‘อั๋น-จ๋า’ ขอพรทุกคืนให้มีลูก (คลิป)

14 พ.ย. 2560
1.4 k
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์

“อั๋น” ภูวนาท คุนผลิน เผยภรรยาสาว “จ๋า ”อลิสา ตั้งครรภ์ได้ 3 เดือนแล้ว ด้วยวิธีทางวิทยาศาสตร์ รับทุ่มงบไปกว่า 6 หลัก เพื่อการมีลูกครั้งนี้


    เรียกว่าเป็นข่าวดีที่หลายๆ คนเซอร์ไพรส์ หลัง “ปอย” ตรีชฎา มือลั่นออกมาแสดงความยินดีกับ “อั๋น” ภูวนาท และ “จ๋า” อลิส ว่ากำลังมีทายาทตัวน้อย งานนี้หลายคนสอบถามว่าเรื่องราวดีๆ นี้เป็นเรื่องจริงไหม ซึ่งล่าสุด “อั๋น” ภูวนาท ก็ออกมาเปิดใจครั้งแรกในรายการ “เม้นต์เมาท์สายเผือก” ณ สตูดิโอชั้น 11 ตึกจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ ถึงเรื่องนี้
    “ในความเป็นจริงเรารู้แล้วแน่นอนแต่มันยังไม่ครบ 3 เดือน เราก็แบบอย่างเพิ่งพูดดีกว่า ก็คุยกับทางผู้ใหญ่ที่บ้านเขาก็เห็นด้วย สำหรับเรามันไม่ใช่เรื่องของความเชื่อ คือหมอบอกว่ายังไม่เกิน 3 เดือนมันมีความเสี่ยงอย่างน้อย 30 เปอร์เซ็นต์ที่อาจจะพลาดได้ แล้วเราเองเคยหลุดมาแล้วครั้งหนึ่ง เราเลยอย่าพูดดีกว่า เราก็ใช้ชีวิตชิลๆ เป็นไปตามธรรมชาติ ครั้งนี้เราก็เลยมีกันเงียบๆ แต่ถ้าคนเดินมาถามเราก็โกหกไม่ได้ แค่เราเออ...เขาก็รู้แล้ว ผมคุยกับจ๋าว่าเราจะบอกทุกคนช่วงคริสต์มาส แต่พอปอยลงคนเริ่มมาถามกัน ผมเลยคุยกับจ๋าว่าปอยลงแล้วนะ จ๋าเล่าปอยโทร.มาถามลงได้รึยัง คันมากๆ จ๋าเขาเลยบอกให้โทร.มาขอผม แต่เขาไม่ได้ขอ เขาลงเลย แต่เราก็ไม่ได้โกรธ งั้นเราก็ลงเลยแล้วกัน 

    เราปรึกษาคุณหมอมาโดยตลอดตั้งแต่ก่อนแต่งงานแล้ว เราก็ปกติสมบูรณ์แข็งแรงกันทั้งคู่ ก็ลองธรรมชาติไปก่อน ซึ่งคุณจ๋าเขาก็เก็บไข่ไว้แล้ว ซึ่งไข่อันนี้เป็นไข่ตอนช่วงอายุ 39 ปี ตอนนั้นเราก็ทำกันเองอยู่เสมอเป็นนิตย์ แต่ครั้งนี้เราใช้วิธีวิทยาศาสตร์หลายวิธีสลับกันไป ครั้งที่หลุดก็เป็นวิธีทางวิทยาศาสตร์ แต่ครั้งนั้นเป็นการเก็บไข่อีกรอบหนึ่ง ซึ่งผมจะบอกวิธีการที่ดีที่สุดเลยคือถ้าเรารู้ว่าคนนี้คือคู่ของเราชัวร์แล้วก็ผสมกันแล้วฟรีซเก็บไว้เหมือนกับที่เก็บไข่นี่แหละ ไข่ที่ผสมกันแล้วฟรีซจะมีคุณภาพดีกว่า พอช่วงไหนที่เราพร้อมค่อยเอามาใช้
    เราฝากไข่ 2 ครั้ง ครั้งแรกฝากไข่ไว้เฉยๆ ตอนจ๋าอายุ 39 พอพร้อมไปหาหมอ หมอบอกเก็บ 39 ไว้ก่อน ให้เราเก็บใหม่แล้วใช้เลย วันที่เก็บหมอก็ผสมเลย แล้วเขาก็ฝังให้เลย 1 ฟอง แต่จริงๆ แล้วก่อนจะฝังมันต้องเลี้ยงต้องบำรุงฮอร์โมนก่อนจะฝัง แต่จ๋าเขาไม่ได้เลี้ยงฮอร์โมน เขาแต่เตรียมฮอร์โมนไว้สำหรับการเก็บไข่ ซึ่งมันไม่น่าจะติดเพราะมันเป็นการฝังแถม แต่เราก็ระวัง นี่คือครั้งที่หลุด พอมาครั้งที่ 2 เป็นครั้งที่จริงจัง ต้องกินฮอร์โมน ฉีดยา ผมต้องผสมใส่เข็มฉีดกันเองที่บ้าน ทำมาเรื่อยๆ พร้อมกับกินยา ตอนนี้ก็ยังมีไข่เหลืออยู่ ยังมีโอกาสมีได้อีก"

 

 

ก็ไม่ได้จะปิดนะครับ แค่อยากรอเวลาให้มั่นใจและปลอดภัยนิดนึง แต่อยู่ดีๆตรีชฎาก็มือลั่นไปลงซะงั้น. งานเข้า. รับสายไม่ทันเลยทั้งคู่. สรุปว่าตามนี้ นี่คือOur little angelครับผม. นับว่าที่ทำๆๆๆๆไปไม่เสียแรง และทรัพยากรโลก สิ่งที่กังวลตอนนี้คือคุณนายจ๋าจะขอเปลี่ยนcollectionตู้เสื้อผ้าใหม่มากกว่า ซึ่งสงสัยว่าอั๋นจะต้องไปขุดตุ่มทองที่ฝังไว้ใต้ต้นมะม่วงที่บ้านมาใช้แล้วละครับ. อิอิ. . ส่วน หญิง หรือ ชาย เดี๋ยวจะบอกในรายการข่าว เที่ยงวันนี้GMM News ช่องGMM25 วันจันทร์ละกันนะจ๊ะ

A post shared by unpuwanart (@unpuwanart) on

 


    เมื่อตั้งใจใช้วิธีฝากไข่แล้ว ทำไมถึงไม่เลือกเพศลูกที่อยากได้เลย 
    “เรื่องเลือกเพศอันนี้มันเป็นอะไรที่ลงลึก ถ้าเลือกเพศด้วยมันก็ค่อนข้างจะมีความเสี่ยงที่ไข่จะเสีย อย่างผสมมา 8 ตัวถ้าคุณจะเลือกเพศต้องเจาะโครโมโซมเข้าไปตรวจเพศ ถ้าเลือกเพศจากไข่ที่ดี 8 ฟองก็อาจจะเหลือแค่ 3 ฟองก็ได้ หมอบอกอย่าเลือกเลย เลือกฟองที่แข็งแรงที่สุดดีกว่า จะเพศอะไรก็ได้ ซึ่งเราก็เห็นด้วย จากที่ดูๆ แล้วหมอคาดว่าน่าจะเป็นลูกสาว แต่คุณหมอยังไม่ได้คอนเฟิร์ม ดูแล้วไม่ใช่แฝดแน่นอน เอาจริงๆ ตอนแรกจ๋าไม่เห็นด้วย เขาไม่ต้องการจะทำด้วยซ้ำเขาต้องการให้พระเจ้าเป็นผู้ประทานมาให้เถอะ เขาเชื่อว่าอยากจะให้พระเจ้าจัดสรร ตอนแรกเราจะปล่อยธรรมชาติ ไม่อยากจะทำตอนแรกเพราะเราวางแผนจะไปเที่ยวกัน จ๋าบอกขี้เกียจรอแล้ว เขาวางแผนครอบครัวไว้หมดแล้ว ซึ่งมันลงตัวสำหรับงานของเขาด้วยก็เลยตัดสินใจทำ” 
    ย้อนกลับไปตอนที่ว่าเคยหลุดมาแล้วครั้งหนึ่ง ตอนั้นเป็นยังไง
    "ประมาณ 4 เดือนได้ มันไม่ติดเลย คือหลุดปุ๊บทำต่อเลยไม่มีพัก แต่หมอก็บอกแล้วว่าไม่น่าติด ถ้าติดคือฟลุคมากเพราะเราไม่ได้เตรียมตัวกันเลย หลังจากนั้นหมอก็ให้เพิ่มฮอร์โมน เพื่อให้เราพร้อม เราตั้งใจทำด้วยวิธีวิทยาศาสตร์ แต่ในระหว่างรอความพร้อมเราก็ทำวิธีธรรมชาติควบคู่ไปด้วยตลอด แต่วิธีธรรมชาติมันต้องนับวัน ซึ่งจ๋าเขาขยันไปหาหมอมาก ผมนี่แอบเซอร์ไพร์สเลย เขาจะชอบไปอัลตร้าซาวด์ว่าตอนนี้ตกไข่รึยัง เขาจริงจังมาก อย่างบางทีหมอบอกตกแล้ว และต้องภายในไม่กี่ชั่วโมงนี้เท่านั้น เราก็จะต้องเจอกัน ผมก็ต้องซิ่งไปเลย เป็นอะไรทรมานมาก ก็ตั้งใจอยากมีปีนี้ เราอยากมีให้เร็วที่สุด ไม่อยากรออะไรแล้ว”
    ในเรื่องของค่าใช้ง่ายในการมีลูกครั้งนี้
    “ครั้งแรกเขาทำให้ฟรี มีโรงพยาบาลติดต่อมาจะทำให้เราหมดไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเลย แต่พอดีเราสนิทกับคุณหมอท่านหนึ่งด้วย เราก็เลยฝากกับคนนี้ ค่าใช้จ่ายมันยังไม่เบ็ดเสร็จ ก็อยู่ใน 6 หลักแบบทยอยๆ พันบ้างหมื่นบ้าง”

 

 

‘อั๋น-จ๋า’ ขอพรทุกคืนให้มีลูก (คลิป)

 


    ความรู้สึกแรกที่รู้ว่าเป็นพ่อ
    “ตอนนั้นไม่ได้นึกถึงความรู้สึกตัวเองเลย มันเป็นความกลัวที่แปลกประหลาด ผมไม่ได้กลัวการเป็นพ่อ แต่รู้สึกกลัวว่าเขาจะเป็นยังไง เขาจะแข็งแรงมั้ย จะสมบูรณ์รึเปล่า มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนขึ้นมาทันที พอเห็นเด็กที่มีอาการดาวน์ซินโดรมเราจะเห็นใจเขามากเลย ซึ่งหมอบอกว่าพ่อแม่เราควรคุยกันไว้บ้าง มันสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกครอบครัว มันเป็นเรื่องใหม่ในชีวิต เราไม่เคยเผื่อใจไว้ว่าจะต้องเตรียมใจรับ ซึ่งตอนนี้เรายังไม่ไปถึงตรงนั้น ต้องรออีกเดือน ในภาพรวมหมอบบอกไม่น่า แต่เราก็เอาชัวร์สุดดีกว่า คือเราก็ได้ความรู้ใหม่ว่าถ้าดูจากผลอัลตร้าซาวด์ ถ้าเด็กที่เป็นมันจะมีปีกตรงคอ จะมีแผงเหมือนปีกนางฟ้า จะคอสั้นและใหญ่ เราเห็นที่เห็นดิ้นๆ นั้น 5 ซม.เองนะ เท่าถั่วลิสง ครอบครัวทุกคนก็ดีใจ แต่เรายังไม่ได้รู้สึกถึงความเป็นพ่ออะไร เรายังไม่ได้เตรียมตัวอะไรทั้งสิ้น ส่วนจ๋าตอนเขารู้ว่ามีลูกเขาดีใจ แต่ตอนนี้ก็ยังไม่ได้อะไร คือมันเร็วไปที่จะพูด มันดูเพ้อๆ เพ้อเจ้อ เราก็ต้องเผื่ออยู่แล้วว่าเขาจะสมบูรณ์มั้ย แต่ยังไม่ได้คิด เท่าที่ดูทุกอย่างโอเค ไม่มีอะไรผิดปกติ”
    เหมือนยังมีความเสี่ยงในระหว่างการท้องครั้งนี้อยู่ 
    “ความเสี่ยงมันมีอยู่ตลอดเวลา เขาก็เกือบจะไม่ใส่ส้นสูงเลยนอกจากไปงาน เขาระมัดระวังขึ้นแต่เราก็ใช้ชีวิตตามธรรมชาติเรา มันเสี่ยงได้หมดแหละ เรื่องแพ้ท้องเขาไม่โอ้กอ้ากแบบในละคร ตัวผมเองไม่แน่ใจว่าแพ้ด้วยมั้ย แต่เราจะง่วงกันมาก จ๋านอน 15 ชั่วโมงได้ เริ่มเหม็นอาหารบ้าง ปกติเขาจะชอบทานอาหารฝรั่งตอนนี้ไม่ทานเลย แต่ก่อนทานนมแล้วจะท้องเสียสุดชีวิต ตอนนี้ชอบทานนม แล้วจะบ่นมึนๆ หัว ผมก็จะช่วยดูแลประคับประคองเขาไม่ให้ถือของหนัก คือตอนนี้มันเป็นช่วงเวลาที่เขาชี้นิ้วสั่งได้ เราก็ทำหน้าที่อำนวยความสะดวกไป ถามว่าอยากมีกี่คน อยากมีไม่เกิน 2 คน ถ้าเป็นผู้ชายก็อาจจะหยุดเลย ถ้าเป็นผู้หญิงก็ขออีกคน แต่ก็ไม่ได้เกี่ยวว่าเพศไหนนะ เอาแข็งแรงก่อนเดี๋ยวโตเขาก็เลือกเพศเอง ครั้งต่อไปก็คงธรรมชาติก่อน ถามว่าทำไมต้องปีนี้ ผมไม่ใช่สายมูเต แต่เขาว่าดีก็ดี”
    ได้มีการไปบนขอลูกที่ไหนไหม
    “ไม่เคย แต่จ๋าเขาให้ผมอธิษฐานก่อนนะทุกคืนเหมือนเขา ก็ขอพระเจ้า เลยไปพระภูมิ พระพรหม คือทุกศาสนา คนนั้นคนนี้แนะนำนั่นนี่เต็มไปหมด”

 

‘อั๋น-จ๋า’ ขอพรทุกคืนให้มีลูก (คลิป)

แท็กที่เกี่ยวข้อง