royal coronation
วันที่ 22 ตุลาคม 2562
บันเทิง

ลูกดาราตื่นตาไดโนเสาร์ฟื้นคืนชีพ

วันที่ 16 กันยายน 2562 - 14:15 น.
วอล์คกิ้ง วิธ ไดโนซอร์ส–ดิ อารีน่า สเป็คแท็คคูลา,ดาราพาลูกสัมผัสไดโนเสาร์คับคั่ง ในวอล์คกิ้ง วิธ ไดโนซอร์ส–ดิ อารีน่า สเป็คแท็คคูลา
Shares :
เปิดอ่าน 20 ครั้ง

เปิดโลกดึกดำบรรพ์ ดาราพาลูกสัมผัสไดโนเสาร์คับคั่ง ใน"วอล์คกิ้ง วิธ ไดโนซอร์ส–ดิ อารีน่า สเป็คแท็คคูลา

          บันเทิง คมชัดลึก - เปิดการแสดงสร้างความตื่นตาตื่นใจให้คนไทยไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ “วอล์คกิ้ง วิธ ไดโนซอร์ส–ดิ อารีน่า สเป็คแท็คคูลา” โชว์ไดโนเสาร์อันดับ 1 ของโลก ที่ยิ่งใหญ่และสมจริงจนทุกคนตะลึงเมื่อช่วงค่ำวานนี้ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

 

         งานนี้มีครอบครัวคนบันเทิงตบเท้าพาลูกๆ ร่วมสัมผัสความมหึมาของฝูงไดโนเสาร์กันอย่างคับคั่ง อาทิ ครอบครัวเปิ้ล นาคร, ครอบครัวนุ๊ก สุทธิดา, ครอบครัวแอนดี้ เขมพิมุก, ครอบครัวฮาน่า ทัศนาวลัย, ครอบครัวเบนซ์ พรชิตา, ครอบครัวลิซ่า อาลิซาเบธ, ครอบครัวปอ ปุณยวีร์, ครอบครัวบอล วิทวัส, ครอบครัวเขตต์ ฐานทัพ, ครอบครัวนุ้ย สุจิรา, ครอบครัวลิฟท์ สุพจน์, ครอบครัวหนุ่ม อรรถพร, ครอบครัวโอ๊ต วรวุฒิ, ครอบครัวไอด้า ไอรดา–แอมมี่ The Bottom Blues, ครอบครัวเบลล์ สุภัชญา, ครอบครัวอ้อม พิยดา, ครอบครัวมอส ปฏิภาณ, ครอบครัวพลอย พลอยพรรณ, ครอบครัวโด่ง ศิระ AF3, ซาร่า คาซิงกีนี–น้องแม็กซ์เวลล์ และครอบครัวบีม วรานิษฐ์

 

(ซาร่า -แม็กเวลล์)

(ครอบครัวโอ๊ต วรวุฒิ)

( ครอบครัวแอนดี้ เขมพิมุก)

(ครอบครัว อ้อมพิยะดา)

()

(ครอบครัว ลิฟท์ สุพจน์)

(ครอบครัว พลอย พลอยพรรณ)

(ครอบครัว เปิ้ล นาคร)

(ครอบครัว บอล วิทวัส)

(ครอบครัว นุ๊ก สุทธิดา)

 

         โดย “วอล์คกิ้ง วิธ ไดโนซอร์ส–ดิ อารีน่า สเป็คแท็คคูลา” เป็นการแสดงที่บอกเล่าเรื่องราวของโลกในยุคดึกดำบรรพ์และสิ่งมีชีวิตขนาดมหึมาเมื่อ 200 ล้านปีก่อน ซึ่งในการแสดงชุดนี้ทุกคนจะได้เห็นไดโนเสาร์เสมือนจริงถึง 9 สายพันธุ์ จำนวนกว่า 18 ตัว กลับมามีชีวิตบอกเล่าเรื่องราวของแต่ละยุคได้อย่างน่าตื่นเต้น

 

 

        โดยเริ่มตั้งแต่ยุคแรกคือ ยุคไทรแอสสิค (Triassic) ที่มี แพลททีโอซอรัส (Plateosaurus) ไดโนเสาร์พันธุ์กินพืชคอยาว และ ลิเลียนสเตอร์นัส (Liliensternus) นักล่าตัวฉกาจที่แคล่วคล่องว่องไวแห่งยุค จากนั้นก็เข้าสู่ยุคจูราสสิก (Jurassic) ที่มี สเตโกซอรัส (Stegosaurus) หนึ่งในไดโนเสาร์ที่จำง่ายที่สุด ด้วยแผงกระเบื้องรูปร่างคล้ายว่าวเรียงสองแถวไปตลอดแผ่นหลัง

 

 

        และ อัลโลซอรัส (Allosaurus) สัตว์กินเนื้อขนาดใหญ่ที่สุดของยุค นอกจากนี้ในช่วงปลายของยุคจูราสสิกยังมี แบรคคิโอซอรัส (Brachiosaurus) ไดโนเสาร์กินพืชขนาดยักษ์ ที่มีความสูงถึง 11 เมตร และมีความยาวจากหัวถึงหางถึง 17 เมตร

 

 

         และยุคสุดท้ายครีเทเชียส (Cretaceous) ที่มี ยูทาห์แรพเตอร์ (Utahraptor), โทโรซอรัส (Torosaurus), แองคีโลซอรัส (Ankylosaurs) และนักล่าขนาดใหญ่ที่สุดตลอดกาล ไทแรนโนซอรัส เร็กซ์ (Tyrannosaurus Rex) หรือ ที-เร็กซ์ (T-Rex) เป็นยุคที่ไดโนเสาร์มีการพัฒนาตัวเองอย่างมาก ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญที่ดาวหางขนาดใหญ่พุ่งชนโลก จนนำไปสู่การสูญพันธุ์ของไดโนเสาร์ในที่สุด

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ