royal coronation
10 ธันวาคม 2562
บันเทิง

'เมย์' ปิดรักยังไม่ต้องการใคร

16 สิงหาคม 2562 - 11:55 น.
เมย์พิชญ์นาฎ,บันเทิงคมชัดลึก
Shares :
เปิดอ่าน 2,649 ครั้ง

"เมย์" พิชญ์นาฎ สาขากร  ยอมรับว่าไม่มีดวงเรื่องความรัก หลังจบสัมพันธ์ "เอ็ดดี้" วริศ บูลกุล  ไปแล้ว พร้อมประกาศบอกยังไม่ต้องการใคร ขอโฟกัสเรื่องของงาน


    
    ทีมบันเทิง  คมชัดลึก -  มีข่าวลือว่านักแสดงสาว "เมย์" พิชญ์นาฎ จบสัมพันธ์กับ "ไฮโซเอ็ดดี้" วริศ  ไปแล้ว พร้อมกับมีหนุ่มคนใหม่มาดามใจ ล่าสุดมีโอกาสเจอสาวเมย์ในงานรอบพรีวิวละครเรื่อง "ภาตุฆาต X ฤกษ์สังหาร" ของทางช่องวัน 31 จึงถามถึงเรื่องนี้

 

    ถามถึงละคร “ฤกษ์สังหาร” 
    “เราอยู่วงการมานานก็เล่นมาหลายบทบาท แต่บทบาทนี้ไม่เคยเล่นเลย ค่อนข้างจะวิชาการมาก ซึ่งห่างไกลจากชีวิตจริง ไดอะล็อกก็ยาก ปกติเวลาเล่นบทอื่นๆ ค่อนข้างชิล บางทีไปท่องเอาหน้าฉากก็ยังได้ แต่ว่าในเรื่องนี้มันจะมีศัพท์เทคนิกเฉพาะทาง คาแร็กเตอร์ออกจะเนิร์ดๆ นิดนึงก็ต้องทำการบ้านพอสมควร บางครั้งก็ต้องถามว่าศัพท์ที่เราอ่านนี้ถูกต้องหรือเปล่า  จริงๆ เล่นละครเรื่องไหนก็คาดหวังทุกเรื่อง และตั้งใจทุกเรื่อง แต่เรื่องนี้มันดูสนุกมาก ถือเป็นอีกแนวหนึ่งที่คิดมาตั้งนานแล้วว่าน่าจะมีอะไรแบบนี้บ้าง แล้วก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับการดูดวง ซึ่งก็ไม่ค่อยเห็นใครเอามาทำเป็นละครเท่าไหร่ ถามว่าส่วนตัวเป็นคนเชื่อเรื่องดวงหรือเปล่า ไม่ค่อยค่ะ มีดูบ้าง ส่วนใหญ่จะเชื่อตัวเอง แต่เชื่อตัวเองก็ไม่ค่อยแม่น(หัวเราะ) บางทีก็ควรจะเชื่อคนอื่นบ้าง”

 

 

 

 

    ถามถึงความรักหน่อย ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง
    “เมย์ไม่ค่อยมีดวงเรื่องนี้เท่าไหร่ ตอนนี้เลยขอพักไว้ก่อน เอาเรื่องงานอย่างเดียวดีกว่า รู้สึกว่าอยากลักกี้อินเกมมากกว่า ถ้าเราลักกี้อินเกมเดี๋ยวความรักก็คงมาเองมั้ง”

 

 

    ก่อนหน้านี้เหมือนความรักกำลังแฮปปี้ แล้วทำไมอยู่ดีๆ ถึงอยากที่จะพักเอาไว้ก่อน
    “ไม่รู้เหมือนกันค่ะ คนเราอาจจะโชคดีกันคนละเรื่องมั้ง เราเป็นคนดวงดีเรื่องงานมากกว่า ตอนนี้ก็มีธุรกิจที่อยากทำอีกเยอะ เร็วๆ นี้ก็อาจจะเชิญทุกคนไปนะคะ อย่างที่บอกว่าขอโฟกัสที่งานอย่างเดียวเลย ถามว่าเสียใจกับความรักที่มันไปต่อไม่ได้ไหม ไม่นะ จริงๆ แล้วทุกความรักที่เกิดขึ้นเมย์มีความสุข เวลารักใครก็เต็มที่ ไม่ได้คิดหรอกว่าอะไรที่เราให้แล้วเราจะต้องได้กลับหรือเปล่า ไม่ค่อยเสียดาย จะสมหวังหรือไม่สมหวังก็ปล่อย เราเชื่อว่าเราทำเต็มที่แล้ว และแฮปปี้กับตรงนั้น”

 

 

 

 

 

    ตอนนี้เรียกว่าโสดสนิทได้ไหม
    “เรียกว่าโสดมั้ยเหรอ...เอาเป็นว่าตอนนี้ไม่ได้ต้องการใครเท่าไหร่ อยากทำงานอย่างเดียว เพราะรู้สึกมีดวงเรื่องงานค่ะ แล้วที่มีข่าวว่ามีคนมาดามใจแล้ว ไม่มีเลยค่ะ ข่าวอันนี้มั่วมากเลยที่บอกว่ามีใครมาดามใจ แล้วก็ยังไม่อยากพูดว่าโสดด้วย เพราะว่ายังไม่ได้ต้องการใครเลย”

 

 

    อยากพักเรื่องความรักเพราะว่าผิดหวังบ่อยหรือเปล่า
    “ไม่เชิงผิดหวังนะ เมย์ก็มีความสุขในช่วงเวลาหนึ่งของแต่ละความรัก เวลาคิดถึงความรักก็เป็นอะไรที่แฮปปี้และทำให้เรายิ้มได้อยู่แล้ว บางคนอาจจะเหมาะกับการเป็นเพื่อนมากกว่า ซึ่งมันก็วิเศษที่สุดแล้ว เราเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน แล้วมันดีมาก จนคิดว่าวันนึงถ้ามันพัฒนาได้มากกว่านี้มันคงจะดีมากๆ เลย แต่มันอาจจะไม่มีเวลาและหลายๆ อย่างทำให้มันไม่ไปเท่าที่ควรจะเป็น แต่เป็นเพื่อนกันมันก็พิเศษมากแล้ว”

 

 

 

 

    สถานะตอนนี้คือก็ยังคุยเป็นเพื่อนกันได้ใช่ไหม
    “สถานะตอนนี้คือไม่อยากมีแฟนแล้วค่ะ ใครเข้ามาตอนนี้ก็คงให้เป็นเพื่อน เพราะว่าเมย์อยากทำงานอย่างเดียว”

    แบบนี้เรื่องการแต่งงานก็ยิ่งลุ้นยากมากขึ้นน่ะสิ
    “ไปลุ้นพี่อั้ม (พัชราภา) ดีกว่าค่ะ ตอนนี้ลุ้นคนนี้คนเดียวเลย ในโลกนี้มันต้องมีคนโสดอยู่บ้าง ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวคานมันจะว่าง ถามว่าปิดกั้นความรักไปเลยไหม ไม่ถึงขนาดนั้นค่ะ แต่ตอนนี้ยังไม่ต้องการใคร อยากทำงานอย่างเดียว ไม่มีใครดามใจ แล้วก็ยังไม่ได้รับสมัครอะไรด้วย พูดแบบนี้ก็ไม่ได้เกี่ยวกับที่ว่าเป็นเพราะความรักที่ผ่านมา ทุกครั้งคือดีหมดเมย์มีความสุข และคิดว่าเลือกทุกคนถูกและใช่สำหรับเมย์ รักใครก็แฮปปี้ ส่วนเขาจะรักเรามั้ยก็เป็นเรื่องของเขา”

 

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ