ทีมบันเทิง คมชัดลึกก่อนหน้านี้ "อองตวน" ปินโต ได้เป็นพิธีกรรายการ 10 fight 10 แต่เกิดดราม่าขึ้นเพราะคำพูดที่ไม่โอเค ล่าสุด เจ้าตัว มารับหน้าที่เป็นพิธีกรอีกครั้งในรายการ เดอะ เฟส เมน ไทยแลนด์ ซีซั่น 3 ทำให้หลายคนกลัวดราม่าจะเกิดขึ้นซ้ำรอยเดิม ซึ่ง หนุ่มอองตวน มาร่วมงานเปิดตัวรายการเดอะ เฟส เมน ไทยแลนด์ ซีซั่น 3 เลยถูกถามถึงเรื่องดังกล่าว รวมทั้งเคลียร์ความสัมพันธ์กับ 2 นางงาม น. 

“ได้ทำพิธีกรเป็นซีซั่นที่ 2 แล้ว จริงๆ สำหรับซีซั่นนี้ไม่ได้เตรียมตัว เพราะเหมือนนาทีสุดท้ายแล้วที่ติดต่อมา แต่ก็ดีใจที่เรายังไม่หลุดจากรายการนี้ครับ ยังผ่านเข้ารอบอยู่ (หัวเราะ) แต่ที่มาบอกนาทีสุดท้ายผมเชื่อเขาอาจจะเก็บเป็นความลับ อันนี้ผมไม่แน่ใจ แต่ตัวผมเองมารู้กระทันหันมาก”

ยังมีความหนักใจอะไรมั้ย
 “แน่นอนอยู่แล้วครับ รู้อยู่แล้วว่าต้องมาเป็นพิธีกร รู้ว่าตัวเองยังขาดอะไรอีกเยอะ เรายังไม่เก่งเลย ยังต้องพัฒนาไปเรื่อยๆ ทุกครั้งก็หนักใจทุกครั้ง แต่ก็จะพยายามทำให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ”

ได้เอาประสบการณ์จากซีซั่นที่แล้วมาปรับปรุงมั้ย
 “ทุกครั้งก็เหมือนเดิมเป็นในเรื่องของเสียงและภาษา ผมก็พยายามให้มันดีขึ้น ชัดขึ้นในเรื่องของคำพูดต่างๆ แต่ผมเชื่อว่าจากครั้งแรกมาถึงตอนนี้มันก็เริ่มธรรมชาติขึ้น ก็รู้สึกว่าตัวเองเริ่มดีขึ้น แต่ก็ยังอีกยาวไกลกว่าจะใช้คำว่าโอเคหรือเก่ง”

รับมือกับดราม่าไหวมั้ย
 “ผมว่ามันก็เป็นสิ่งที่ดีที่เราได้ฟีตแบ็คมาว่าเราควรจะปรับตรงไหน แก้ตรงไหน”

ซีซั่นที่แล้วเราก็มีข่าวกับน้องในเดอะเฟส แล้วซีซั่นนี้ล่ะ
 “ซีซั่นนี้มีแต่ผู้ชายไง (ยิ้ม)”

มาสเตอร์ เมนเทอร์ล่ะ
 “ไปถึงมาสเตอร์ เมนเทอร์เลยเหรอ (หัวเราะ) ไม่หรอกครับ มันเป็นเรื่องของข่าวครับ จริงๆ ก็ไม่มีอะไร”

ตอนนี้ยังโสดมั้ย
 “โสดครับ”

กับนิโคลีนตอนนี้ยังไง
 “ไม่มีอะไรต้องเคลียร์ครับ (ยิ้ม) เป็นคนรู้จักครับ ก็ไม่ได้เจอ ไม่ได้อะไร”

แล้วก่อนหน้านี้เป็นคนรู้ใจมั้ย
 “ไม่ใช่ครับ ไม่มี”

ทำไมคนถึงเข้าใจว่าเรากับนิโคลีนกำลังคุยๆ กัน
 “ผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับ”

ที่ผ่านมาคือไม่ได้ไปไหนกันบ่อยหรือยังไง
 “ไม่ได้ไปครับ นี่ก็ไม่ได้ไปไหนครับ ทำแต่งาน”

ได้คุยกับเขามั้ยช่วงที่มีข่าว เพราะเขาออกมาตอบเยอะแล้ว
 “ก่อนหน้านี้ก็อาจจะมีทักกันนิดนึงว่ามีข่าวนะ แต่ก็แค่นั้น”

แสดงว่าตอนนี้ก็ไม่ได้คุยกันแล้ว
 “ไม่ครับ ไม่ได้คุยกัน”

เราสายนางงามมั้ย เพราะมีอักษรย่อว่าเป็น น. ถ้าไม่ใช่นิโคลีน ก็ต้องเป็น น้ำตาล ชาลิตา
 “(หัวเราะ) จะให้ผมพูดอะไรครับ (หัวเราะ)”

จีบน้องเขามั้ย
 “ไม่ๆ ครับ ไม่ได้จีบ แต่ถามว่ารู้จักมั้ย ก็รู้จักครับ เคยเจอครับ เคยเจอใน 10 ไฟท์ 10 ด้วย”

เคยไปไหนด้วยกันสองคนบ้างมั้ย
 “ก็มีบ้าง เป็นเพื่อนกัน จริงๆ ไม่อยากให้คนไปโยงว่าอย่างนี้ อย่างนั้น คือมันไม่มีอะไรครับ เราไม่ได้มีอะไรเลยจริงๆ ตอนนั้นผมก็เห็นแล้วล่ะว่ามันมีข่าว ก็รู้อยู่แล้วว่าพี่ๆ สื่อต้องถาม (หัวเราะ) แต่ไม่มีอะไรครับ ผมก็ได้เจอครั้งนั้น แล้วก็นานเป็นเดือนๆ แล้วไม่ได้เจอเลย แค่เพื่อนกัน ไม่ได้มีอะไร”

มีไปแฮงค์เอ้าท์ ทานข้าว ดูหนังกันบ้างมั้ย
 “ก็มีบ้างครับ ตามประสาคนที่เป็นเพื่อนกัน”

ไปกับคนไหน 
 “ผมจะไม่เอ่ยชื่ออะไรทั้งสิ้น (ยิ้ม) ผมว่ามันเป็นเรื่องธรรมชาติครับ คือผมเข้าใจว่าการที่เรามายืนอยู่ตรงนี้เป็นที่จับตามอง แต่ว่าในส่วนตัวแล้วผมรู้สึกว่าเราก็เป็นมนุษย์ปกติทั่วไป มันเป็นเรื่องปกติที่เราจะต้องไปแฮงค์เอ้าท์ เจอเพื่อนบ้างอะไรบ้าง”

ไปไหนกันสองคนบ่อยมั้ย
 “ไม่บ่อยครับ ช่วงนี้ทำแต่งาน ก็ถ้าผมได้คุยกับใครหรืออะไรยังไง ผมว่าพี่ๆ ก็คงรู้อยู่แล้วแหละ เราอยู่ตรงนี้มาก็รู้อยู่แล้วว่าเราคุยกับใคร เจอใคร แต่ ณ ตอนนี้ยืนยันว่ายังโสดอยู่”

เรากลายเป็นหนุ่มเสน่ห์แรงไปแล้ว
 “แรงเหรอ (ยิ้ม) ผมว่าไม่นะ ส่วนตัวผมว่าภาพของผมออกมามันก็ไม่ได้เป็นภาพบวกขนาดนั้นด้วย ผมว่าอย่าใช้คำว่าเสน่ห์แรงเลย ขออยู่เงียบๆ ของเรา ทำงานดีกว่า”

แสดงว่าสาวๆ ก็มีกลัวเราอยู่บ้างเหมือนกัน
 “เอาตรงๆ ผมไม่รู้ครับ ผมก็ไม่ได้คุยกับใครครับ ผมก็อยู่ของผมทำงานอย่างเดียว ก็อาจจะมีเจอเพื่อนๆ บ้างเท่านั้นเอง”

เหมือนเราวางเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวไว้ชัดเจน
 “ไม่เกี่ยวหรอกครับ สัมภาษณ์ได้มันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วว่าคนจะต้องถาม แต่ ณ ตอนนี้เราทำงานอาทิตย์ละ 6 วัน ทั้งละครด้วย ถ่ายรายการด้วย เรียกว่าแทบจะไม่มีเวลาส่วนตัวเลย ตอนนี้ก็อย่าคาดหวังอะไรทั้งสิ้นเลยครับ”

เรียกว่ายังไม่พร้อมที่จะดูแลใคร
 “เรายังดูแลตัวเองไม่ได้เลยครับ (ยิ้ม)” 

เรื่องดราม่า 10 ไฟท์ 10 ทำไมเราถึงไมออกมาพูดอะไรเลย
 “ผมก็ออกมาพูดแล้วว่าจริงๆ มันเป็นยังไง แค่อาจจะไม่ได้มีโอกาสมาเจอพี่ๆ สื่อ แต่เป็นไทม์มิ่งที่ผมได้ไปออกรายการ ก็ได้ไปพูดในรายการครับ เคลียร์หมดแล้วครับ ถ้าจะให้พูดอีกครั้งก็คงจะขอโทษทุกฝ่ายอีกครั้งนะครับที่ต้องได้รับผลกระทบเพราะผม ที่ไม่ได้ตั้งสติให้ดี แต่ผมไม่ได้มีเจตนาให้เป็นครับ”

ต้องระวังในคำพูดมากขึ้นมั้ย
 “ต้องระมัดระวังมากขึ้นครับ จริงๆ จะบอกว่าผมโชคดีมากที่อยู่ในรายการเดอะเฟสที่ไม่ใช่รายการสด ไม่อย่างนั้นคงไม่มีที่ยืนในสังคมแล้ว (หัวเราะ) เพราะผมเป็นคนที่พูดอะไรไม่คิด และมีมุขที่ตัวเองคิดว่าตลก แต่ว่าตลกอยู่คนเดียวครับ คนอื่นจะไม่ค่อยเก็ต (หัวเราะ) ก็ต้องระมัดระวังเรื่องรายการสด ก็เป็นประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่เลยทีเดียวครับ”

เข็ดกับรายการสดมั้ย
 “ไม่เข็ดครับ ผมว่าเป็นงานที่ดี ถ้าเราอยากอยู่ในวงการนี้เราต้องยอมรับสิ่งที่เราเป็น สิ่งที่เราทำ และพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ กับทุกๆ อย่างที่เราเป็น”

ซีเรียสมั้ยที่คนมองเราในแง่ลบไปแล้ว
 “จริงๆ ผมเข้าใจนะ เพราะกับสิ่งที่พูดมันก็อาจจะทำให้คนติดภาพอย่างนี้ แต่ว่าผมไม่อยากพูดอะไรดีกว่า เพราะว่าผมรู้ตัวเองอยู่แล้วว่าเป็นยังไง คนรอบตัวรู้ว่าเราเป็นยังไง เราใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ดีกว่า เรายังโชคดีที่เรามีงานเป็นเครื่องพิสูจน์ตัวเอง ดีกว่าเราออกมาพูดว่ามันไม่ใช่ เพราะว่าเราทำด้วยตัวเองมา”