หากใครอยู่ในช่วงวัย 40 อัพ เชื่อว่าต้องรู้จักผู้ชายคนนี้ “หนึ่ง” คณิต เขียวเซ็น อดีตนักแสดงและนักร้องชื่อดัง ที่เข้าสู่วงการบันเทิงมาตั้งแต่เด็กๆ โดยการถ่ายแบบโฆษณา และเป็นนักแสดงของค่ายกันตนา ฝากผลงานการแสดงไว้หลายต่อหลายเรื่อง ละครที่อยู่ในความทรงจำของคนดู นั่นก็คิือเรื่อง “เกาะมหัศจรรย์” และ “ชีวิตเปื้อนฝุ่น”  

      ไม่เพียงแต่ผลงานการแสดงเท่านั้น “หนึ่ง” ยังมีผลงานเพลงที่แฟนๆ ให้การต้อนรับเป็นอย่างดีในช่วงนั้น โดยอัลบั้มแรกใช้ชื่อว่า “ขอใจใส่กระปุก” ก่อนจะเข้ามาเป็นศิลปินในค่ายคีตาฯ ซึ่งโด่งดังมากในยุคนั้น และมีอัลบั้มชุดที่ 2 ในชื่อ “ความเป็นหนึ่ง”

       ในช่วงปี พ.ศ. 2546 มีข่าวว่าหนึ่งได้บริจาคไตข้างหนึ่งให้กับพ่อ แต่หลังมีข่าวว่าเจ้าตัวได้ยอมเสียสละไตข้างหนึ่งให้กับพ่อ หนุ่มหนึ่งก็ทิ้งวงการไป หลังจากนั้นก็หายเงียบไปหลายปี จู่ๆ ก็มีข่าวลือว่าอดีตนักแสดงหนุ่มแต่งงานกับผู้ชาย ซึ่งข่าวดังกล่าวก็น่าจะเป็นแค่ข่าวลือจริงๆ เพราะล่าสุด คมชัดลึก ได้เข้าไปติดตามดูชีวิตปัจจุบันของ “หนึ่ง” คณิต ในเฟซบุ๊ก มีเพียงภาพการอัพเดทความเคลื่อนไหวชีวิตในปัจจุบันที่มีแต่การทำงานที่ร้านอาหารไทย ที่ ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา กับแม่บุญธรรม และการไปท่องเที่ยวกับเพื่อนๆ เท่านั้น ซึ่งหนึ่งใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกามานานหลายปีแล้ว 

        เอ้า...แฟนๆ ถ้าคิดถึงหนุ่มหนึ่งคนนี้ก็ลองชมภาพปัจจุบันที่เอามาฝากกันนะจ๊ะ  

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กของ “หนึ่ง” คณิต เขียวเซ็น