คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
บันเทิง

'จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม' อุปสมบทสุดอลังการ

13 พฤษภาคม 2562 - 17:00 น.
บันเทิงไทย,จุ๊บจิ๊บเชิญยิ้ม,จุ๊บจิ๊บบวช,จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม โอดเกืบไม่ได้อุปสมบทเหตุต้องผ่าตัดด่วน คมชัดลึก บันเทิงไทย จุ๊บจิ๊บ
บันเทิง

Shares :
เปิดอ่าน 3,417 ครั้ง

"จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม" เข้าพิธีอุปสมบท ได้ฉายาทางธรรมว่า จันทปัญโญ แปลว่า ผู้มีปัญญาดุจดวงจันทร์ โอดเกือบไม่ได้อุปสมบทเหตุต้องผ่าตัดด่วน


         ว่าที่ร้อยตรี ธนัญชัย เฮี้ยนชาศรี หรือ จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม อายุ 32 ปี ได้ถือฤกษ์ดีเข้าพิธีอุปสมบท โดยได้ฉายาทางธรรมว่า จันทปัญโญ แปลว่า ผู้มีปัญญาดุจดวงจันทร์ ขบวนแห่นาคจัดขึ้นที่  ที่ วัดอินทารามวรวิหาร (วัดใต้)

 

         สำหรับบรรยากาศงานบวชสุดคึกคัก ซึ่งนาคจุ๊บจิ๊บได้นั่งบนรถม้า โดยมี “บอล เชิญยิ้ม” น้องๆจาก “ก่อนบ่ายคลายเครียด” มาร่วมขบวนแห่นาคที่มีทั้งขบวนแห่มังกร เชิดสิงโต 10ตัว ขบวนแฟนซี แต่งเป็นอีกาดำ อีกาแดง ขบวนนางรำ ซึ่งมีแขกมาร่วมงานกว่าพันคน

 

 

         โดย จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม เผยถึงเรื่องนี้ว่า “ผมตั้งใจบวช อย่างน้อย 15 วัน คือ ตั้งใจจะบวชนานแล้ว ติดภาระกิจต่างๆ ก็เลื่อนมาเรื่อยๆ แต่พอกำหนดวันบวชได้แล้ว ก็เกือบไม่ได้บวช เพราะมีอาการปวดหลังอย่างรุนแรง จนต้องเข้ารพ.หมอบอกเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทรุนแรงส่งผลให้เดินไม่ได้ต้องผ่าตัดด่วน ตอนแรกคิดว่าไม่น่าจะถึงขั้นผ่าตัด แต่อาการรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับหลวงพ่อแจ้งว่าถ้าไม่หายเป็นปกติก็บวชไม่ได้บวช ผมเข้ารพ.วันที่22 เมษา ผ่าวันที่ 24 เมษาออก 30 เมษา ก็กลัวว่าจะหายไม่ทัน แต่ผลบุญทำให้ผมได้ทำอย่างตั้งใจ” เจ้าตัวกล่าว


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ