ทีมบันเทิง  คมชัดลึก -  ทำเอาหลายคนฮือฮากับช็อตงานฉลองวันเกิดที่เพื่อนๆ จัดเต็มให้ “อั้ม” พัชราภา ไชยเชื้อ มีโมเม้นท์เหมือนงานแต่งงานจนใครๆ คิดว่าอาจจะมีช็อตขอแต่งงานด้วย  และที่ฮือฮายิ่งกว่าคือแคปชั่นอวยพรวันเกิดของ "ไฮโซพก” ประธานวงศ์ พรประภาที่มอบให้อั้ม  กับคำว่าหนึ่งเดียวในใจ ทำเอาใครหลายคนฝันไปไกลเหมื่อนกัน ได้ถามรู้สึกอั้มในงาน ช้อปปี้ที่เซ็นทรัลเวิล์ดได้ความว่า

 

 

            “วันเกิดที่ผ่านมาสนุกมากอาหารไม่พร่องเลยเพราะเพื่อนๆ ตื่นเต้นต้องแสดง คือเราก็บอกเขาว่าโชว์อะไรก็ได้ คือถ้าสะดวก ก็เชิญมานะ เพราะเราเชิญเฉพาะเพื่อนที่คิดว่าสนิทมากหรือมีการติดต่อกันตลอด ส่วนการตัดสินยากมา เราใช้กรรมการ 5 คนเลย ยากมากจริงๆ เพราะนั่นก็เพื่อน นี่ก็เพื่อน ก็ได้พี่ป๊อก พี่อ๊อด มีพก มีอั้ม และพี่โอ๊ต ได้พี่แป้ง (นวลพรรณ) มาด้วย ที่ชนะก็มีสีฟ้าสีแดง คือสีแดงการแสดงดีมาก มีนาตาลี มีชาย แหวนแหวน ส่วนสีฟ้าก็มีแต่งเพลงให้ใหม่ มีโดรน ต้องสังเกต”

 

 

             มีช็อตขอแต่งงาน

            “ไม่มี เพราะเมื่อเนื้อเพลงก็บอกอยู่ว่าเมื่อไหร่จะได้แต่งสักที เพราะฉะนั้นไม่มี เพลงยิ่งฟังยิ่งซึ้ง อีกวันออกไปไหนไม่ได้เพราะร้องไห้ ยิ่งฟังก็ยิ่งซึ้ง ในงานเราก็พยายามไม่ร้อง ถามว่าโดนตรงไหน คือเราฟังทุกท่อน มันสุดมันโดนทุกอันเลย (เพื่อนๆ บอกเมื่อไหร่จะมีคนมาดูแลสักที) ก็ไม่เป็นไรเพื่อนๆ ก็ดูแลไปละกัน แหม จัดโชว์ขนาดนี้ เงินรางวัลสู้ไม่ได้เลย เรียกว่าแต่ละโชว์ต้องควักเนื้อสุดพลัง (เพื่อนๆ ลุ้นมีข่าวดี) เขาคงไม่ลุ้นแล้วล่ะ เขาคงคิดว่าอยู่ด้วยกันก็ดี อยู่ดูแลกันไป ตอนที่ถือช่อดอกไม้ก็ปกติ เวลาไปงานแต่งเพื่อนอั้มก็ถือจนชินแล้ว (แต่โมเม้นต์เหมือนงานแต่ง) ใช่เหมือนเนอะ บรรยากาศ ถามว่าอินไหมไม่อินซึ้งกับเพื่อนมาก เพราะทุกคนต้องออกไปทำงาน และกลับมาซ้อม ทุกคนต้องเหน็ดเหนื่อย โจทย์ของอั้มคือ รักกันมากขึ้น ได้รู้จักกันมากขึ้น ก็ตอบโจทย์ทุกคนเพราะทุกคนก็สนิทกันแล้ว (มีเขินไหม) ไม่ได้หันไปมองอะไรเลย มัวแต่สนใจเพื่อนตรงหน้า และพยายามตั้งใจฟังทุกคำ ยิ่งรู้ว่าเพื่อนร้องเองด้วย ช่อดอกไม้ก็ให้ตัวเอง เพราะคนอื่นไม่สมควรมีใครได้ไป ควรให้เจ้าของวันเกิดก่อน”

 

 

'อั้ม' ลั่น ไม่เคยมีคำว่า 'แต่งงาน' ในหัว

 

 

'อั้ม' ลั่น ไม่เคยมีคำว่า 'แต่งงาน' ในหัว

 

 

 

 

            ถามถึงแคปชั่นที่ไฮโซพกอวยพร ผ่านไอจีส่วนตัวคำว่า “หนึ่งเดียวในใจ” ซึ่งนักแสดงสาวกล่าวถึงความรู้สึกว่า

            “เหรอคะ ไม่เขินเขาก็โพสต์ไปอย่างนั้นแหละ (รูปในไอจีไม่เคยเห็น) ก็เป็นรูปอั้ม เขาตั้งใจเลยเพราะรูปอั้มน่าเกลียดมาก รูปดีมีเยอะไม่ลง ลงรูปน่าเกลียด เขาชอบมุมแบบนั้น (แล้วรู้สึกอย่างไรกับหนึ่งเดียวใจ) เหรอคะ ก็โอเคนะ (ดรีมคัมทูคือ) อะไรก็ได้ (ใช่งานแต่งงานไหม) ไม่มีคำๆนั้นในหัวเลย (แล้วเขาเป็นหนึ่งเดียวในใจพี่อั้มไหม) ก็ต้องดูๆ กันไปเนอะ ตอบเป็นดาราเลย (หัวเราะ) เขินที่จะพูดคำนี้แต่ก็ตอนนี้ก็ดีขึ้นมาก (มีสักแวบที่คิดไหมว่าอยากแต่งแล้ว) ไม่เคยคิดในหัวเลยเรื่องนี้ (หลายคนเชียร์ว่าดูแลเราได้ ) เขาก็ดี ทุกคนก็มีดี มีไม่ดีต่างกัน นั้นแหละ มีเรื่องอื่นถามไหม ร้อนรักแร้เลย (เขามีของขวัญให้ไหม) มีนะ ก็เป็นของถูกใจ เป็นของใช้ก็ใช้แล้ว (มันพกติดตัวได้ใช่ไหม) มันไม่ใช่เครื่องรางของขลังนะ (เขาเห็นเราอยากได้หรือเขาตั้งใจสั่งทำ) อ๊ะ...อั้มไม่พอใจละ ก็ลืมไปเนอะคำถามนี้ ก็ถูกใจ ก็ชอบ (เรียกว่าไม่มีใครก็มีเพื่อน) ใช่ ก็อยู่ด้วยกันก่อนอย่าพึ่งรีบไป”

 

 

 

'อั้ม' ลั่น ไม่เคยมีคำว่า 'แต่งงาน' ในหัว

 

 

            ในส่วนของแพลนปีใหม่ปีนี้ อั้มแจงว่า “แพลนปีใหม่ ไม่มีเลย มีไปงานวันที่ 23 แล้วว่างยาว ก็อยู่ประเทศไทย ก็หาที่เที่ยว แต่คิดว่าไปแย่งกันกินแย่งกันเที่ยวอยู่ประเทศไทยดีกว่า ส่วนโมเมนต์เค้าท์ดาวน์ ยังไม่จัดอะไรเลย ถ้าจัดก็คงนั่งสบายๆ ก็เตรียมตัวถ่ายละคร 16 ธ.ค.นี้จะเปิดกล้องแล้ว พระเอกเป็นมิกซ์ ทองระย้า อีก 2 วันนี้ก็จะเข้าฉากแล้ว ก็ตื่นเต้น อั้มต้องไปเรียนการแสดงด้วย คือมันเป็นฉากติดยาคลายเครียดขั้นรุนแรง แล้วมีเอฟเฟคทำให้เราผอม การหายใจ การพูดจาจะไม่เหมือนปกติ บทนี้เหมือนไม่ยากแต่ยาก คือถ้าเล่นไม่ดีมันจะเหมือนแสร้งทำ จริงๆบทนี้อั้มไม่เครียดเพราะเราดูเบลอๆอยู่แล้ว ก็อาจจะเหมาะสม จะได้ดูเมื่อไหร่ก็ไม่รู้นะ ถ้าเร็วก็น่าจะ 5เดือน (อวยพรปีใหม่) ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จมากๆ สมหวังกับทุกสิ่งทุกอย่างที่คิด สวัสดีปีใหม่ค่ะ”

 

 

 

'อั้ม' ลั่น ไม่เคยมีคำว่า 'แต่งงาน' ในหัว

 

 

'อั้ม' ลั่น ไม่เคยมีคำว่า 'แต่งงาน' ในหัว