ทีมบันเทิง คมชัดลึก-กลายเป็นหนุ่มเนื้อหอมไปเลย สำหรับ "โก้" วศิน ตั้งแต่ละคร ขิงก็รา ข่าก็แรง ที่เพิ่งลาจอไปไม่นาน แถมโกยเรตติ้งไปได้สูงทีเดียว และในละครที่ต้องมีฉากจูบจริง ก็ไม่รู้ว่างานนี้แฟนตัวจริง หนุ่มโก้ จะหวงหรือเปล่า ซึ่ง เจ้าตัว ตอบเรื่องนี้ว่า

แฟนคลับเพิ่มขึ้นจากละครขิงก็ราข่าก็แรง
   "เพิ่มขึ้น มีแฟนคลับใหม่ที่ไม่รู้จักเราเข้ามาติดตามชื่นชม เราก็ดีใจ"
ยอดไอจีทะลุไหม 
   "ก็ขึ้นประมาณหนึ่งเลย ก็ตกใจเหมือนกันอย่างที่บอกไม่ได้คิดเลย คือคาดหวังว่าอยากให้คนชอบไม่ได้คิดว่าต้องถล่มทลายขนาดนี้ ก็ตกใจบวกกับดีใจบวกกับประหลาดใจบวกกับซาบซึ้งใจด้วยครับ"
จองเป็นพระเอกละครเย็นเลยไหม หรือดันขึ้นไปเป็นพระเอกละครหลังข่าว
   "ก็ต้องอยู่กับทางผู้ใหญ่ ล่าสุดก็มีเข้าไปในคุยๆ กัน เรื่องนี้อยู่ เร็วๆ นี้จะเปิดกล้องอยู่ (เป็นละครเย็นหรือกลางคืน) รอติดตามดีกว่า"
วางตัวถูกยังเป็นพระเอกแล้ว
   "ยังคงมึนๆ งงๆ อ๋องๆ อยู่ ก็พยายามทำตัวให้เหมาะสม ทั้งเรื่องการทำงาน การดูแลตัวเอง การพบปะผู้คนแฟนคลับอะไรอย่างนี้ พยายามให้มากขึ้น เพื่อที่ได้ว่าจะได้เหมาะสมกับสิ่งที่เขาให้เรา" 


ทำให้กดดันในเรื่องต่อๆ ไปไหม เพราะคนเริ่มคาดหลังกับเราแล้ว
   "จริงผมก็เคยคิดเหมือนกัน ก็ยังถามตัวเองอยู่แต่ว่าคือไม่อยากไปใช้คำว่ากดดันด้วยแหละ เดี๋ยวมันจะกลายเป็นทางลบทำงานไม่มีความสุข ถ้าจะพูดว่ากดดันผมว่าเปลี่ยนเป็นแรงผลักดันอะไรอย่างนี้ดีกว่า ก็พยายามถ้าสมมติมันจะออกมาเป็นยังไงสุดแล้วแต่มันมีหลายปัจจัยภายนอกอย่างนี้ครับ แล้วก็ทำในพาสของเราให้ดีที่สุด"
กระแสจิ้นดูเหมือนจะแรงเหมือนกัน
   "แรงครับ มีเพจคู่ในไอจีผมไม่ต่ำกว่า 10 เพจ แน่นอน ตกใจไม่รู้ทำตัวยังไง (หัวเราะ) บอกตรงๆ ไม่ค่อยชินเลย คนชอบคิดว่าอยู่มานานแล้ว"
พอจิ้นมากๆ แล้ว ตัวจริง ของเราเข้าใจไหม
   "เข้าใจ คือตั้งแต่แรกแล้วแหละ เขา เข้าใจว่ามันเป็นงาน แล้วก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร"
เขามาถามไหมกับกระแส
   "ก็มีถามบ้าง แต่ถือว่าไม่เยอะ เขาค่อนข้างให้สเปซเราในพาสของงานค่อนข้างสูง"


 

อย่างในละครจูบจริง แฟนเรายังไง
   "จริงๆ ผมก็ไม่ได้ไปถามช็อตนั้นเจาะลึกเหมือนกัน ก็ไม่ได้มีการมางอแง คือไม่ได้แบบไปถามว่าเป็นไง ไม่ได้ไปเปิดให้ดู 3 รอบ"
เขาดูละครเราใช่ไหม
   "ดู"
แสดงว่าเขาก็ค่อนข้างมั่นใจในตัวเรา
   "คิดว่าใช่นะ (หัวเราะ)"
จริงๆ โก้ สร้างความมั่นใจให้เขายังไง
   "สร้าง ผมก็ทำทุกอย่างไม่มีบกพร่อง หมายถึงว่าเราก็เป็นคนจริงใจ ซื่อสัตย์ กับความสัมพันธ์อยู่แล้ว หล่อป่ะ (หัวเราะ)"


มีแฟนคลับเขาไปคอมเม้นท์ไม่ดีถึงเขาบ้างไหม
   "มีไหม มีครับแต่ว่าเป็นด้านดีหมดเลย แปลกใจมากคือน่ารักมาก เข้าไปก็เข้าไปชม"
ยังไม่โดนต่อว่า
   "ยังไม่โดน"
จริงๆ เป็นห่วงเขาไหมวันหนึ่งอาจจะโดนต่อว่าแบบนี้
   "ถ้าโดน แต่ก็แอบเป็นห่วงเหมือนกัน เราห้ามคนไม่ได้จริงๆ ถึงเวลาถ้าเกิดเป็นอะไร ก็จะคอยช่วย คอยให้กำลังใจ"
เห็นว่าจะมีมีตติ้ง
   "อ๋อใช่ อย่างที่บอกหลังๆ มีแฟนคลับ มีคนเข้ามาติดตาม มาชื่นชมเยอะขึ้น คือมีจัดเป็นแฟนมีตด้วย จัดเล็กๆ ครับเพราะว่าเหมือนสถานที่ค่อนข้างจำกัดด้วยเลยเปิดลักษณะในจำนวนจำกัด ทางเพจแฟนคลับเขาเป็นคนจัดการ เปิดแปบเดียวยอดเต็ม ไม่ใช่เร็วนะฮ่ะ เรารับน้อย"
รู้สึกยังไงบ้าง


   "ไม่ใช่ครั้งแรก แต่ครั้งนี้จะใหญ่กว่าครั้งก่อนๆ ที่เคยมีมา แต่ยังถือว่าอยู่ในสเกลที่เล็กอยู่ คนที่มาลงสมัครแล้วทางเพจแฟนคลับเขาเต็มแล้วก็ขอโทษด้วยจริงๆ เดี๋ยวเราจะพยายามหาสถานที่ที่ใหญ่ขึ้นแล้วก็จัดยิ่งใหญ่กว่าเดิม ไม่รู้ว่าคนจะมาเยอะขนาดนี้ ก็เลยประมาณนี้แล้วกัน"
เตรียมอะไรไว้เซอร์ไพร้ส์บ้าง
   "ก็กำลังเตรียมอยู่นี่ครับ (หัวเราะ) กำลังเตรียมอะไรเซอร์ไพร้ส์ตัวเองยังไม่รู้เลยใกล้แล้วต้องรีบหาโชว์ อาจจะมีแขกรับเชิญพิเศษหรือเปล่าต้องรอดู"
ถามเรื่องวงเป็นยังไงบ้าง
   "เรื่องวงก็แฮปปี้ดี ก่อนหน้านี้ผมถ่ายละคร 2 เรื่องพร้อมกัน มันก็จะไม่ค่อยมีเวลา ตอนนี้ถ่ายจบพอมีเวลาว่าง เราก็มาโฟกัสกับงานเพลง มาแบบแต่งเพลง เขียนเพลงเก็บไว้ นัดเจอวง ตรีเอทพวกโชว์บนเวทีต่างๆ เหมือนเป็นการสต็อคไว้ เพราะว่าเดี๋ยวเร็วๆ นี้เราอาจจะต้องเปิดกล้องละครใหม่อีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งเวลาก็อาจจะน้อยลง ก็ยังที่เรายังพาสตรงนี้เหมือนตุนไว้แล้วก็ดี ช่วงนี้สนุกด้วยครับ ผมได้มีโอกาสทั้งเพลงที่แล้ว และเพลงที่กำลังจะปล่อยเป็นคนเขียนเนื้อร้องทำนองเอง แต่งเพลงเองก็เลยยิ่งสนุกเข้าไปใหญ่ ฝากด้วยครับซิงเกิลใหม่ชื่อเพลง แวะ 9 กรกฎาคมนี้นะฮ่ะ"