royal coronation
วันที่ 18 พฤศจิกายน 2562
คิดโซน (ของ) วัยทีน

ปลุกสำนึกเด็กประถมรักษาสิ่งแวดล้อม-ลดการใช้

วันที่ 14 กันยายน 2562 - 00:05 น.
รักษาสิ่งแวดล้อม,เด็กประถม,กทม,ปริมณฑล,ลดปริมาณการใช้
Shares :
เปิดอ่าน 31 ครั้ง

เฮงเค็ล ปลุกสำนึกเด็กประถมกรุงเทพฯ-ปริมณฑล รักษาสิ่งแวดลดปริมาณการใช้ ใช้ซ้ำ หรือนำกลับมาใช้ใหม่ 

 

14 กันยายน 2562 อีริค อีเดลแมน ประธานบริษัท เฮงเค็ล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า โครงการ School Outreach Program เป็นกิจกรรมด้านความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) ของเฮงเค็ล  

 

ที่มุ่งให้ความรู้แก่เด็กนักเรียนเกี่ยวกับความสำคัญของการพัฒนาอย่างยั่งยืนและวิธีการที่เด็กๆจะสามารถช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมในชีวิตประจำวัน กิจกรรมในปีนี้ยังพูดถึงเรื่องความรับผิดชอบในการจัดการของเสีย รวมทั้งสอนให้เด็กๆ รู้จักเรื่องของการลดปริมาณการใช้ การใช้ซ้ำ และนำกลับมาใช้ใหม่

 

 “เฮงเค็ล ให้ความสำคัญกับเรื่องความยั่งยืน การที่เราปลูกฝังแนวคิดการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติให้กับเด็ก ๆ พวกเขาจะเป็นกำลังสำคัญในการช่วยดูแลสิ่งแวดล้อมและทำให้สังคมของเราน่าอยู่ขึ้น”

 

กิจกรรมประกอบด้วยสื่อการสอนที่เข้าใจง่ายหลายรูปแบบ เช่นการตั้งคำถามให้ฉุกคิด การนำเสนอผ่านคลิปวิดีโอ กิจกรรมวาดภาพระบายสี ซึ่งทุกอย่างได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้ประสบการณ์การเรียนรู้แบบโต้ตอบและสร้างการมีส่วนร่วมผ่านการทำกิจกรรม เด็ก ๆ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับแนวคิดการพัฒนาอย่างยั่งยืนและวิธีการที่พวกเขาสามารถช่วยปกป้องสิ่งแวดล้อมได้ง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน 

 

ทั้งนี้เช่น ลดการใช้น้ำและไฟเมื่ออยู่ในห้องครัว ห้องน้ำและห้องนั่งเล่น เมื่อเด็กๆ ตระหนักถึงคุณค่าของทรัพยากรต่างๆ แล้วก็จะสามารถใช้อย่างระมัดระวังและบอกต่อไปยังสมาชิกครอบครัวให้ร่วมมือกันรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย ทั้งนี้ นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการทุกคนจะได้รับประกาศนียบัตรแชมเปี้ยนด้านความยั่งยืน หลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมแล้ว

 

สำหรับในปีนี้ เฮงเค็ลได้เข้าไปจัดกิจกรรมใน 3 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนวัดธรรมมงคล กรุงเทพมหานคร โรงเรียนคลองกระทุ่มราษฎร์อุทิศ จังหวัดสมุทรปราการ และโรงเรียนวัดบางวัว จังหวัดฉะเชิงเทรา  พนักงานของเฮงเค็ลที่ได้รับคัดเลือกเป็นผู้แทนด้านความยั่งยืน ยังได้ร่วมกันช่วยกระตุ้นให้เด็กๆได้มีแนวคิดและมีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย

 

 

โครงการผู้แทนด้านความยั่งยืนทั่วโลกของเฮงเค็ล เปิดตัวครั้งแรกในปี 2555 วัตถุประสงค์ของกิจกรรม คือ เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงทางพฤติกรรมของผู้คนในชุมชนโดยเฉพาะเยาวชน เพื่อให้พวกเขาสามารถที่จะนำความรู้ไปบอกกล่าวกับผู้อื่นต่อไปในเรื่องของการลดปริมาณการใช้ การใช้ซ้ำ และการนำกลับมาใช้ใหม่ เพื่อให้ทุกคนรู้จักการบริโภคอย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม

 

สำหรับเกี่ยวกับเฮงเค็ล  ดำเนินธุรกิจทั่วโลกด้วยพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์ที่สมดุลและหลากหลาย บริษัทฯ เป็นผู้นำในสามกลุ่มธุรกิจทั้งในธุรกิจเพื่ออุตสาหกรรมและธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค อันเป็นผลมาจากแบรนด์ นวัตกรรม และเทคโนโลยีที่แข็งแกร่ง ธุรกิจเทคโนโลยีกาวของเฮงเค็ล (Adhesive Technologies) เป็นผู้นำในตลาดกาวในทุกอุตสาหกรรมทั่วโลก ในธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน และผลิตภัณฑ์บิวตี้แคร์ (Laundry & Home Care and Beauty Care businesses)

 

เฮงเค็ลเป็นผู้นำในหลายตลาดและประเภทผลิตภัณฑ์ทั่วโลก เฮงเค็ลก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2419 และมีประวัติความสำเร็จอันยาวนานกว่า 140 ปี ในปี พ.ศ. 2560 เฮงเค็ลมียอดขายมากกว่า 2 หมื่นล้านยูโร และมีผลกำไรดำเนินงานที่ปรับปรุงแล้ว 3,500 ล้านยูโร

 

เฮงเค็ลมีพนักงานมากกว่า 53,000 คนทั่วโลก ซึ่งมีความหลากหลายมีความมุ่งมั่น รวมกันเป็นหนึ่งเดียวด้วยวัฒนธรรมขององค์กรที่แข็งแกร่ง มีจุดมุ่งหมายร่วมกันในการสร้างคุณค่าที่ยั่งยืน และมีคุณค่าร่วมกัน ในฐานะผู้นำด้านความยั่งยืนซึ่งเป็นที่ยอมรับ เฮงเค็ลได้รับการยกย่องจากดัชนีและการจัดอันดับระหว่างประเทศต่างๆ หุ้นบุริมสิทธิของเฮงเค็ลจดทะเบียนอยู่ในดัชนีหลักทรัพย์ DAX ของเยอรมนี ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชมที่ www.henkel.com

 

 

 

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ