บันเทิง คมชัดลึก - เป็นประเด็นดราม่าที่ดูเหมือนจะไม่จบลงง่ายๆ สำหรับเรื่องราวระหว่างผู้กำกับคนดัง “พชร์ อานนท์” และอดีตนักแสดงในสังกัด “นิก" คุณาธิป ล่าสุดผู้กำกับคนดังได้โพสต์คำสั่งศาล โดยในหมายระบุให้ นิก มาสอบคำให้การในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ เวลา 9 โมง ทางทีมบันเทิง คมชัดลึก ได้ต่อสายตรงถึง “นิก”คุณาธิป เพื่อสอบถามเรื่องดังกล่าว ซึ่งนักแสดงหนุ่มกล่าวว่าได้ไปขึ้นศาลมาจริง แต่ทางคู่กรณีไม่ได้มา

@@ ตอนนี้เรื่องคดีความถึงไหนแล้ว

        คือผมรับทราบข้อความแล้วแต่ผมปฏิเสธไป ทีนี้เขาจะนัดไกล่เกลี่ยอีกครั้งในวันที่ 19 พ.ค. วันนี้ผมตั้งใจจะเจอพี่พชร์แต่ไม่ได้เจอ พี่พชร์เขาส่งตัวแทนมา 

@@ ก่อนมาศาลเรากังวลอะไรบ้างไหม

        จริงๆ ผมไม่ได้กังวลอะไร ผมแค่อยากจะแสดงความบริสุทธิ์ใจแค่นั้น แต่ผมตื่นเต้นมากกว่า เพราะผมไม่เคยทำอะไรเกี่ยวกับศาลเลย หลังจากนี้ถ้าการไกล่เกลี่ยมันไม่เป็นผลเขาก็จะนัดสืบพยานต่อ และก็จะนัดวันอีกทีหนึ่ง แต่ว่า 19 พ.ค. นี้เขาก็จะนัดไกล่เกลี่ยคดีหมิ่นประมาทก่อน ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าทางพี่พชร์เขาจะมาหรือเปล่า ส่วนเรื่องคดีสัญญายังไม่มี วันนี้มาคุบเรื่องหมิ่นประมาทอย่างเดียว ถามว่าผมกังวลเรื่องสัญญาไหม ก็ไม่ได้กังวล ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของทนาย แต่ว่าตอนนี้พี่ตั้ม (ทนาย) เขามีเรื่องที่ต้องเคลียร์ ผมก็เลยยังไม่ได้รบกวนพี่เขา ก็เลยยังไม่ได้โทรคุยกับเขา ก็ให้เขาเคลียร์เรือ่งของเขาให้เรียบร้อยก่อน 

@@ คดีตอนนี้ของพี่พชร์กับนิคมีคดีอะไรบ้าง

        มีแค่คดีหมิ่นประมาทอย่างเดียว ส่วนเรื่อง

@@ เรื่องสัญญาเขายังไม่ได้ดำเนินการอะไรกับเราถูกไหม

        ยังไม่มี มีเรื่องหมิ่นประมาทอย่างเดียวเลยครับ 

@@เขามีการแจ้งไว้ไหม ว่าเขาจะดำเนินการเรื่องสัญญากับเรา

        คือผมไม่ได้คุยกับทางเขาเลยตัั้งแต่มีเรื่อง ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นไกล่เกลี่ย ถามว่าครั้งนี้เป็นการนัดครั้งแรกไหม  คือเขาเคยนัดมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ตอนนั้นทางพี่พชร์ เขาไม่คุย เลยไม่ได้ไกล่เกลี่ยกัน ครั้งนี้ผมก็ตั้งใจว่าจะได้เจอแต่เขาไม่ได้มา คือตั้งแต่มีเรื่องกันมายังไม่ได้เจอหน้ากันเลย 

@@ นิกอยากให้เรื่องจบอย่างไร 

        จริงๆ ผมอยากให้เรื่องมันจบอย่้างไรก็ได้ ที่ผมสามารถขอโทษเขาได้ถ้าเขาต้องการ แต่การขอโทษเขานี่ก็ต้องเป็นการขอโทษที่ผมพูดจากกับเขาไม่ดี ทำให้เขาเสียชื่อเสียง คือผมสามารถขอโทษเขาได้ในส่วนที่ผมผิด แต่ในส่วนที่ผมไม่ผิด ผมก็ไม่สามารถขอโทษเขาได้ ก็ขอโทษในความที่เราเป็นเด็กแล้วพูดจาก้าวร้าว ประมาณนั้น

@@ เห็นที่พี่พชร์ให้สัมภาษณ์ใช่ไหม

        ผมเห็นทุกครั้งเลย 

@@ ในความรู้สึกเราพี่พชร์ต้องการคำขอโทษจากเราหรือเปล่า

        จริงๆ ผมว่าเขาก็คงต้องการคำขอโทษจากเรานะ  

@@ แต่นิกก็ยังยืนยันว่าถ้าเราจะขอโทษ ก็จะขอโทษที่เราเป็นเด็ก แล้วเราอาจจะก้าวร้าวเกินไป

        ใช่ เพราะการกระทำของเราที่เราทำไป เราบริสุทธิ์ใจ ผมไม่ได้ตั้งใจจะไปใส่ความ ไม่มี

@@ ถ้าไกล่เกลี่ยแล้วเขาให้นิกขอโทษผ่านสื่อ จะยินดีไหม 

        เราอาจจะต้องพูดกัน ตกลงกันว่า ผมต้องขอโทษในเรื่องอะไรบ้าง เพราะว่าผมก็ยังยืนยันบริสุทธิ์ของผม คือสังคมมันสามารถมองได้หลายแบบพี่เข้าใจไหม เดี๋ยวมันจะกลายเป็นว่าทำไมก่อนทำไม่คิด ผมก็มีหลักฐานของผมที่ผมยังไม่ได้รับ 

@@ ถ้านิกจะขอโทษ ก็จะขอโทษในส่วนของการพูดจาที่ก้าวร้าวเท่านั้นถูกไหม 

        ใช่ครับ และในส่วนที่เราผิดจริงๆอยู่ๆ ผมก็คงไม่อยากจะไปมีเรื่องกับพี่พชร์หรอกครับพี่ ผมจะไปงัดกับเขาได้อย่างไร

@@ตอนนี้ปัญหาเยอะเหมือนกันเนอะ เครียดไหม เพราะดูเหมือนโมเขาก็มัปัญหาเหมือนกัน 

        ก็เครียด ก็ช่วยกัน ให้กำลังใจกัน อย่างตอนนี้ฝั่งของโมเขาก็แฮปปี้  เพราะพ่อเขาก็อาการดีขึ้น ส่วนผมก็แฮปปี้ ตอนแรกก็เครียดมากเพราะมีปัญหาเข้ามาเยอะมาก เบญจเพศพอดี เมษายนนี้ผมจะ 26 ปีละ ก็หวังว่าเมษายนนี้เรื่องราวต่างๆ จะจบ 

@@ ขอเคลียร์เรื่อง ไม่ได้เป็นคุณพ่อใช่ไหม 

        ไม่ได้เป็นครับพี่ ผมเห็นข่าวผมก็ตกใจว่าทำไมมีข่าวว่าผมมีลูก ถามว่าพร้อมไหม คือผมเพิ่งเห็นข่าวตะกี้เลยมีคนส่งมาให้ดู เขาว่าผมพร้อมจะเป็นพ่อคนแล้ว คือผมยังไม่เคยให้สัมภาษณ์ที่ไหนเลย คือตั้งแต่เกิดเรือ่งมาผมยังไม่เคยออกสื่อเลย ตั้งแต่เขาไม่ยอมให้ออก 

@@ แปลว่าตอนนี้อยากเคลียร์ปัญหาให้จบ 

        พูดตามตรงตอนนี้ผมปลงแล้วพี่  เครียดจนไม่เครียดแล้ว ถึงแม้จะมีปัญหามากกว่านี้ผมก็คงเฉยๆ เพราะผมโดนมาเยอะแล้วทุกอย่างมันโถมมาในปีนี้ทั้งหมด ถามว่าเครียดขนาดไหน พี่ลองนึกดูว่าต้องเรียนหนังสือ ต้องผ่อนบ้านผ่อนรถ แล้วไม่มีรายได้สัก 6 เดือน ประมาณนั้นเลย 

@@ หนักขนาดร้องไห้ไหม หรือคิดอะไรไม่ดีไหม 

        ไม่มี แต่มีช่วงหนึ่งที่ผมอยู่กับตัวเอง เก็บตัวไม่ออกจากบ้าน ตอนนี้ผมโอเคขึ้นแล้ว อย่างที่ผมบอกพี่ว่ามันเครียดจนผมปลงตอนนี้ผมก็มองโลกในแง่ดี พอมีปัญหาก็ไม่เป็นไรแก้ 

@@ ตอนนี้นิกไม่มีงานเลยใช่ไหม 

        จริงๆ ทนายฝั่งผมที่ทำเรื่องให้ เขาก็บอกผมว่า ยังยืนยันว่าผมทำถูกต้องตามกฏหมาย ทนายผมบอกว่า ผุ้จ้างก็ยังจ้างได้ เขาบอกว่า เขาไม่สามารถฟ้องคนที่มาจ้างได้เขาฟ้องได้แต่ผม นี่คือที่ทนายบอก  ผมว่าที่เขาบอกว่าจะฟ้องคนที่ผมจ้าง คือผมคิดว่าคนอื่นๆ เขาก็คงไม่อยากมีเรื่อง เขาก็เลยตัดปัญหาไม่ยุ่งกับผมดีกว่า 

@@ ไม่มีงานมานานแค่ไหนแล้ว

        จริงๆ ก็มีงานนะ แต่พอช่วงที่เขาประกาศ ก็มีคนไม่อยากมีปัญหาเขาก็แคนเซิลงาน  

@@ไม่มีงานถึง 6 เดือนไหม 

        เกินแล้วครับ ตอนนี้ผมก็ทำยูทูบทำอะไรไป