ถือว่าเป็นปรากฏการณ์โดยกานขนทัพนักร้องลูกทุ่งอาร์สยาม และนักร้องตัวจริงวงการลูกทุ่ง ลงละครเพลงดราม่าครั้งแรก “เทพธิดาขนนก” บทประพันธ์โดย เพ็ญสิริ บทโทรทัศน์โดย ปริศนา / ทีมวันสุข ซึ่งเป็นการเชือดเฉือนของ นักร้องลูกทุ่งสาวสวย 2 คน ที่มีพรสวรรค์ด้านร้องเพลงเหมือนกัน คนหนึ่งมาเพื่อเอาชนะ อีกคนมาเพื่อแก้แค้น โดยได้ ลูกทุ่งเซ็กซี่ตัวแม่ “ใบเตย อาร์สยาม” (สุธีวัน ทวีสิน) ประชันเดือดกับ นางเอกลูกหม้อ “จูนชลฤดี อมรลักษณ์ ที่ซุ่มซ้อม ทั้งร้องทั้งเต้น มาฟาดกับตัวแม่เต็มที่ โดยได้ “เอี๊ยงสิทธา สภานุชาติ มารับบทพระเอก พร้อมด้วยทัพนักแสดงคุณภาพล้นจอ อาทิ "กฤตฎ์" อมรชัยฤกษ์, อ๊อฟ-ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ , ธัญญ่า อาร์สยาม, ฝน ธนสุนธร, ใหม่-สุคนธวา เกิดนิมิตร, กุ้ง-สุทธิราช อาร์สยาม, สุรชัย สมบัติเจริญ, ลาล่า-ลูลู่ อาร์สยาม , ศิรินทรา นิยากร ,ลิฟต์-สุพจน์ จันทร์เจริญ, วรรณษา ทองวิเศษ, นุ่น-รมิดา ประภาสโนบล, หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ, ธงธง ม๊กจ๊ก ฯลฯ จากฝีมือผู้กำกับ ภูมิภัทร สังวาลวรกุล

 

         เรื่องราว อัปสร (ฝน ธนสุนธร) ผู้เป็นแม่สั่งให้ ปลายอ้อ (ใบเตย-สุธีวัน) สะสางบัญชีแค้นแทน เผ่าพงศ์ จงขจร (กุ้ง–สุธิราช วงศ์เทวัญ) อดีตขุนพลเพลงลูกทุ่งชื่อดังผู้เป็นพ่อ ซึ่งถูก เสี่ยบูรพา (สันติสุข พรหมศิริ) วางแผนฆ่า พร้อมกำชับให้ลูกตามหา ครูมนต์รัช (สุรชัย สมบัติเจริญ) อดีตครูเพลงคู่บุญของพ่อด้วย

 

 

         ธุรกิจเพลงเปลี่ยนไป ค่ายใหญ่ๆ ปิดตัวลง แม้แต่บูรพาซาวด์ จน ปอแก้ว (จูน-ชลฤดี) ลูกสาวบูรพา ที่ไปเรียนที่อเมริกากลับมาสานต่อธุรกิจ ปลายอ้อเข้ากรุงเทพ เดินสายประกวดทุกรายการดัง เพื่อให้เข้าถึงตัวบูรพา โดยมีบุญทิ้ง (อ๊อฟ-ศุภณัฐ) ลูกพี่ลูกน้องคอยช่วยเหลือ

 

 

        การประกวดร้องเพลง ทำให้ปลายอ้อได้พบกับ ศุภกฤต (เอี๊ยง-สิทธา) นักข่าวสายบันเทิง ศุภกฤตประทับใจปลายอ้อตั้งแต่แรกพบ ในรอบออดิชั่น ความสามารถของปลายอ้อสะดุดตา อภิวัช (กฤตฎ์) หนึ่งในคณะกรรมการ แต่กลับถูกปอแก้วปฏิเสธ เพราะความสามารถยังไม่ถึง ทำให้ปลายอ้อผูกใจเจ็บ ไม่ชอบหน้าปอแก้ว แต่เมื่อรู้ว่าปอแก้วเป็นลูกบูรพา ปลายอ้อแอบหาทางทำความรู้จักกับบูรพา และหว่านเสน่ห์จนอีกฝ่ายสนใจ และพาเข้าไปอยู่ในค่ายบูรพาซาวด์

 

 

        เพียงฟ้า (ใหม่-สุคนธวา) รู้ความลับว่าปอแก้ว แอบคบหากับอภิวัช ซึ่งบูรพาไม่ชอบ เพราะถือว่าเป็นคู่แข่ง ก็ปล่อยหลักฐานแฉ จนบูรพากับปอแก้วทะเลาะกัน ปอแก้วต้องออกมาปฏิเสธข่าว ทำให้อภิวัชเสียใจมาก เพราะอภิวัชรักปอแก้วอย่างจริงใจ และหวังมีอนาคตด้วยกัน อภิวัชต้องการตอบโต้บูรพา ที่ขัดขวางความรักของตนเองกับปอแก้ว จึงยุให้ปลายอ้อเอาเรื่อง พร้อมกับประกาศเจตนาของการเข้าสู่วงการเพลง ว่าต้องการแก้แค้นแทนพ่อที่ตายปริศนา สร้างความแค้นใจให้กับบูรพามาก

 

 

        ปลายอ้อมีกระแสขึ้นมาทันที อภิวัชจึงเปิดตัวปลายอ้อเป็นศิลปินลูกทุ่งคนแรกของค่าย และโด่งดังขณะที่บูรพาก็โดนกระแสสังคมกระหน่ำจนไม่มีที่ยืน นักร้องทยอยออกจากค่าย ปอแก้วเห็นค่ายตกต่ำลงเรื่อยๆ ไม่มีทีท่าว่าจะฟื้น ขณะที่เพียงฟ้าก็หมดความนิยม เลยลาออกจากการเป็นผู้บริหาร หันมาเป็นศิลปินแข่ง เพราะมีความสามารถในการร้องเพลงอยู่แล้ว ปลายอ้อกับปอแก้ว จึงกลายเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อในทุกเวที

 

 

        ปลายอ้อถือโอกาสยั่วให้ปอแก้วเสียใจ ด้วยการทำเป็นสนิทสนมกับอภิวัช ศุภกฤตที่เคยเอาใจช่วยปลายอ้อมาตลอด เริ่มผิดหวังในตัวปลายอ้อ และหันมาเทคะแนนสงสารให้ปอแก้ว อภิวัชสนับสนุนปลายอ้อทุกทาง จนปลายอ้อเริ่มอยากคบหากับอภิวัชจริงจัง ปลายอ้อมุ่งมั่นกับการเป็นนักร้อง เพื่อเอาชนะปอแก้วในด้านอาชีพ โดยมีเป้าหมายที่การคว้าตำแหน่งเทพธิดาขนนก ในการประกวดประจำปีมาครองให้ได้

 

 

        เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร ความรักที่ผิดฝาผิดฝั่ง ความแค้นที่กำลังเดินหน้าอย่างแยบคาย ความลับแห่งชาติกำเนิดที่ถูกซ่อนไว้ ติดตามชมได้ในละคร “เทพธิดาขนนก” ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 20.30 . ทางช่อง 8 กดเลข 27 (เริ่มตอนแรก 1 กรกฎาคมนี้)

 

‘คาแรคเตอร์ ตัวละคร เทพธิดาขนนก

ปลายอ้อ รับบทโดย ใบเตย – สุธีวัน ทวีสิน
ปอแก้ว รับบทโดย จูน – ชลฤดี อมรลักษณ์
ศุภกฤต รับบทโดย เอี๊ยง – สิทธา สภานุชาติ
อภิวัช รับบทโดย กิจ – กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์
บูรพา ไพบูลย์เดช รับบทโดย หนุ่ม – สันติสุข พรหมศิริ


เผ่าพงศ์ รับบทโดย กุ้ง – สุธิราช วงศ์เทวัญ

มนต์รัช รับบทโดย สุรชัย สมบัติเจริญ

อัปสร รับบทโดย ฝน ธนสุนธร

 

 

พรทิพย์ รับบทโดย พิมพ์ – พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์

แสงโสม รับบทโดย ษา – วรรณษา ทองวิเศษ

 


บุญทิ้ง รับบทโดย อ๊อฟ-ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ
เกวลี รับบทโดย ธัญญ่า อาร์สยาม
เพ็ญจันทร์ รับบทโดย ศิรินทรา นิยากร

 


แววเดือน รับบทโดย นุ่น – รมิดา ประภาสโนบล
เพียงฟ้า รับบทโดย ใหม่ – สุคนธวา เกิดนิมิตร

 

 

สารวัตรทะนง รับบทโดย เต้ – ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์
ยุพา รับบทโดย ลูลู่ อาร์สยาม