ศิลปิน ค่าย อาร์สยาม เครือ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) นำทีมโดย “บ่าววี อาร์สยาม” หรือ พันจ่าอากาศเอก วีรยุทธ์ นานช้า, ต้นข้าว อาร์สยาม หรือ น.ส เขมนาฏ ธจิรมงคลกิตต์ และเพลง อาร์สยาม หรือ น.ส ธันยพร คงแจ่ม  มาร่วมกันเดินรณรงค์ลดอุบัติเหตุในเทศกาลปีใหม่ ในงาน “ปีใหม่ปลอดภัย เมาไมขับ ลดอุบัติเหตุ 7 วันอันตราย”

           พร้อมร่วมกันแจกสติ๊กเกอร์เมาไม่ขับให้กับพนักงานขับรถทัวร์ และ ประชาชนที่ใช้รถบริการของขนส่งหมอชิต รวมถึง เยี่ยมชมการใช้เครื่องตรวจวัดแอลกกอฮอล์ของผู้ขับรถโดยสาร เพื่อเข้มงวดมาตรฐานเมาไม่ขับ และยังฝากเตือนให้ประชาชน เดินทางใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวัง ใช้ชีวิตอย่างมีสติ ในช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ตั้งแต่ 27 ธ.ค 61 -2 ม.ค 62 หรือ ในช่วง 7 วันอันตราย

           บ่าววี อาร์สยาม  กล่าวว่า “ ช่วงเทศกาลปีใหม่เป็นช่วงที่คนไทยมีความสุข หลายคนได้กลับไปหาครอบครัว และไปเที่ยว แต่ก็จะเป็นช่วงที่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเยอะด้วย หวังว่า การที่รณรงค์ในวันนี้ จะทำให้ช่วยเตือนสติให้ทุกคน ระมัดระวัง ไม่ประมาท ซึ่งเราอยากให้ทุกคนได้ฉลองเทศกาลปีใหม่ ด้วยความสุขและปลอดภัยกันทุกคน อย่าลืมว่า เมาไม่ขับ นะครับ”  บ่าววี กล่าว 

           ต้นข้าว อาร์สยาม กล่าวว่า “ขออวยพรให้คนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เที่ยว พักผ่อน ช่วงหยุดยาว ให้สนุก มีความสุขนะคะ ที่สำคัญ ทำอะไรก็ขอให้มีสติ คิดถึงคนในครอบครัว ฉลองปีใหม่ก็ขอให้อยู่ในขอบเขต ไม่ตกเป็นเหยื่อจากอุบัติเหตุจราจรเมาแล้วขับ สวัสดีปีใหม่ค่ะ ” ต้นข้าว กล่าว

 

             เพลง อาร์สยาม กล่าวเสริมว่า  “ การเตรียมตัวก่อนออกเดินทาง เป็นสิ่งสำคัญ ควรตรวจเช็คความพร้อมของรถยนต์ก่อนขับขี่  และ หากใครไม่อยู่บ้านหลายวัน ก็อย่าลืมเปิดเครื่องใช้ฟ้าฟ้า หรือ อุปกรณ์ที่เสี่ยงอันตรายทิ้งเอาไว้นะคะ ขอให้เที่ยวอย่างมีความสุข ปลอดภัย ปีใหม่นี้ มีสุขกายและใจ ทั้งครอบครัวคะ” เพลง กล่าว