ทีมบันเทิง คมชัดลึก-เรียกว่าปีหน้า "หญิง" รฐา มีงานแน่นเลยทีเดียว เพราะต้องถ่ายหนังไทย รวมทั้งละคร และรายการ งานรุ่งขนาดนี้ เรื่องความรักก็ดีไม่แพ้กัน ล่าสุด สาวหญิง มาร่วมงานการประกวด "นางงามนพมาศ ไอคอนสยาม 2562" ครั้งแรกของเมืองไทย ณ. ICONSIAM ณ เวทีการประกวด บริเวณลานน้ำพุ ไอคอนสยาม เผยได้ฤกษ์แต่งแล้ว แต่ยังบอกไม่ได้เพราะถูกหมอดูสั่งห้าม

ข่าวดีของเราจะมีเมื่อไหร่
   "ยังไม่รู้เลย ยังไม่มีอะไรที่เคาะได้เลย หมอดูบอกห้ามพูดจนกว่าจะชัวร์ (ยิ้ม)​ แต่ปีนี่ก็เหลืออีกแค่ไม่กี่เดือนก็คงไม่ทันอยู่แล้ว ปีหน้าก็ยังรับงานอยู่อีกสักพักนึงเลย"

หมอดูบอกให้พูดได้เมื่อไหร่
   "เขาบอกเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ตอนนี้ยังไม่ให้พูดอะไร เราก็เรื่อยๆ ทำงานกันไปก่อนค่ะ"

หมอดูมีทักอะไรเพิ่มอีกมั้ย
  "ก็ไม่มีอะไรนะคะ ถามว่าเชื่อหมอดูขนาดไหน ก็เชื่อแหละ เพราะเป็นหมอดูที่ดูแลคุณแม่มาตั้งแต่สมัยคุณแม่ตั้งแต่มีครอบครัว จนหย่าร้าง เราก็เชื่อไว้ดีกว่า ถ้ารู้แล้วเดี๋ยวจะมาบอกเลย แต่เราเป็นผู้หญิงด้วย ก็ไม่พูดอะไรมากดีกว่า ตอนนี้ก็ทำงานไปก่อน ถึงเวลาเมื่อไหร่เดี๋ยวมาบอกอีกทีค่ะ"

ปีหน้างานยังยาวถึงสิ้นปีเลยเหรอ
   "ปีหน้ามีละคร มีภาพยนตร์ไทยค่ะ แล้วก็มีรายการด้วยค่ะ"

ปีนี่คาดหวังว่าหนังจะปังมั้ย เพราะเรารับแต่ละเรื่องก็ปังๆ ทั้งนั้น
   "หญิงว่าบทมันยาก และเป็นบทที่ยังไม่เคยเล่น ก็ท้าทายค่ะ"

ปลายปีนี้มีแพลนไปไหน
   "มีไปถ่ายหนังนี่แหละค่ะ ที่นิวยอร์ก แล้วก็กลับมารับงานนะคะ (หัวเราะ)​ ช่วงคริสมาสต์ ปีใหม่ไม่ได้ไปไหนค่ะ"

'หญิง-รฐา' ถูก 'หมอดู' สั่งห้ามบอกฤกษ์แต่ง

ต้องไปถ่ายต่างประเทศเลยเหรอ
   "มีฉากที่ต้องไปถ่ายต่างประเทศค่ะ ก็จะบินไปประมาณ 10 วัน แต่ถ่ายจริงๆ ไม่กี่่วันหรอกค่ะ ทำงานประมาณ 3-4 วัน ที่เหลือก็เที่ยว (หัวเราะ)​"

พี่ตุลย์ไปด้วยมั้ย
   "ไปค่ะ (ยิ้ม)​"

เป็นพรีฮันนีมูนไปก่อนเลยมั้ย
   "ไม่ใช่ๆ (ยิ้ม)

ทำงานเยอะแต่ไม่ได้เบียดบังเวลากันใช่มั้ย
   "ไม่ค่ะ ก็อันที่เป็นงานแล้วเราสามารถแบ่งพักผ่อนด้วยได้ก็ดีค่ะ เพราะช่วงปีใหม่ทุกปีญิ๋งจะมีทริปกับเพื่อนๆ แต่พอเราไปปลายปีแล้ว ต้นปีเราก็อยากอยู่เมืองไทยบ้าง เผื่ออากาศเมืองไทยจะเย็น ก็จะได้เอ็นจอยด์กัน (ยิ้ม)"

จะมีทริปที่ไปกันสองคนมั้ย
   "ถ้าเป็นทริปออกกำลังกายเลยก็จะมีช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ไปโตเกียวมาราธอนค่ะ แต่นี่ยังไม่ได้ซ้อมเลยค่ะ (หัวเราะ)​ เดี๋ยวต้องเริ่มซ้อมแล้ว"

จะวิ่งเก็บทุกสนามระดับโลกเลยมั้ย
   "คงไม่ค่ะ เราไม่เท่าก้อย รัชวินทร์ขนาดนั้น (ยิ้ม)​ ตอนนี้ก้อยเขาเป็นนักกีฬาไปแล้ว สำหรับญิ๋งถ้าสมัครได้ก็ไป เพราะเราต้องสมัครไปก่อน แต่เราคงไม่เก็บควอลิฟายด์ขนาดนั้น เพราะเราไม่ได้แข็งแรงขนาดนั้นน่ะค่ะ"

'หญิง-รฐา' ถูก 'หมอดู' สั่งห้ามบอกฤกษ์แต่ง