royal coronation
19 มกราคม 2563
บันเทิง

เลาะห้องเช่า สายเด้าตัวแม่ ‘ลำไย ไหทองคำ’

11 มิถุนายน 2560 - 18:00 น.
ลำไย ไหทองคำ คมชัดลึก, เลาะห้องเช่า ลำไย ไหทองคำ, ลำไย ไหทองคำ ห้องเช่า, เลาะห้องเช่า, สายเด้าตัวแม่, ลำไย, ไหทองคำ, ลำไย ไหทองคำ, ที่ฮิตมาก, คมชัดลึก
Shares :
เปิดอ่าน 92,491 ครั้ง

ตามไปเลาะห้องเช่า สายเด้าตัวแม่ "ลำไย ไหทองคำ"

         เป็นนักร้องที่มีงานโชว์ชุกยังกับฝนตกชนิดวันละ 3-4งาน ตอนนี้คงไม่มีใครเกินผู้สาวขาเลาะ ‘ลำไย ไหทองคำ’ วันนี้สาวขาเลาะ จะพาไปรู้จักห้องเช่าที่เธอใช้นอนยามอ่อนล้าจากคอนเสิร์ต

         หลังนัดแนะคิว (ที่ฮิตมาก)ได้แล้วตอนบ่ายแก่ ลำไยก็พาทีมข่าวบันเทิง‘คมชัดลึก’ไปยังซอยตึกแคบๆย่านสามแยกไฟฉาย เมื่อเดินเข้าไปภายในจะพบกับบ้านไม้เก่าๆสองชั้นที่ถูกแบ่งเป็นห้องเช่า มีรั้วไม้เตี้ยๆกั้นห่างจากบ้านพอประมาณ

 

         ลำไย เดินนำหน้าเปิดประตูรั้วเข้าไปยืนอยู่หน้าห้องชั้นล่างก่อนหันมาบอกกับทีมข่าวเราว่า “เมื่อก่อนหนูมาอยู่ที่พรานนกตั้งแต่เด็กเลย ก็เรียนอยู่โรงเรียนวัดยาง แม่กับยายมาขายของตามร้านข้าวต้มละแวกนี้ จนมารู้จักกับป้าแมวก็ชวนมาเช่าห้องนี้อยู่ หนูก็ไปเต้นตามงาน นอนตื่นมาก็ไปโรงเรียน” ลำไยกล่าวเสียงเจื้อยแจ้ว

         สภาพห้องเช่าที่ลำซิ่งคนดังใช้เป็นที่นอนยามเหนื่อยล้าจากการจับไมค์ สภาพในห้องเป็นห้องเดียวที่มีห้องน้ำในตัว ส่วนห้องอื่นต้องใช้ห้องน้ำรวมกัน ซึ่งน้องเล่าต่อว่า

 

 

         

         “ตอนที่เป็นนักร้อง ห้องนี้ก็กลับมานอนอยู่ในช่วงแรกๆที่งานเรามีบ้าง ไม่มีบ้างพอมาตอนนี้ด้วยงานที่ติดๆกันอาจารย์ประจักษ์ชัย เลยให้นอนที่บ้านอาจารย์ เพราะจะได้เดินทางสะดวกกว่า แต่ห้องนี้ก็ยังเช่าอยู่ ก็ให้พ่อมาอยู่ เดือนละ 2500 พ่อขับแท็กซี่ ห้องนี้หนูอยู่มาหลายปีตั้งแต่ประถมเลย”

         สาวขาเลาะเปิดให้ดูภายในห้องเช่าแบบชิลๆ พรางเล่าเรื่องราวชาวห้องเช่าที่สัมผัสมาตั้งแต่เข้ามาอยู่กรุงเทพใหม่ๆให้ฟังว่า

 

         “ชีวิตหนูผูกพันมากกับห้องเช่า ตั้งแต่มาจากร้อยเอ็ด ก็อยู่ห้องเช่ามาตลอด อยู่ในห้องสี่เหลี่ยม ตื่นมาก็เจอคนที่เราไม่รู้จัก ถึงเวลาก็ออกไปขายของ ร้องเพลง กลับมาก็เข้าห้องนอน ใช้ชีวิตในห้องเช่ามาตลอด  ซึ่งมันต่างจากบ้านที่ร้อยเอ็ด ที่เวลาไปเดินขายลูกอม ดอกไม้กับยายก็ใช้ไปวันๆเก็บเป็นค่าเช่าห้องส่วนหนึ่ง ที่เหลือก็ไว้ใช้   ชีวิตในห้องเช่าของหนูมันเหมือนเป็นโลกเล็กๆที่มีเรากับแม่ ยาย วนเวียนแบบไม่คิดว่าจะมีโอกาสได้มีชื่อเสียงแบบวันนี้ และมีโอกาสที่จะได้ซื้อบ้านใหม่เร็วๆนี้ ว่าไปแล้ววันนี้ก็ยังใช้ห้องเช่าอยู่ ความฝันก็อยากมีบ้านเดี่ยวเป็นของตัวเองในกรุงเทพ บ้านที่ดูไว้มีห้องให้แม่กับพ่อ มีห้องส่วนตัวของหนู มีห้องซ้อมเล็ก อยากเลี้ยงหมาราคาบ้านที่คิดไว้ประมาณ3-4ล้าน หนูยังไม่ได้ไปดู อาจารย์ไปดูให้แล้ว”

 

         สาวขาเลาะทิ้งท้ายเกี่ยวกับอนาคตที่อยาก หลังจากซื้อบ้านใหม่ให้พ่อแม่ว่า “ก็อาจจะทำบ้านให้คนอื่นเช่า ก็น่าจะดี ตอนนี้คิดเหมือนกัน เพราะวันนี้ชีวิตเราเปลี่ยนไปมาก อยู่ห้องเช่าไปร้องเพลงตามงาน วันไหนนักร้องเขามี เราก็เต้นอย่างเดียว เดินขายของตามร้านข้าวต้มไม่มีใครสนใจเรา วันนี้คนรู้จักเรา สนใจเราการใช้ชีวิตก็เปลี่ยน  ถ้าจะทำห้องเช่า ก็อยากจะทำให้ดีๆคนที่มาเช่าอยู่จะได้อยู่สบายๆ ตอนนี้เริ่มเก็บเงินได้แล้ว แล้วก็อยากต่อเติมบ้านที่ร้อยเอ็ดให้ยายให้สมบูณ์สะดวกสบายมากขึ้นกว่านี้ ติดแอร์ เพราะว่าอากาศมันร้อนมาก อยากบอกอีกหลายๆคนว่าถ้าวันนี้ยังไม่ใช่วันของเรา วันต่อไปก็ต้องเป็นวันของเรา ขอให้ทุกคนอดทนต่อสู้ทำในสิ่งที่เรารัก” ลำไยกล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ