ใกล้เข้าโรงภาพยนตร์เต็มที สำหรับภาพยนตร์รักแห่งปี “MIND MEMORY 1.44 พื้นที่รัก” ของค่ายหนังน้องใหม่ อย่างบริษัท เฟฮู อินฟินิตี้ จำกัด ที่เรื่องนี้ได้ เจมส์ มาร์ มาประกบคู่นักร้อง นักแสดงสาวแดนกิมจิอย่าง “ฮัม อึนจอง” สมาชิกวงทีอาร่า (T-ara) กำกับการแสดงโดย มนัสนันท์ กุดหอม และ สุพจน์ คูณดี งานนี้พระเอกหนุ่มเลยขอพูดถึงการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตดังนี้

         “ตอนที่ตัดสินใจรับแสดงหนังเรื่องนี้ เพราะคิดว่าเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้รับงานชิ้นใหม่ หนังเรื่องนี้ถือเป็นหนังเรื่องแรกในชีวิตของผม ก็ดีใจที่ได้แสดงเรื่องนี้ เพราะได้ใช้หลายภาษา รู้สึกว่าท้าทายดี บทที่แสดงก็ไม่เคยเล่นมาก่อน พอรู้ว่านางเอกเป็น ฮัม อึนจอง ก็แอบเกร็งนิดหนึ่ง เพราะเคยเห็นผลงานของวงทีอาร่ามาบ้าง พอได้ร่วมงานกัน ทำให้รู้ว่า อึนจอง เป็นผู้หญิงที่เป็นกันเอง สนุกสนาน ยิ้มเก่ง ผมก็มีทำการบ้านเพิ่มด้วยการเรียนภาษาเกาหลีเบื้องต้น เพื่อจะพูดคุยทักทายกันในกองถ่าย”

         "ถึงหนังส่วนใหญ่จะใช้ภาษาไทยนำเรื่อง แต่บรรยากาศในกองกลายเป็นช่วยสลับกันสอนภาษาของแต่ละชาติ ทำให้สนิทกันเร็วขึ้น ส่วนการแสดงนั้นเข้ากันได้ดีมากเลย อึนจองมืออาชีพจริงๆ ช่วยให้ได้เห็นมาตรฐานของเกาหลีว่านักแสดงเขาดีจริง ทำให้ผมไม่แปลกใจเลยที่คนไทยจะติดซีรีส์เกาหลีกันทั่วประเทศ ผมก็นำเอาข้อดีของเขามาช่วยพัฒนาตัวผมเองในการแสดง เพราะการแสดงละครกับภาพยนตร์ต่างกัน อย่างไรก็ขอฝากผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของผมด้วย” เจมส์ มาร์ กล่าว 

         ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉาย 23 กุมภาพันธ์ ในโรงภาพยนตร์