละคร "กรงกรรม" อย่าง เบลล่า "ราณี" แคมเปน รับบท "เรณู" สาวขายบริการที่ขึ้นเป็นสะใภ้ใหญ่บ้านแบ้ ต้องฝ่าฟันอุปสรรคกว่าจะได้รับการยอมรับจากแม่สามี ในละคร "กรงกรรม" ช่อง 3 เอชดี เชือดเฉือนกันต่อที่ "ญาญ่า" อุรัสยา เสปอร์บันด์ เล่นถึง 6 คาแรกเตอร์ มีทั้งร้ายและดี ในละคร "กลิ่นกาสะลอง" ช่อง 3 เอชดี

 

 

"ใหม่ เจริญปุระ" คว้านักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

 

 

                  รวมทั้ง "มิน" พีชญา วัฒนามนตรี รับบทฝาแฝดนิสัยต่างสุดขั้วอย่าง "หนึ่ง" และ "สอง" ในละคร "สองนรี" ช่อง 7 เอชดี ด้าน "พิมพ์ชนก" ลือวิเศษไพบูลย์ ก็ได้ชิงในสาขานี้กับบท "นิรา" คงสวัสดิ์ พลิกบทบาทเป็นสาวประเภทสอง อินจัดต้องเข้าพบจิตแพทย์ ในละคร "ใบไม้ที่ปลิดปลิว" ช่องวัน 31 สุดท้ายผู้เข้าชิงสาขานี้คือ "อัญรินทร์" ธีราธนันพัฒน์ บทบาท "คุณแก้ว" ที่ทำให้คนดูรู้สึกทั้งกลัว เกลียด และสงสารตัวละครนี้ไปพร้อมๆ กัน ในละคร "บ่วงสไบ" ช่อง 7 เอชดี

 

 

"ใหม่ เจริญปุระ" คว้านักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

 

 

                  ปรากฏว่าผู้ที่ได้รับรางวัล "สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม" ได้แก่ "ใหม่" เจริญปุระ กับบท "ย้อย"

 

 

"ใหม่ เจริญปุระ" คว้านักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

 

 

                  "ใหม่ขอกราบขอบพระคุณคณะกรรมการทุกท่านนะคะ แล้วก็คมชัดลึกอวอร์ด ขอบคุณพี่อ๊อฟ พี่แดง ฯลฯ งานๆนึงจะสำเร็จไม่ได้เพราะคนๆเดียว เพราะฉะนั้นนี่เป็นรางวัลของนักแสดงกรงกรรมทุกท่านนะคะ กราบขอบพระคุณพี่อ๊อฟมากๆที่เชื่อมั่นในใหม่ ที่คิดว่าใหม่เป็นย้อยได้ และก็ทำให้ใหม่เป็นย้อยที่สมบูรณ์แบบและสามารถที่จะกุมหัวใจแฟนๆได้ ขอบพระคุณพ่อคุณแม่ แฟนคลับ และทุกๆคนนะคะที่รักใหม่ รักย้อย ใหม่ก็รักย้อยเช่นกัน ขอบคุณค่ะ"

 

 

"ใหม่ เจริญปุระ" คว้านักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม