royal coronation
วันที่ 14 ตุลาคม 2562
บันเทิง

เปิดตัวนักแสดง "ขุนแผน ฟ้าฟื้น"

วันที่ 22 กันยายน 2562 - 10:30 น.
เปิดตัว 13 นักแสดงภาพยนตร์ ขุนแผน ฟ้าฟื้น  คมชัดลึก บันเทิงไทย ขุนแผนฟ้าฟื้น,บันเทิงไทย
Shares :
เปิดอ่าน 4,106 ครั้ง

"โขม" ก้องเกียรติ  จับวรรณคดีไทยผสมโลกสมัยใหม่ใน "ขุนแผน ฟ้าฟื้น" พร้อมเปิดตัว 13 นักแสดงสุดยิ่งใหญ๋

       หลังจากที่เปิดตัว 3 นักแสดงนำภาพยนตร์เรื่อง “ขุนแผน ฟ้าฟื้น” อย่าง มาริโอ้ กับบทบาท “แก้ว หรือขุนแผน” และ ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ ผู้รับบท “ช้าง” พร้อมกับ "ฟ้า" ยงวรี งามเกษม นางเอกหน้าคมในบทบาท “พิม” กันไปแล้ว

 

         ล่าสุดบริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส จำกัด โดย พรชัย ว่องศรีอุดพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายภาพยนตร์ไทยและต่างประเทศ และ บริษัท บีฮีมอธ แคปปิตอล จำกัด โดย วิบูลย์ ลีรัตนขจร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วย นุชพัชร วงษ์สุวรรณ ผู้บริหารจากบริษัท มันเวิร์ค โปรดักชั่น จำกัด ไม่รอช้าเปิดแถลงข่าวรอบใหญ่ เปิดตัวเหล่า 13 สมาชิกภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวพร้อมบทบาทคาแร็กเตอร์โชว์ต่อหน้าสื่อมวลชนอย่างสนุกสนาน

 

 

        นำทีมโดย ก้องเกียรติ โขมสิริ ผู้กำกับ พร้อมด้วยเหล่านักแสดงของเรื่อง อาทิ มาริโอ้ เมาเร่อ,
ฟิลลิปส์ ทินโรจน์, ฟ้า - ยงวรี งามเกษม, ต๊อก ศุภกรณ์, ปราโมทย์ แสงศร, เจด-แองเจลิน่า,
ปราโมทย์ แสงศร, น้องรถบัส – ภคพล, โจเซฟ-ศิริณัฎรุ์, หรั่ง-อภิวิชท์, โมนีค-มณีชญา
 ฯลฯ พร้อมตบท้ายด้วยโชว์ร้องแร็พบีทบ๊อกซ์จากทีมนักแสดงกันสดๆ บนเวที

 

( “โขม"  ก้องเกียรติ โขมศิริ )


         โดยงานนี้ “โขม"  ก้องเกียรติ โขมศิริ ผู้กำกับของเรื่อง ได้เผยถึงวิธีคิดในการทำเรื่องนี้ว่ษ

          “จริง ๆ มันก็เป็นการรวมความหลากหลายไอเดีย มันมีความแฟนตาซีแต่ว่าก็ยังเป็นเรื่องที่เราคุ้นเคยอยู่ โจทย์มันคืออย่างนั้น จนเรามาค้นพบว่าจริงๆ ไม่ใช่การทำใหม่ ไม่ใช่การทำภาค 2 แต่มันเป็นการรีเซ็ทเรื่องขุนช้างขุนแผนใหม่ ในเวอร์ชั่นที่ปลดล็อกออกจากวิธีคิดเดิม ๆ เราอยากทำอะไรใหม่ ๆ เรารู้สึกหนังไทยมันก็ควรจะมีบันเทิงเถิดเทิง เรื่องขุนช้างขุนแผนมันอยู่ในสายเลือดคนไทยอยู่แล้ว เป็นเรื่องที่แทบจะไม่ต้องเล่ากันเยอะ รู้ตัวละครกันอยู่แล้วว่า มีขุนแผน มีขุนช้าง มีนางพิม เรารู้เรื่องว่าเขารักกัน ทะเลาะกัน จุดจบสุดท้ายออกดราม่า แต่ถ้าเรามามองมุมใหม่ ถ้ามันไม่เกิดแบบนั้น จะเป็นแบบนี้ หรืออีกแบบได้ไหม สุดท้าย ขุนแผน ฟ้าฟื้น ในแบบฉบับของเราจึงออกมาประมาณนี้ เราพยายามเอาความเป็นไทยดั้งเดิมมาผสมกับโลกสมัยใหม่ ซึ่งมันอาจจะไม่มีจริงหรอกในสมัยก่อน แต่ว่ามันสนุกดี มันมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย มุมฮา ๆ น่ารัก ๆ มุมเรื่องจริงโดนใจในยุคสมัยนี้สอดแทรกเข้าไป ขุนแผน ฟ้าฟื้น มันเอื้อที่เราจะใส่เรื่องแบบนี้ได้เยอะ ใส่วิธีคิดแบบนี้ได้เยอะ แล้ววิธีคิดมันก็ต่อยอดไปฃ ก็ยิ่งสนุกไปเรื่อย ๆ ขุนแผน ฟ้าฟื้น จริงๆ มันก็คือ คอมเมดี้ แอดเวนเจอร์ แฟนตาซี แอ๊คชั่น ที่ได้นักแสดงสมบทบาทตามคาแร็กเตอร์ที่วางทุกตัว ย้ำเลยว่าตรงคาแร็กเตอร์ทุกตัว ตังแต่มาริโอ้ ที่รับบทแก้ว หรือขุนแผน ยันถึงม้าสีหมอกเลยครับ ต้องไปดูกันในโรงภาพยนตร์ว่าคาแร็กเตอร์แต่ละตัวนั้นจะเป็นยังไง" 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ