คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
บันเทิง

Kob Micro Music Center"ความมุ่งมั่น"ของ"ไกรภพ จันทร์ดี"จบ

6 เมษายน 2562 - 00:00 น.
เซาะร่องเสียง,ไกรภพ จันทร์ดี,กบ ไมโคร
บันเทิง

Shares :
เปิดอ่าน 3,364 ครั้ง

คอลัมน์... เซาะร่องเสียง  โดย... นกป่า อุษาคเณย์ 


          หากเอ่ยชื่อ “ไกรภพ จันทร์ดี” หรือ “กบ ไมโคร” มือกีตาร์แถวหน้าของวงการดนตรีบ้านเรา น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก โดยเฉพาะแฟนพันธุ์แท้ “ไมโคร” วงร็อกอันดับหนึ่งของไทยในยุคทศวรรษ 2530-2540

 


          ปัจจุบัน “ไกรภพ จันทร์ดี” ได้สร้างสรรค์ Kob Micro Music Center ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยมุ่งมั่นให้เป็นศูนย์ดนตรีครบวงจรต่อไปในอนาคต

 

          สัปดาห์นี้ เราจะได้พูดคุยกับ “ไกรภพ จันทร์ดี” หรือ “กบ ไมโคร” เกี่ยวกับ Kob Micro Music Center และเรื่องราวทางดนตรีที่น่าสนใจกันเป็นตอนจบครับ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

          ถาม: ทราบมาว่า “ไมโคร” กำลังจะกลับมารวมตัวกันเพื่อขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่


          ตอบ: ใช่ครับ หลังจากจบ Project “25 ปี ไมโคร” (พ.ศ.2553) ที่มีคอนเสิร์ตใหญ่ และมี On tour ทั่วประเทศต่อเนื่องหลังจากนั้นอีกเกือบ 3 ปี พวกเราก็แยกย้ายกันไปทำงานและใช้ชีวิตส่วนตัวของเพื่อนๆ แต่ละคน หากติดตามข่าวคราวก็จะทราบว่า “พี่อ๊อด” ทำอัลบั้มเดี่ยวออกมา “พี่หนุ่ย” ในช่วงหลังก็ยังรับงานเดินสายแสดงดนตรีอยู่ “พี่บอย” “พี่อ้วน” ก็ยังทำงานเกี่ยวกับดนตรี รวมถึง “พี่ปู” ด้วย “ไมโคร” ในช่วงนี้เราเริ่มกลับมารวมวงซ้อมดนตรีกันอีกครั้ง และจะมีคอนเสิร์ตใหญ่เร็วๆ นี้ครับ


          ถาม: พี่กบคิดว่า ทิศทางของวงการดนตรีในบ้านเราปัจจุบันเป็นอย่างไรบ้างครับ


          ตอบ: หลายคนอาจจะบอกว่า นี่คือยุคตกต่ำของวงการดนตรีไทย แต่พี่กบไม่ค่อยเห็นด้วยนะครับ พี่กบว่า ยุคนี้เป็นยุคที่วงการดนตรีบ้านเรามีความหลากหลายมากที่สุดยุคหนึ่ง หลังจากยุคอัลเทอร์เนทีฟประมาณต้นทศวรรษที่ 2540 ยุค 2560 พี่กบคิดว่ามีความหลากหลายทางดนตรีมาก เราได้เห็นเพลงใหม่ๆ ใน YouTube ที่เขียนโดยนักแต่งเพลงรุ่นใหม่ที่น่าสนใจมาก น้องๆ เหล่านี้ไม่มีกรอบการทำงานแบบค่ายเพลง ทำให้อิสรภาพทางดนตรีขยายพรมแดนออกไปไกลมาก พี่กบคิดว่าวงการดนตรียุคนี้น่าสนใจทีเดียว


          ถาม: ทั้งๆ ที่ยอดขาย CD แทบเป็นศูนย์


          ตอบ: การมาถึงของสื่อใหม่ทำให้ศิลปินต้องปรับตัว หลายวงอยู่ได้ด้วยการขายโชว์ผลงานเพลงเก่าๆ แต่อีกหลายคนก็สร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง สื่อใหม่ช่วยพวกเราเปิดพรมแดนความคิดไปสู่คนฟังได้อย่างหลากหลาย แสดงให้เห็นศักยภาพของคนรุ่นใหม่หลายคนที่นำเสนอผลงานสู่คนฟัง ซึ่งก็เป็นคนร่วมสมัย เป็นคนรุ่นเดียวกันนั่นเองครับ


          ถาม: ในช่วงท้าย พี่กบ อยากฝากอะไรถึงแฟนเพลงครับ


          ตอบ: พี่กบขอขอบคุณแฟนเพลง “ไมโคร” ที่ติดตามผลงานกันมา และขอขอบคุณครอบครัวนักดนตรีทุกท่านที่ไถ่ถามสารทุกข์สุกดิบ และไปมาหาสู่กันอยู่ตลอด สุดท้ายนี้ อยากฝาก Kob Micro Music Center เอาไว้ด้วย เพราะเป็น “ความมุ่งมั่น” ของ “ไกรภพ จันทร์ดี” ครับ5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ