'แชงเกอเลียฯ'ค่ายเพลงช่อง3

06 มี.ค. 2557
1.2 k
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์

'แชงเกอเลียฯ'ค่ายเพลงช่อง3 'หนึ่ง'ดันพระ-นางเป็นนักร้อง

 
                     เผยโฉมออกมาให้เห็นแล้วสำหรับอัลบั้ม "Channel3 Soundtrack Volume 1" เพลงประกอบละครช่อง 3 ของสังกัดน้องใหม่ "แชงเกอเลีย มิวสิค (Chandelier Music)" ที่ถูกตั้งให้เป็น "ครอบครัวดนตรี ไทยทีวีสีช่อง 3" ที่มีหัวเรือใหญ่อย่างนักแต่งเพลงชื่อดัง "หนึ่ง" ณรงค์วิทย์ เตชะธนะวัฒน์ มาเป็นคนกุมบังเหียน ซึ่งนักแต่งเพลงชื่อดังได้เผยถึงการเปิดค่ายเพลงค่ายนี้ เพื่อเป็นชื่อที่รู้จักกันแพร่หลาย 
 
                     "เอาจริงๆ ในตอนแรกที่มาทำให้ช่อง 3 เราไม่ได้คิดว่าจะมาเปิดค่ายเพลงหรืออะไร แต่พอเราทำเพลงประกอบออกมา และมีอัลบั้ม "Channel3 Soundtrack Volume 1" ออกมา ก็มีแกนหลักในการเรียก เป็นชื่อทีม เป็นชื่อที่เวลาติดต่อสื่อสารกัน ก็เข้าใจ เราเลยตั้งค่ายนี้ขึ้นมา ส่วนชื่อว่า แชงเกอเลีย มิวสิค มาจากนิสัยส่วนตัวของตัวเราเอง ที่เป็นคนชอบแต่งบ้าน แชงเกอเลีย (โคมไฟ) สะท้อนให้เป็นคาแรกเตอร์ของเรา และลวดลาย ความแตกต่างของแชงเกอเลีย แต่ละแบบก็ทำให้เกิดความน่าสนใจที่แตกต่างกัน อีกความหมายหนึ่งของแชงเกอเลีย คือไฟที่ส่องสว่าง บ่งบอกความหมายที่ดีด้วย และเราต้องการให้โลโก้ของค่ายมีความสวยงามด้วย" หนึ่งเผย
 
ก่อนจะเสริมต่อว่า งานหลักของค่ายแชงเกอเลียตอนนี้ คือการทำเพลงประกอบละคร แต่ต่อไปอาจจะทำมากกว่าเพลงประกอบละคร ซึ่งต้องดูกันในระยะยาว เนื่องจากตอนนี้ ค่ายนี้เพิ่งเปิด ทำให้การทำงานยังไม่ได้เต็มรูปแบบมากนัก จึงอยากเน้นในเรื่องของเพลงประกอบละครมากกว่า
 
                     "ด้วยระบบงานเรายังไม่ได้ลงตัวมาก ซึ่งหน้าที่ที่เราได้รับมอบหมายในตอนนี้คือเพลงประกอบละคร เราต้องทำตรงนี้ให้ดีที่สุด และอยู่ตัวมากกว่านี้ก่อน หากระบบอะไรหลายๆ อย่างลงตัว เราเองก็อยากทำในส่วนอื่นด้วย เพราะอย่างที่รู้ๆ กันว่าคนอย่างหนึ่ง-ณรงค์วิทย์ เป็นเจ้าพ่อโปรเจกท์ และเท่าที่ได้สัมผัสนักแสดง โดยเฉพาะพระเอกนางเอกช่อง 3 ต่างมีศักยภาพในหลายๆ ด้าน ในโอกาสต่อไปเราอาจจะได้ทำเพลงพิเศษเพื่อให้พระเอกนางเอกช่อง 3 ได้ร้องมากกว่า เพลงประกอบละคร" นักแต่งเพลงคนดังเล่า
 
                     เมื่อถามว่าเล็งพระเอกนางเอกคนไหน ไว้เป็นพิเศษไหม "หนึ่ง" ณงค์วิทย์ เผยว่าในใจตอนนี้สนใจในตัว ณเดชน์ คูกิมิยะ และ "ญาญ่า" อุรัสยา เสปอร์บันด์ คู่ขวัญของช่อง 3 เพราะทั้งสองคนมีความสามารถที่โดดเด่นและน่าประทับใจ แต่เรื่องนี้ยังเป็นแพลนในอนาคต ตอนนี้สิ่งที่ทำและเห็นออกมาเป็นรูปเป็นร่างมากที่สุด คงจะเป็นอัลบั้ม "Channel3 Soundtrack Volume 1"  
 
                     "เราตั้งใจทำมาก คือสิ่งที่สื่อออกมาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเพลงหรือหน้าปกอัลบั้ม มีความหมายแฝงหมด อย่างบนหน้าปกดอกไม้ต้นไม้ ก็เป็นตัวแทนของเรื่องในสวนขวัญ ม้าเป็นตัวแทนของเรื่อง ไฟในวายุ ส่วนกระจกกับเทียนจะเป็นตัวแทนของเรื่อง เวียงร้อยดาว เราพยายามทำออกมาให้สวยงามเพราะหลายคนที่ซื้อซีดีก็อยากเก็บสะสมไว้ สำหรับอัลบั้มนี้จะมีทั้งหมด 10 เพลง เป็นเพลงประกอบละคร 6 เพลง และมีโบนัสเป็นเพลง "หรือเพียงแค่เหงา" และ "your garden" เวอร์ชั่นอะคลูสติกให้ฟังสบายๆในสวน ส่วน 2เพลงสุดท้ายจะเป็นดนตรีบรรเลง สำหรับคนที่ยังรู้สึกอินกับเรื่องในสวนขวัญ อยากจะจินตนาการตัวเองเป็นเป็ดปุ๊กหรือนายไม้ก็จะได้สมหวังกันไป ซึ่งความตั้งใจคือปีหนึ่ง เราอยากมีอัลบั้มเพลงประกอบละครออกมา ประมาณ 4 อัลบั้มต่อปี เพราะเพลงประกอบมีเยอะมาก และเราอยากให้แฟนๆ ได้เก็บเพลงเหล่านี้เป็นของสะสม ไว้เป็นความทรงจำดีๆ ที่มีต่อละครเรื่องโปรด" หนึ่งกล่าวปิดท้าย
 
 
 
แท็กที่เกี่ยวข้อง