ทีมบันเทิง คมชัดลึก-ตั้งแต่กลับมาจากการไปขึ้นโชว์ร้องเพลงบนเวทีออสการ์ ดีว่าสาวเสียงดี “แก้ม” วิชญาณี  ก็มีอีเว้นท์จ่อจองคิวกันไม่หยุด แม้งานจะฮอตแค่ไหน แต่เรื่องหัวใจ สาวแก้ม เผยว่าไม่มีหนุ่มๆ เข้ามาขายขนมจีบเลย

หลังจากกลับมาจากร่วมออสการ์ ก็งานแน่นเลย

   "ก็ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ให้โอกาส"

ตอนนี้งานอะไรที่เป็น เจ้าหญิง ก็จะมอง แก้ม วิชญาณี เลย

   "เขินมาก (ยิ้ม) วัยเราก็ไม่ใช่เจ้าหญิงขนาดนั้นแล้ว แต่ก็ยังได้รับเกียรตินี้อยู่ เพราะด้วยความที่เรายังอินกับดิสนีย์คนก็เลยให้โอกาส แก้ม อีกอย่างก็คงจะเป็นช่วงด้วย เดี่ยวก็จะมีสไตล์อื่นเข้ามา แก้ม โชคดีที่แก้มได้ทำหลากหลายอย่าง ทำแต่ละอย่างก็เป็นโอกาสที่ดีทั้งนั้นเลย"

กดดันไหม ต่อจะถูกจับตามองเรื่องผลงานมากขึ้น

   "แก้ม ว่าเราทำเต็มที่ทุกงานอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นถ้ายิ่งกดดันเราก็ยิ่งจะเครียดเอง เพราะฉะนั้นตอนนี้ไม่อยากจะไปกดดันอะไรมาก"

ไปร่วมงานระดับโลก มีหนุ่มต่างชาติ ไดเร็ก มาบ้างไหม

   "ไม่มี ถ่ายรูปมีแต่ว่า ส่วนใหญ่ที่ไดเร็กมาจะเป็นคนเข้ามาชื่นชม"

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

เราก็คือสเปกฝรั่ง

   "ตอนนี้เราไม่ได้โฟกัสว่าสเปกเราเป็นยังไง คือเราไม่ได้ตั้งไว้อยู่แล้วตั้งแต่แรก"

มีคนเข้ามาบ้างหรือยัง

   "ไม่มีจริงๆ ค่ะ ดูทรงแล้วน่าจะดูแลตัวเองได้ เขาก็เลยคงคิดว่าไม่ต้องดูแลหรอก"

"แก้ม" โต้เช็คดวงอาภัพรัก

ไม่เหงาเลยเหรอ

   "ตอนนี้เรามีคนรอบข้าง เหงาก็คงมีบ้าง ไม่มีใครช่วยหาหรอก ทุกคนน่าสงสารทุกคนที่เข้ามา เพราะเราค่อนข้างจะสตริ๊กในเรื่องของตัวเองมาก จะบอกว่าไม่พร้อมก็ไม่ถูกเพราะว่าเราก็ 30 แล้ว ถ้ายังไม่ใช่จังหวะของเรา คือเราอาจจะเป็นคนที่ต้องทำงานมากกว่า"

ถ้าวันหนึ่งต้องเลือกแฟนล่ะ

  "ปกติเขายังไงกันค่ะ ปรึกษาเพื่อนก็คงช่วยบอกเราได้ แต่ตอนนี้ไม่มีให้เพื่อนปรึกษาเลย"

ที่ผ่านมาไม่มีใครเข้ามาเลยจริงๆ เหรอ

   "เริ่มแปลกแหละ แก้ม ว่าแก้มไม่ใช่คนเดียวที่เจอเหตุการณ์อะไรแบบนี้ อาจจะเป็นด้วยความที่เราดูไม่ได้สนใจเรื่องอะไรอย่างนี้มั้งค่ะ เลยไม่มีคนกล้าเข้ามาจริงจังหรืออะไรอย่างนี้"

ไม่ถึงขั้นเช็คดวงว่าอาภัพรักหรือเปล่า

   "ไม่ถึงกับเช็คดวงแต่ว่าดวงก็ขึ้นมาเองบ้าง จริงๆ เราก็เป็นคนดูดวงบ้าง ส่วนใหญ่จะเด่นเรื่องงาน เราว่าเราทำงานก็โอเคไม่ต้องลดหรอก"

คุณแม่ว่ายังไง

   "คุณแม่บอกว่าขึ้นอยู่กับลูกเลย แก้มว่าครอบครัวเองเป็นห่วงจะมีคนมาดูแลเราไหม แต่เรารู้สึกว่าเราก็มีครอบครัว มีเพื่อนรอบข้างที่ดูแลเรา ตัวเราเองก็สามารถดูแลคนรอบข้างได้ อันนี้น่าจะแฮปปี้ที่สุด"

"แก้ม" โต้เช็คดวงอาภัพรัก