royal coronation
13 ธันวาคม 2562
บันเทิง

'ใบเตย' นำทีมศิลปินอาร์สยาม ชวนคนกรุงใส่หน้ากากรับมือฝุ่นพิษ

21 มกราคม 2562 - 14:40 น.
ใบเตย อาร์สยาม ชวนคนกรุงใส่หน้ากากรับมือฝุ่นพิษ,ฝุ่นพิษ PM 25,บันเทิงบันเทิงไทย
Shares :
เปิดอ่าน 205 ครั้ง

"ใบเตย" สธีวัน ทวีสิน จับมือศิลปินอาร์สยามชวนคนกรุงเทพฯใส่หน้ากากอนามัยรับมือฝุ่นพิษ

   ทีมบันเทิง คมชัดลึก-สถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 ในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล เพราะมลพิษทางอากาศอยู่ในระดับสูง อาจมีความเสี่ยงต่อโรคเรื้อรังในระยะยาว เช่น โรคหลอดเลือดหัวใจ รวมทั้งยังส่งผลกระทบต่อพัฒนาการทางระบบประสาทและความสามารถทางสมอง ดังนั้น ประชาชนควรดูแลตัวเองอย่างใกล้ชิด หากมีอาการผิดปกติ เช่น หายใจติดขัด แน่นหน้าอก วิงเวียนศีรษะ ให้รีบไปพบแพทย์ทันที  สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่สายด่วนกรมควบคุมโรค 1422 เช่นเดียวกับกลุ่มคนในวงการบันเทิงที่ได้ผลกระทบนี้เช่นกัน นักร้องลูกทุ่ง "ใบเตย" อาร์สยาม จึงนำทัพ ศิลปินค่ายอาร์สยาม เครือ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ทั้ง "บิว" กัลยาณี , "ต้นข้าว" อาร์สยาม, "บิว" พงศ์พิพัฒน์ ช่วยรณรงค์ใส่หน้ากากป้องกัน ฝุ่นละออง PM 2.5  

   โดย “ใบเตย อาร์สยาม” เผยถึงเรื่องนี้ว่า “เตยอยากให้ ผู้ค้า หน่วยงาน ที่จำหน่าย หน้ากากอนามัย ได้กำชับและ ช่วยกัน สอดส่อง ไม่กักตุนเพื่อโก่งราคา หน้ากากอนามัยในช่วงนี้นะคะ ควรคำนึงถึงสุขภาพของประชาชนเป็นหลัก ซึ่งเป็นปัญหาระดับประเทศ เป็นกรณีศึกษาใหม่ที่พวกเราต้องป้องกัน และตื่นตัวเลยก็ว่าได้  ซึ่งโทษกักตุนสินค้า  หรือ จำหน่ายเกินราคา จำคุกไม่เกิน 7 ปี ปรับไม่เกิน 140,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับนะคะ ขอให้ทุกคนดูแลตัวเองกันเป็นพิเศษ ด้วยนะคะ”

   ด้าน “ต้นข้าว อาร์สยาม” เผยว่า “เรื่องฝุ่นละออง PM 2.5  หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่สำหรับต้นข้าวแล้วคิดว่าเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจมากกว่า เพราะสุขภาพร่างกายของเรา อาจจะโดนผลกระทบได้ ยิ่งคนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงก็ควรใส่หน้ากากป้องกัน เรียกว่ากันไว้ดีกว่าแก้ดีกว่า”

   เช่นเดียวกับ “บิว พงค์พิพัฒน์” ก็ขอเป็นเสียงหนึ่งที่ร่วมรณรงค์เรื่องนี้ “เรื่องพิษภัยของ ฝุ่นละออง PM 2.5  ผมเชื่อว่าทุกคนรู้กันอยู่แล้ว สิ่งที่ผมกังวล คือ ตอนนี้หน้ากากที่ป้องกันฝุ่น PM 2.5  ค่อนข้างหายาก และมีบางที่ขึ้นราคา ซึ่งผมอยากให้ภาครัฐเข้าไปตรวจสอบเรื่องนี้อย่าจริงจัง”

   ปิดท้ายที่ “บิว กัลยาณี” เปิดใจว่า “ตัวบิวเองสุขภาพร่างกายไม่ค่อยสู้ดีอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้บิวก็ติวเชื้อในหลอดลมอยู่แล้ว มีอาการไอตลอดเวลา ฝุ่น PM 2.5   ยอมรับเลยว่ากลัวมาก ทุกวันนี้ไม่ว่าจะออกไปไหนมาไหนก็ใส่หน้ากากป้องกันตลอด ป้องกันจากตัวเราก่อนดีที่สุดค่ะ”  

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ